Lá tía tô Việt Nam

60.000

Tía tô là loại rau gia vị quen thuộc của người dân Việt Nam, không chỉ là món rau mà lá tía tô còn là cây thuốc Đông y. Lá tía tô giàu caroten, vitamin C, B2, giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể con người.

  • Thành phần: Lá tía tô tươi.
  • Vùng trồng: Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam.
  • Cách dùng: Sử dụng trực tiếp hoặc chế biến theo nhu cầu.

 

Lá tía tô từ lâu đã là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày không chỉ của các gia đình người Việt, mà còn của các quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… Ngoài công dụng làm thực phẩm, tía tô còn được biết đến là một loại thảo dược chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. 

Thông tin sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Lá Tía Tô Việt Nam
  • Xuất xứ: Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
  • Tư vấn và đặt hàng: 0914107107

Lá tía tô tại Việt Nam

Lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có khi hai mặt đều tía, nâu hay màu xanh lục có lông nhám.

Cây thảo, cao 0,5-1m. Lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có khi hai mặt đều tía, nâu hay màu xanh lục có lông nhám. Hoa nhỏ mọc thành xim co ở đầu cành, màu trắng hay tím, mọc đối. Quả bé, hình cầu. Toàn cây có tinh dầu thơm và có lông.

Theo nhiều nghiên cứu, lá tía tô có hàm lượng dầu khoảng 40%, trong đó có một lượng lớn axít béo chưa bão hòa, chủ yếu là axít alpha-linoleic. Cây tía tô còn chứa 0,2% tinh dầu nguyên chất và các hydrocarbon, aldehyde, xeton, furan… Chiết xuất từ tía tô được phát hiện có nhiều công dụng khác nhau. Nó có thể phá các chất chống ôxy hóa, chống dị ứng, chống viêm hoặc chống trầm cảm. Chất này không hề gây dị ứng và có thể chống lại các khối u.

Mọi bộ phận trên cây tía tô đều có thể sử dụng làm thuốc. Lá cây có vị cay ấm nên thường sử dụng để chữa cảm mạo, sốt, ho, làm cho ra mồ hôi. Quả cây tía tô điều trị ho, làm long đờm. Thậm chí, cành cây còn có tác dụng an thai. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh khả năng của dịch chiết từ lá tía tô trong việc ức chế sự nhân lên của virus SARS-CoV-2 theo nhiều cách khác nhau.

Công dụng của lá tía tô Việt Nam

Công dụng của lá tía tô Việt Nam.

Có thể sử dụng toàn cây tía tô làm thuốc, dưới dạng dùng tươi, thuốc sắc, tinh dầu hoặc dạng bột mịn,..có tác dụng:

Hỗ trợ giải cảm lạnh

Tía tô được y học cổ truyền xếp vào loại giải biểu, được hiểu là thuốc giải cảm được sử dụng để điều trị các triệu chứng ngoại cảm ở các giai đoạn đầu của bệnh. Có nhiều phương thức để người bệnh sử dụng như nấu cháo hành cùng tía tô, vừa kích thích tiết dịch vị, vừa tác dụng tiết mồ hôi giải cảm; đun thật nóng nước lá tía tô rồi xông toàn thân … Nhưng cách thức phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi là đun nước lá tía tô và uống khi còn ấm nóng.

Chăm sóc làn da từ bên trong

Với các thành phần kháng khuẩn giúp chống viêm khá tốt, tía tô mang đặc tính hỗ trợ giảm sưng tấy. Nhiều chị em phụ nữ sử dụng nước lá tía tô tươi để giảm mụn bọc, mụn mủ… Uống nước lá tía tô sẽ kích thích bài tiết qua tuyến mồ hôi, từ đó tăng cường bài tiết các chất độc có hại cho cơ thể nói chung và làn da nói riêng.

Hỗ trợ cho người bị bệnh gout (gút)

Trong lá tía tô chứa các hoạt chất làm giảm tương đối nồng độ acid uric trong máu người sử dụng. Điều này góp phần hỗ trợ cải thiện tình trạng cho những người đang bị bệnh gout. Tuy nhiên người bệnh vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị, để cân đối sử dụng hợp lí với loại thuốc được kê.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước lá tía tô tươi

Một số lưu ý khi sử dụng lá tía tô tươi.

  • Nước lá tía tô tươi nên sử dụng trong 24 giờ để đảm bảo chất lượng, mùi vị.
  • Không nên đun sôi nước tía tô tươi quá 15 phút. Vì các tinh dầu trong lá, cành cây sẽ bị bốc hơi. Từ đó làm giảm hiệu quả đối với người sử dụng.
  • Người bị cảm nóng không nên sử dụng nước lá tía tô.
  • Uống quá nhiều nước tía tô trong một thời gian dài có thể gây chướng bụng, khó tiêu hoặc ảnh hưởng đến huyết áp.

Lá tía tô Việt Nam hiện nay tại cửa hàng DaLaVi sản xuất và phân phối tại khu vực Đà Lạt, đi khắp cả nước. Sản phẩm được chính tay người nông dân chăm sóc và thu hoạch đến khâu bảo quản và vận chuyển trong thời gian ngắn nhất tới trực tiếp khách hàng để giữ được độ tươi ngon nhất.

5/5 (3 Reviews)

Có thể bạn thích…