Phúc bồn tử đỏ

400.000

Phúc bồn tử hay còn gọi là quả mâm xôi, là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe và điều trị bệnh lý,.. Được trẻ em và người lớn yêu thích bởi vị ngọt và chua nhẹ.

  • Giống phúc bồn tử đỏ mới, trái lớn.
  • Vùng trồng: Đà Lạt, Lâm Đồng.

Phúc bồn tử là một loại trái cây không còn xa lạ với chúng ta, được sử dụng trong việc chế biến các loại bánh, thức uống vô cùng bổ dưỡng. Phúc bồn tử chứa một chất rất có ích cho sức khoẻ là axit ellagic (một dạng tannin), được nghiên cứu là chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật (phyto-nutrients) có tác dụng chống oxy hoá hiệu quả nhất. Bằng cách trung hoà các gốc tự do, nó giúp bảo vệ màng tế bào và các cấu trúc cơ thể.

Thông tin sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Phúc bồn tử đỏ
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam.
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
  • Tư vấn và đặt hàng: 0914107107

Quả mâm xôi có màu đỏ thẫm, vị chua nhạt và hơi chua.

Hướng dẫn sử dụng:

Phúc bồn tử dùng như trái cây, ăn kèm sữa chua, xay sinh tố, làm mứt, làm bánh, ngâm rượu…hoặc dùng làm nước sốt cho các mon ăn Tây đều rất ngon và bổ dưỡng.

Trước khi sử dụng nên rửa sạch, rồi để thật ráo nước sau đó cho vào hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần (nếu ăn một lần chưa hết).
Nếu phúc bồn tử còn cuống (nhưng phần lớn khi di chuyển xa thì sẽ bỏ phần cuống để tránh bị dập và dễ dàng cho việc đóng gói) thì mang đi phơi khô, sau đó dùng để pha trà uống hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, phúc bồn tử tươi còn dùng để chế biến thành rượu, nước cốt, mứt để có thể bảo quản được lâu hơn và sử dụng bất cứ lúc nào.

Phúc bồn tử đỏ.

Cách bảo quản phúc bồn tử:

Với điều kiện bảo quản tủ lạnh thì có thể để được từ 5 đến 7 ngày. Còn nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh (hoặc tủ đông) thì có thể để được 01 tháng, nhưng nên ăn hết sớm. Với cách này có thể ăn quả tươi hoặc xay sinh tố uống rất tốt.

Mua phúc bồn tử (quả mâm xôi) ở đâu?

Quý khách vui lòng đặt trước ít nhất 01 ngày làm việc để DaLaVi lên đơn, hái/phân loại, đóng thùng và chuyển đi. Tại Đà Lạt, mời quý khách ghé địa chỉ: 27/6E Yersin, P.10. Hiện tại, có các sự lựa chọn về Phúc bồn tử như sau:

  • Phúc bồn tử tươi màu ĐỎ
  • Phúc bồn tử tươi màu ĐEN (black raspberry)
  • Phúc bồn tử đông lạnh: đen, đỏ
  • Mua sỉ, liên hệ: 0914107107 để biết giá hôm nay!

Ăn nhiều Phúc bồn tử rất có lợi cho sức khỏe.

Một số công dụng của phúc bồn tử

Giàu chất chống oxy hóa

Lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong phúc bồn tử rất nhiều như vitamin C, quercetin và axit ellagic có tác dụng làm ngăn ngừa các tế bào gây hại của gốc tự do và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh ung thư, bệnh tim và một số bệnh khác.

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên cơ thể chuột bị béo phì và bị bệnh tiểu đường kéo dài khoảng 8 tuần cho thấy khi chuột ăn quả mâm xôi khô sẽ cải thiện được tình trạng viêm và stress oxy hóa.

Một cuộc nghiên cứu khác cũng được thực hiện trên cơ thể chuột cho thấy rằng hàm lượng axit ellagic có trong quả mâm xôi có khả năng ngăn ngừa những tổn thương do các tế bào oxy hoá gây ra và giúp phục hồi các DNA đã bị hư hỏng.

Kiểm soát lượng đường huyết

Quả phúc bồn tử chứa rất ít carbs nhưng chứa nhiều hàm lượng chất xơ, tannin nên rất thích hợp với người đang có gặp phải tình trạng mắc bệnh tiểu đường.

Phúc bồn tử không làm tăng mà còn làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và cải thiện chứng kháng insulin bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng tannin còn có khả năng giúp ngăn chặn alpha-amylase làm giảm số lượng carbs nạp vào.

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên cơ thể chuột khi cho chúng ăn quả phúc bồn tử cho thấy tình trạng kháng insulin và lượng đường trong máu của chúng ít hơn những con chuột không ăn phúc bồn tử.

Chống ung thư

Bởi vì quả phúc bồn tử chứa rất nhiều chất chống oxy hoá nên có khả năng chống các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, vú, cổ họng, phổi,…

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện trên ống nghiệm cho thấy chiết xuất từ quả phúc bồn tử có chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể có thể tiêu diệt lên đến 90% tế bào ung thư vú, dạ dày và ruột kết.

Một nghiên cứu trên ống nghiệm khác cũng cho kết quả hàm lượng sanguin H-6 có trong phúc bồn tử tiêu diệt hơn 40% tế bào gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Bên cạnh đó, theo các cuộc nghiên cứu trên cơ thể chuột cho thấy chất chống oxy hoá có thể ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình phát triển ung thư gan.

Giúp não khỏe mạnh

Theo các chuyên gia sức khỏe, lượng vitamin C, vitamin E và chất chống oxy hóa dồi dào có trong quả phúc bồn tử giúp cơ thể hỗ trợ sức khỏe cho não bộ và hệ thần kinh.

Bên cạnh đó, quả này còn làm tăng cường khả năng ghi nhớ và làm chậm quá trình thoái hoá não do tuổi tác.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Quả phúc bồn tử có chứa anthocyanins, đây là một chất thuộc nhóm flavonoid có tác dụng làm giảm thiểu các chứng sưng viêm của các bệnh liên quan đến tim mạch bằng cơ chế ngăn ngừa sự tích tụ lượng tiểu cầu và làm giảm huyết áp trong mạch máu.

Ngoài ra, lượng kali bên trong quả phúc bồn tử cũng giúp cơ thể kiểm soát lượng natri trong máu, phòng tránh bệnh huyết áp cao và lượng chất xơ có trong loại quả này còn có khả năng kiểm soát lượng cholesterol, ngăn ngừa bệnh béo phì và bệnh tim.

Kiểm soát tiểu đường

Trong quả phúc bồn tử có các chất chống oxy hóa và chất xơ làm ngăn ngừa các chứng viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, quả phúc bồn tử có vị ngọt nhưng chứa rất ít lượng đường tự nhiên nên phù hợp đối với những người đang trong quá trình thực hiện kiểm soát lượng đường.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ bên trong quả phúc bồn tử làm thúc đẩy hoạt động của nhu động ruột – giữ vai trò thải độc cho cơ thể. Ngoài ra, chất xơ còn có khả năng giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón và hỗ trợ cho hệ tiêu hoá.

“Cám ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi một sản phẩm quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”

5/5 (5 Reviews)