Khoai lang dẻo

55.000

Khoai lang dẻo được chế biến 100% từ khoai lang mật đặc trưng của Đà Lạt, khoai dẻo cho ra thành phẩm là những lát khoai vàng ươm, tươm mật, ngọt, dẻo đầy ngon lành.

  • Quy cách: 250g, hút chân không
  • Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP năm 2023
  • Số GCN CSĐĐKATTP: ĐGR86/2021/NNPTNT-LĐ
  • Số công bố: 07/DaLaVi/2021
  • Số mã vạch: 8938509921125
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam.

Khoai lang dẻo được chế biến từ đặc sản đặc trưng của vùng đất Đà Lạt – khoai lang mật . Từ những củ khoai lang mật tươi được chế biến thủ công trải qua quy trình đạt chuẩn với nhiều công đoạn phức tạp mới cho ra sản phẩm khoai lang dẻo ngon, ngọt ứa ra từ mật khoai với màu vàng trông bắt mắt!

Sản phẩm Khoai lang đẻo tại DaLaVi vinh dự là một trong những sản phẩm của cửa hàng đạt chứng nhận OCOP (One Commune One Product Of Viet Nam). Đây là kết quả rất đáng tự hào cho sự nổ lực không ngừng trong nhiều năm qua của công ty TNHH DaLaVi, từ đó trở thành động lực thúc đẩy tạo ra nhiều sản phầm chất lượng và giá trị hơn, giúp nâng tầm nông sản Việt.

Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP năm 2023

“Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị sản phẩm!

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Khoai lang dẻo
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
  • Thành phần: củ khoai lang mật. Sản phẩm được đóng gói với kỹ thuật hút chân không, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Số GCN CSĐĐKATTP: ĐGR86/2021/NNPTNT-LĐ
  • Số công bố: 07/DaLaVi/2021
  • Số mã vạch: 8938509921125

Hạn dùng và cách bảo quản

Khoai lang dẻo Đà Lạt với những lát khoai đậm vị ngọt từ mật.

  • Khuyến nghị: Dùng ngay khi mua về
  • Lượng mật trong củ khoai lang tươi lớn, do đó khi sấy dẻo sẽ không để được lâu. Nếu sấy khô quá thì lại mất đi vị dẻo thật sự của khoai. Vì thế thưởng thức khoai lang dẻo trong vòng 30 ngày kể từ ngày đóng gói (nếu sớm hơn nữa thì càng tốt) sẽ ngon hơn, tránh tình trạng sản phẩm bị lên men và chuyển màu.
  • Thời hạn sử dụng: 02 tháng, đây là thời hạn tối đa cho những nơi có thời tiết mát mẻ lý tưởng như ở Đà Lạt. Khoai lang dẻo Đà Lạt khi chuyển về các vùng có thời tiết nóng thì chỉ để được 30 ngày trở lại. Sản phẩm nếu cho vào tủ lạnh gia đình cũng sẽ làm cho khoai bị cứng, mất đi vị dẻo. Do đó, quý khách hãy cố gắng bảo quản ở nơi có thời tiết thật mát mẻ nếu chưa sử dụng ngay nhé.

Khuyến nghị: Nên dùng sản phẩm ngay sau khi mua về hoặc bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Khoai lang dẻo – không chỉ là món quà mà còn là kỉ niệm

Nhiều người còn gọi là Mứt khoai lang, Khoai lang mật sấy dẻo, khoai lang sấy dẻo Đà Lạt… Nhưng dù là tên gọi gì đi nữa thì Khoai lang dẻo cũng rất dễ ăn, vừa đủ bùi, vừa đủ dẻo và cũng chỉ vừa ngọt để có thể vừa ăn, vừa cất giữ. Ăn khoai lang dẻo là cách tiện nhất để người thành thị khỏi nhớ củ khoai lùi trong bếp rơm thuở ấu thơ nhà mình. Món đặc sản này đã theo chân khách du lịch đi khắp đất nước, đi ra nước ngoài…như lời chào, lời giới thiệu vừa giản dị vừa ngọt ngào của một vùng đất.

Khoai lang dẻo DaLaVi được yêu thích tại Đà Lạt.

Tinh tế nghề sấy khoai lang

Thu hoạch khoai lang mật được thu tại vườn và chuẩn bị mang đi ủ tự nhiên cho tươm mật.

Khoai để sấy phải là loại khoai lang mật Đà Lạt, dây khoai tía, khi đào lên củ có màu đỏ sậm, ruột vàng. Khác với các loại khoai khác chỉ trồng 4 tháng, khoai mật phải trồng tới 6 tháng, củ mới đủ độ đường như ý.

Sau khi thu hoạch, bà con phải loại hết củ sùng, củ bầm dập, củ bị “lát” rồi ủ khoai trong 1 tháng. Ủ khoai cũng cần kỹ thuật, phải làm sao đủ ẩm để không bị khô nhưng phải đủ độ khô để không mọc mầm. Sau khi ủ, củ khoai đã “lên” độ mật như mong muốn và bắt đầu công đoạn sấy.

Củ khoai được luộc hoặc hấp cho chín, gọt vỏ, xắt miếng và bỏ vào lò sấy. Nhiều nơi, lò sấy được làm khá đơn giản, chỉ là những vỉ sắt đặt thành dàn, ở dưới đốt lò than. Ngày nay, việc sấy khoai tiên tiến hơn khi sử dụng lò sấy điện, nhưng dù là sấy bằng cách nào thì quan trọng là người sấy phải có kinh nghiệm canh lửa (điều tiết nhiệt độ đối với lò điện), không để lửa quá to hay quá nhỏ. Cứ sấy lửa chầm chậm liu riu chừng một ngày đêm, miếng khoai từ vàng nhạt sẽ sẫm lại, mật tứa ra, dẻo và ngọt quánh. Thế là mẻ khoai sấy đã hoàn thành, những miếng khoai dẻo được sấy đúng cách có thể để vài tháng mà vẫn ngon lành, hấp dẫn.

DaLaVi là nơi liên kết với các nhà vườn trồng khoai lang mật để cung ứng Khoai lang dẻo chất lượng ra ngoài thị trường. Được thu hoạch tại vườn và mang về chế biến theo quy trình bài bản, đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm. Từ những củ khoai lang mật tươi ngoài vườn trở thành những lát khoai dẻo với hương vị ngon ngọt, tươm mật, vàng dẻo là cả một quá trình tốn không ít thời gian và công sức.

DaLaVi trân trọng mang khoai lang dẻo theo công thức gia truyền, không chất hóa học, không chất bảo quản và không chất phụ gia, đảm bảo an toàn về chất lượng đến với người Việt.