Xà lách lô lô tím hay còn gọi là xà lách lola rossa, là một trong những loại rau phổ biến tại Đà Lạt, có thân mềm, lá xếp rời rạc, kết cấu lá giòn, tán lá rộng và xoăn. Được nhiều người ưa chuộng do mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng giúp cải thiện sức khỏe của con người. Trồng thủy canh là một trong những phương pháp sản xuất rau sạch hiện đại ngày nay và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Thông tin sản phẩm
- Tên sản phẩm: Xà lách lô lô tím
- Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm sald, thịt cuốn, dùng kèm các món nướng,…
- Lưu ý: Sản phẩm được gửi từ Đà Lạt, chưa bao gồm phí vận chuyển. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ hotline 0914.107.107
- Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
Xà lách lô lô có nguồn gốc từ vương quốc Anh và được nhập về trồng nhiều tại Đà Lạt.
Xà lách lô lô tím cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Theo đó, cứ 100 gam xà lách lo lo tím sẽ cho 2,2 gam carbohydrate, 73 microgram folate vitamin B9, 166 microgram vitamin A, 1,2 gam chất xơ và 90 gam nước. Chưa kể, loại rau này còn chứa nhiều muối khoáng.
Theo nghiên cứu từ giới khoa học, người ta đã chứng minh rằng trong xà lách lô lô tím có một lượng lớn chất chống oxy hóa lớn hơn 100 lần so với những loại rau diếp thông thường.
Xà lách lola rossa là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao dành cho con người.
Một số công dụng của xà lách lô lô
- Hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, thiếu máu
- Ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành và phát triển
- Giúp tinh thần tỉnh táo và giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh tật.
- Tăng cường chức năng não
- Là một kho cung cấp chất xơ, giàu cellulose nên xà lách giúp ruột có thêm chất để co bóp
- Đối với bệnh nhân tiểu đường, xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng
Những người không nên ăn xà lách lola rossa
- Những người đang sử dụng thuốc chống đông máu không nên ăn nhiều xà lách nói chung là lo lo tím nói riêng. Bởi các chất có trong loại rau này khi gặp hàm lượng vitamin K sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.
- Trong xà lách có chứa một lượng ký sinh trùng và vi khuẩn chưa bị tiêu diệt, vì vậy, phụ nữ đang trong quá trình mang bầu không nên ăn loại rau này.
- Xà lách lô lô tím có khả năng gây kích thích niêm mạc dạ dày. Điều này đồng nghĩa với việc, nó không tốt cho những người mắc bệnh dạ dày.
- Người bị viêm đại tràng. Bởi trong xà lách có chứa chất xơ dạng không tan, khi ăn vào sẽ khiến cho thành ruột bị cọ xát.
Vườn xá lách trồng theo phương pháp thủy canh.
Trồng thủy canh là phương pháp hiện đại và an toàn nhất hiện nay, không giống như cách trồng rau thông thường của người nông dân ngày xưa. Phương pháp này giúp cho cây trồng hoàn toàn không tiếp xúc với thuốc hóa học và các chất kích thích. Hơn nữa, cây trồng được đặt vào các giá thể là xơ dừa, vỏ trấu, không tiếp xúc trực tiếp với đất nên thu được rau sạch và an toàn với sức khỏe.
=>>> Xem thêm: Vì sao nên ăn rau thủy canh
DaLaVi là địa chỉ uy tín được các gia đình VIệt lựa chọn là nơi cung cấp các rau củ quả sạch đến với mọi người.