Xà lách ria

Giá: liên hệ

Xà lách ria có vị ngọt đắng, tính mát và thơm nhẹ, kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

  • Giá bán: liên hệ
  • Đơn vị tính: KG
  • Rau thủy canh nên không có thuốc bảo vệ và phân bón hóa học
  • Vùng trồng: Đà Lạt, Lâm Đồng

Xà lách là một loài rau ăn lá thuộc họ cúc với tên khoa học là Lactuca Sativa.. Chúng còn có những tên gọi khác như cải bèo hay rau diếp. Xà lách có nguồn gốc từ các nước Châu Âu và được trồng nhiều ở những vùng nhiệt đới.

Thân rau xà lách có dạng hình tròn, thẳng. Tùy theo loài mà chúng có chiều cao thân dài ngắn khác nhau.

Một trong những farm trồng xà lách tại Đà Lạt, Lâm Đồng

Thông thường, xà lách được dùng để ăn sống, nấu canh hay ăn kèm với lẩu,… Đặc biệt, chúng còn là loại dược liệu thiên nhiên giúp giải nhiệt, làm đẹp, chống và chữa táo bón hay các bệnh tim mạch, viêm khớp,…

Cách bảo quản rau xà lách

  • Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần.
  • Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

Rau xà lách có tác dụng gì?

Thành phần dinh dưỡng của rau xà lách gồm có: vitamin A, B6, B12, C, D, magie, canxi, sắt, chất xơ,… Chính nhờ vậy mà người ta nghiên cứu chúng có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Điển hình như sau:

  • Dùng rau này không trữ nhiều năng lượng nên hợp với những người thừa cân hoặc muốn giữ dáng;
  • Cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể đặc biệt là vitamin A, vitamin K, vitamin C, folate,… giúp hỗ trợ thị lực, tốt cho hệ xương, tăng cường đề kháng, bảo vệ các nơ-ron thần kinh và hỗ trợ sức khỏe thai nhi;
  • Rau xà lách còn là loại rau giàu chất xơ giúp kích thích hệ tiêu hóa, hạn chế táo bón;
  • Đồng thời, loại rau này còn giúp phòng ngừa những bệnh nguy hiểm như: loãng xương, alzheimer, ung thư vòm họng,…

Chính vì những công dụng trên mà bạn dễ dàng bắt gặp xà lách xuất hiện phổ biến trong những món như hamberger, salad, những đĩa rau sống hay trộn với dầu giấm,…

Lưu ý khi sử dụng rau xà lách

Tuy rau hữu ích như trên nhưng nếu không biết cách sử dụng bạn cũng dễ dàng bỏ hoặc làm giảm đi giá trị dinh dưỡng chúng đem lại. Khi dùng rau xà lách bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Rửa rau thật sạch,
  • Dùng rau xà lách sống tốt hơn so với khi nấu chín;
  • Những người dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế dùng loại rau này bời vitamin K khi vào cơ thể sẽ hạn chế tác dụng của thuốc;
  • Hãy lựa chọn những nơi bán xà lách được trồng thủy canh uy tín, chất lượng từ Đà Lạt như DaLaVi.  

“Cám ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi một sản phẩm quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”.

5/5 (1 Review)