Cách trộn rau xà lách ngon tuyệt chỉ với vài bước chế biến cơ bản mà bất cứ ai cũng có thể làm sẽ được DaLaVi bật mí ở trong bài viết này. Nhất là đối với các chị em phụ nữ đang ăn kiêng để giảm cân.
Rau xà lách chứa nhiều chất xơ, vitamin C, E, protein, sắt, kali … có tác dụng giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Ngoài ra, ăn rau xà lách hàng ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng táo bón và còn giúp cơ thể ngăn ngừa được bệnh ung thư.
Theo thống kê, cứ 100g rau xà lách thì sẽ cung cấp cho cơ thể 2,2g carbohydrate, 90g nước, 1,2g chất xơ, 166mg vitamin A, 73mg vitamin B9, có tác dụng giúp cho giảm béo và giữ tinh thần tỉnh táo cũng như một làn da tươi trẻ rạng ngời.
Khi hấp thụ xà lách, bạn sẽ không phải lo lắng về cân nặng của mình bởi trong loại rau này chứa lượng carbohydrate thấp hơn 3% và không hề chứa chất béo. Xà lách thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể để giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn nhanh chóng.
Xà lách còn chứa chất sắt, tốt cho những người bị thiếu mấu, giàu nhiều beta-carotene nên có thể ngăn ngừa được các bệnh về ung thư. Với rau xà lách, bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần nấu chín, hoặc ăn tái hoặc nấu chín.
Xà lách cũng giống như các loại rau khác đều chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khoẻ và còn là một thực đơn số 1 cho những ai muốn giảm cân. Trong xà lách không chứa chất béo, nhiều chất xơ nên hỗ trợ cho hệ tiêu hoá được hoạt động tốt hơn và không làm tăng trọng lượng cơ thể bạn.
Một số cách trộn rau xà lách:
Giảm cân với món rau xà lách trộn ngô non
Với món ăn thanh mát này, bạn sẽ thấy thư thái, giảm nhiệt mùa hè, tốt cho sức khỏe đồng thời có tác dụng giảm cân hiệu quả, vừa đẹp da vừa đẹp dáng.
Nguyên liệu:
- Một hộp ngô non, 200g cà chua, một củ hành tây, 50g đậu Hà Lan, dầu ôliu, nước cốt chanh bỏ hạt, hạt nêm, tiêu, rau mùi, cải cúc trang trí.
- Hành tây lột vỏ thái khoanh.
- Đậu Hà Lan vò sạch vỏ luộc vừa chín tới.
- Đổ ngô ra rổ, để ráo nước. Sau đó cho vào bát trộn đều cùng với đâu Hà Lan và hành tây.
- Cà chua rửa sạch xay nhuyễn trộn đều với hạt nêm, tiêu, dầu ôliu, nước cốt chanh tạo thành nước xốt rồi rưới lên.
- Cuối cùng trang trí cải cúc và rau mùi để món ăn thêm ngon và bắt mắt hơn
Giảm cân với món rau xà lách trộn nộm ngũ sắc:
Nguyên liệu:
- 1kg trái cây theo mùa bao gồm thăng long, xoài, bơ, dứa, bưởi, táo, mận tím, nho, dâu tây…
- 50g hạt điều
- Sốt mayonnaise, sữa đặc, sốt trộn salad
Cách làm:
- Rửa sạch trái cây với nước muối loãng, cắt vuông khúc nhỏ vừa ăn.
- Trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.
- Thêm một chút hạt hạnh nhân và hai thìa sốt trộn salad vào đảo đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Một số công dụng của rau xà lách:
- Tốt cho võng mạc:
Chất zeaxanthin (1.730 µg trong 100g rau xà lách), một loại carotenoid (một dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật và các loài sinh vật quang hợp khác) quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, được cơ thể chọn lọc và thẩm thấu vào các điểm vàng của võng mạc. Tại đây, chất này sẽ cung cấp các chất chống oxy hóa và lọc các tia UV gây tổn hại võng mạc.
- Hàm lượng Calo thấp:
Một khẩu phần 100g rau xà lách chỉ chứa khoảng 15 calo, đồng nghĩa với việc quá trình tiêu hóa rau xà lách đốt cháy nhiều calo hơn cả lượng calo có trong rau. Xà lách còn thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể để giúp bạn sở hữu vóc dáng gọn gàng, mảnh mai nhanh chóng.
- Chất xơ trong xà lách
Trường Đại học Sức khỏe Công cộng Harvard khuyến cáo phụ nữ trưởng thành nên hấp thụ hơn 20g chất xơ mỗi ngày; còn nam giới là 30g. Với 75g xà lách tươi, gồm cả hai loại xanh và đỏ, có chứa 1,3g chất xơ “biến” xà lách trở thành nguồn cung cấp chất xơ lý tưởng mỗi ngày.
- Không chứa Cholesterol hoặc chất béo:
Cũng tương tự như phần lớn các loại rau, rau xà lách không chứa cholesterol, chất béo bão hòa và cả không bão hòa. Trên thực tế, ăn rau xà lách còn có tác dụng làm đầy bao tử, khiến người ăn không có cảm giác đói. Thế nên, học hỏi những cách trộn rau xà lách để chế biến hàng ngày là một phương pháp giảm cân hữu hiệu giúp những người giảm cân có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng như ý mà không bị những cơn đói hành hạ.
Địa chỉ cung cấp rau xà lách sạch Đà Lạt, xà lách thủy canh:
Để mua rau xà lách chuẩn Đà Lạt, quý vị hãy mua hàng ở DaLaVi. Tư hào là đơn vị trồng rau xà lách sạch trên địa bàn thành phố Đà Lạt, chúng tôi chuyên cung cấp và bao đầu ra cho tất cả nông sản Đà Lạt, một trong số đó không thể không kể đến rau xà lách.
Áp dụng công nghệ trồng và chăm sóc cây trồng hiện đại, rau xà lách do DaLaVi cung cấp đều sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Với tiêu chí trồng theo hướng hữu cơ, các sản phẩm do chúng tôi cung ứng đều an toàn với người sử dụng.
Quý khách hàng có nhu cầu đặt rau xà lách Đà Lạt vui lòng truy cập vào hệ thống website của DaLaVi, chọn cho mình những sản phẩm phù hợp sau đó DaLaVi sẽ xác nhận đơn hàng và liên hệ ngay đến nhà vườn để thu hoạch sản phẩm rồi giao cho quý vị nhanh nhất có thể thông qua các hình thức vận chuyển nhanh. Với quy trình đóng gói tỉ mỉ, rau củ quả sẽ không dập nát trong quá trình vận chuyển và vì được gửi đi ngay sau khi thu hoạch nên thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon nhất định.