Hướng dẫn bảo quản hạt Macca đúng cách

Đối với điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, việc bảo quản các loại hạt khô, đặc biệt hạt có giá trị lớn như Macca là rất quan trọng. Vậy đâu là cách bảo quản hạt Macca tốt nhất? Mời bạn đọc cùng DaLaVi tham khảo ngay bài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

1. Ảnh hưởng của quá trình bảo quản đến chất lượng hạt Macca

Bạn biết nếu cách bảo quản hạt Macca không đúng là nguyên nhân gây ra nhiều biến đổi khiến cho hạt Macca không giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị như ban đầu của nó. 

Macca sẽ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách

Các ảnh hưởng của việc bảo quản đến giá trị dinh dưỡng của hạt gồm:

Xuất hiện quá trình oxy hóa chất béo của hạt Macca

  • Vì bên trong hạt Macca có chứa hàm lượng chất béo không bão hòa lớn từ 69 – 76%. Nếu như bao bì của hạt Macca bị xé mà không tiêu thụ hạt ngay thì hàm lượng oxy cùng với độ ẩm cao, nhiệt độ bảo quản cao cũng gây nên tình trạng oxy hóa và thủy phân chất béo. 

  • Vì vậy chúng ta sẽ thấy hạt Macca có mùi hôi dầu gây cảm giác khó chịu khi ăn. Chưa hết chính tình trạng oxy hóa chất béo của hạt Macca còn sản sinh ra chất peroxit và đây là chất gây ảnh hưởng đến tiêu hóa của cơ thể con người.

Suy giảm lượng vitamin nhóm B của hạt Macca

  • Nhờ hàm lượng những vitamin nhóm B dồi dào nên nó sẽ mang lại giá trị cao cho hạt Macca. Thế nhưng những vitamin này lại rất nhạy cảm với oxy thế nên nếu như lỡ có điều kiện xúc tác là nhiệt độ cao thì nó sẽ gây ra sự biến đổi cấu trúc cũng như màu của hạt Macca.

2. Cách bảo quản hạt Macca 

Chính vì những ảnh hưởng của việc bảo quản hạt Macca không đúng cách gây ra, do vậy chúng ta cần phải biết cách bảo quản loại hạt Macca đúng cách như sau:

Hạt Macca tại DaLaVi được đóng gói và bảo quản đúng quy cách

  • Bảo quản hạt Macca ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh có ánh sáng hoặc ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào trong hạt Macca.

  • Sau khi đã xé bao bì thì bạn lưu ý rằng thời gian sử dụng nó tốt nhất là từ 3 – 5 ngày. Hoặc có thể bảo quản bên trong lọ kín rồi sau đó bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 2 tháng. Độ ẩm tốt nhất để chúng ta bảo quản hạt Macca đó là dưới 55%.

  • Bạn cũng có thể rang hạt Macca lại với lò vi sóng hoặc là lò nướng ở điều kiện nhiệt độ từ 150 – 170℃. Nên kiểm tra một cách liên tục và nhớ đảo đều để tránh tình trạng bị cháy.

  • Với những loại hạt Macca còn nguyên vỏ thì chúng ta bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo và lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp. Loại hạt này thì thời hạn sử dụng tốt nhất cũng sẽ nằm trong khoảng từ 5 – 7 ngày.

Hiểu rõ những ảnh hưởng mà hạt Macca bảo quản không đúng cách gây ra cũng như tâm lý của khách hàng khi mua hạt Macca tại DaLaVi đã đưa ra những sự chọn lựa thông minh, dễ dàng cùng quý khách.

CÔNG TY TNHH DALAVI

  • 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
  • Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)        
  • Hotline: 0914.107.107 (24/24)
  • Email: info@dalavi.vn
  • Facebook: fb.com/dalavi.vn
  • Website: nongsandalat.vn 
Hướng dẫn bảo quản hạt Macca đúng cách