Những chuỗi ngày cuối năm sắp kết thúc, nhà nhà, người người nô nức để chuẩn bị chào đón tết Âm lịch – một nét đẹp văn hóa của người Việt. Ở thời điểm này, mọi người bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, trang trí không gian sống của mình với những hoa mai, hoa đào rực sắc. Ngoài ra, còn các hoạt động khác trong dịp gần tết như: cúng tất niên, đưa ông công, ông táo về trời, dọn dẹp nhà cửa, đi chợ để chuẩn bị lương thực đầy đủ cho năm mới,… và đặc biệt không thể không kể đến khay bánh mứt đãi khách ngày tết.
Việc chọn bánh mứt để dọn trong ngày tết cũng khiến khá nhiều chị em đau đầu, không biết nên mua gì vừa ngon lại vừa đặc biệt với khách tới chơi nhà.
Mứt tết Đà Lạt chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho chị em khi mang hương vị đặc trưng của vùng đất Lâm Đồng. Mứt tết Đà Lạt bao gồm những đặc sản nổi tiếng của xứ ngàn thông nên bất cứ ai thưởng thức qua cũng tấm tắc khen ngon và gây ấn tượng với những vị khách.
Các loại mứt tết Đà Lạt nên mua:
- Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản:
Hồng treo gió là sản phẩm rất được ưa chuộng và được xuất khẩu sang thị trường Mỹ
Hồng treo gió Đà Lạt là sản phẩm thượng hạng với công nghệ treo gió hoshigaki được chuyển giao trực tiếp từ Nhật Bản. Trải qua 30 ngày công phu với cái nắng và gió tự nhiên mới cho ra những mẻ hồng treo đạt chất lượng tuyệt hảo. Trong quá trình đó, các chuyên gia phải thường xuyên quan sát và xoa bóp cho những trái hồng được “thư giãn” thì hương vị ngon ngọt của hồng sẽ phân bổ khắp quả khiến cho quả hồng càng trở nên tuyệt vời hơn.
Hồng treo gió Đà Lạt vàng ươm, bên ngoài trông khô nhưng bên trong dẻo và ngọt. Nhất là mật trong loại hồng này thậm chí còn ngọt hơn cả vị ngọt trong hồng tươi. Chỉ cắn một miếng thôi cũng đủ làm cho con người ta xao xuyến tới tâm can vì hương vị của nó, vừa nhâm nhi quả hồng treo vừa thưởng thức một ly trà là cảm giác tuyệt vời không thể tả.
>> Xem thêm: Hồng treo gió Đà Lạt
- Hồng một nắng Đà Lạt:
Hồng một nắng hứa hẹn sẽ mang lại hương vị tự nhiên nhất của sản phẩm
Hồng dẻo một nắng Đà Lạt được chế biến từ giống hồng vuông đồng loại 1. Hồng vuông đồng hình vuông dẹt, màu cam đồng, ăn giòn ngọt – được mệnh danh là đặc sản có một không hai tại nơi đây. Áp dụng công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc và kết hợp với quá trình phơi nắng khoảng độ 15 ngày khiến cho những quả hồng chỉ khô lại ở bề mặt ngoài, còn bên trong ẩm ướt nhưng không như khi còn tươi. Khi ăn, sự mềm dẻo, hơi ướt và mọng nước của ruột quả hòa cùng lớp da khô khô dẻo dẻo bên ngoài tạo cho người ta cảm giác đặc biệt, tuy hương vị lạ nhưng lại rất thân quen như đang thưởng thức một cao lương mỹ vị nào đó. Quả hồng có vị ngọt đậm đà nhưng không quá gắt sẽ chiều lòng được tất cả mọi người kể cả ai khó tính nhất.
Hồng một nắng là phương pháp chế biến giúp cho quả hồng giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của sản phẩm.
- Khoai lang sấy gừng
Khoai lang sấy gừng cũng là một trong những đặc sản của Đà Lạt và được mọi người trên khắp đất Việt và người nước ngoài yêu thích. Ngoài ra, khoai lang còn là thực phẩm không thể thiếu với mỗi gia đình, nhất là ngày tết – hầu như nhà nào cũng có mứt khoai lang. Hương vị thơm, bùi và vị cay nồng của gừng kích thích mọi vị giác của bạn.
- Hạt macca Lâm Đồng
Hạt mắc ca Lâm Đồng (Macadamia) có nguồn gốc từ nước Australia xa xôi, mắc ca đã được trồng rộng rãi ở Việt Nam, đặc biệt là Tây Nguyên. Được mệnh danh là “Hoàng hậu hạt khô”, được rất nhiều người ưa thích, không những thế nó còn được tôn sùng do thơm ngon và được đánh giá là hạt “thần kỳ” khi có giá trị dinh dưỡng cao. Một số công dụng từ hạt mắc ca như: Giảm Cholesteron, phòng chống xơ cứu động mạch và các bệnh liên quan đến huyết áp – tim mạch, chứa nhiều khoáng chất và nhiều loại Vitamin có lợi cho bà bầu và trẻ em,…
- Mứt Atiso đỏ (Hibiscus)
Mứt Atiso đỏ hay còn gọi là mứt Hibiscus, mứt Hoa hồng được chế biến từ những đài quả tươi nên giữ được sự tươi ngon, thuần khiết cũng như các chất dinh dưỡng. Hương vị của nó chua chua, ngọt ngọt, kích thích vị giác nên rất được lòng mọi người, đây là sản phẩm rất được ưa chuộng trong ngày tết.
- Kẹo nha đam sữa
Kẹo nha đam sữa với thành phần chính là nha đam và sữa mang đến vị thơm ngon, độ dai vừa phải, là món ăn vặt rất được yêu thích của phái nữ. Còn các bạn nhỏ thì xem đây là “món tủ” mỗi lần cùng bố mẹ đi siêu thị. Thế giới kẹo rất đa dạng nhưng với các bạn nhỏ, kẹo nha đam sữa luôn được yêu thích và lựa chọn.
- Rau củ quả sấy giòn (thập cẩm sấy)
Được chế biến từ các loại Rau, Củ, Quả xanh ngon như: chuối, khoai lang, khoai môn, mít, cà rốt, khổ qua ….. Món Thập cẩm sấy khô là món quà ngon và hấp dẫn cho mọi du khách khi đặt chân đến Đà Lạt – Thành phố của hoa, của Mứt và của Rau quả. Từ thiết bị sấy tiên tiến hiện đại nên giữ được hương vị tự nhiên của quả, độ thơm, ngon, giòn và rất hợp khẩu vị. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, muối khoáng thiết yếu cho cơ thể.
Ngoài những món mứt tết Đà Lạt trên, còn rất nhiều các loại đặc sản Đà Lạt nổi tiếng khác được mọi người ưa chuộng. Để xem hết những sản phẩm này, các bạn hãy truy cập vào website của DaLaVi để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp rồi ấn nút mua hàng. Sau khi DaLaVi xác nhận đôn hàng của quý vị, chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng nhanh nhất có thể tùy vào địa chỉ nhận hàng và phương thức giao hàng mà quý vị đã chọn.