Tác dụng của dâu tằm Đà Lạt đối với sức khỏe

Dâu tằm là loại cây phổ biến với nhiều tác dụng. Từ nhiều đời này tất cả các thành phần trên cây dâu đểu được dùng làm thuốc chữa bệnh. Quả dâu không chỉ ăn khá ngon mà còn là một vị thuốc với nhiều tác dụng tuyệt vời. Cây thường được trồng nhiều nhất ở tỉnh Lâm Đồng, một số người dân còn trồng dâu như 1 cây làm hàng rào, một số khác trồng trước nhà vì cho rằng loại cây này có thể trừ tà. 

Khái quát về cây dâu tằm:

Dâu tằm Đà Lạt có tên tiếng anh là Morus alba, có nguồn gốc ở khu vực phía Đông Châu Á và được trồng rộng rãi khắp Việt Nam để lấy lá làm thực phẩm cho con tằm ăn hay trái thường dùng để làm mứt. Là loại cây ưa khí hậu mát mẻ nên mọc được ở nhiều vùng đất, mọc nhiều ở vùng nhiệt đới, còn vùng ôn đới thì mọc vào mùa hè.

Dâu tằm Đà Lạt

Dâu tằm là cây thân gỗ, có thể cao đến 15m. Lá cây mọc so le nhau, có hình bầu dục, chia thành 3 thùy hoặc nguyên lá, mép răng cưa. Hoa dâu tằm đơn tính, hoa đực mọc thành bông với 4 lá đài, 4 nhị; trong khi hoa cá cũng mọc thành bông khối hình cầu, 4 lá đài. Quả dâu có màu xanh và khi chín thì chuyển hẳn sang màu đen, quả dâu có hình dạng thon dài nhỏ bằng đốt ngón tay và gồm những múi nhỏ li ti tạo thành quả. Hương vị của quả dâu khi chín rất ngọt và thơm, khi ươm đỏ lại có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác.

Dâu tằm cung cấp nhiều sắt, canxi, vitamin A, C, E và K, folate, thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ. Theo Đông y, dâu tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe. Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương, thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào… 

Công dụng của dâu tằm đối với sức khỏe

Công dụng của dâu tằm đối với sức khỏe

Hỗ trợ tiêu hóa:

Dâu tằm Đà Lạt chứa nhiều chất xơ có tác dụng cải thiện sức khỏe tiêu hóa đồng thời giảm nguy cơ táo bón, đầy hơi và quặn thắt ruột. Bên cạnh đó, chất xơ ở loại quả này còn có khả năng giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Chống oxy hóa:

Nguồn vitamin C – một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ, có nhiều trong dâu tằm giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống lại những tổn hại gây ra bởi các gốc tự do.

Kiểm soát đường huyết:

Một chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong quả dâu tằm là flavonoid, được chứng minh có tác dụng điều chỉnh sự tăng, giảm lượng đường trong cơ thể. Bên cạnh đó, quả dâu tằm còn chứa các thành phần hữu ích khác, có tác dụng giúp kiểm soát mức đường huyết ở những bệnh nhân tiểu đường.

Tăng cường đề kháng cơ thể:

Dâu tằm có hàm lượng cao vitamin C và flavonoid giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, ho, cảm lạnh và nhiều bệnh khác. Dâu tằm cũng hỗ trợ trong việc điều trị và ngăn ngừa viêm dạ dày và viêm gan mãn tính.

DaLaVi đại chỉ mua bán đâu tằm chất lượng trên toàn quốc

Địa chỉ mua dâu tằm Đà Lạt chất lượng

DaLaVi là địa chỉ cung cấp những sản phẩm từ dâu tằm đạt chất lượng tuyệt đối và đã được kiểm nghiệm trước khi lưu hành sản phẩm trên thị trường. Dâu tằm tươi được DaLaVi thu hoạch từ khu vực Đà Lạt và cận Đà Lạt như Đức Trọng, Cư Xá,… đây đều là những hộ trồng dâu sạch, không sử dụng thuốc hóa học độc hại trong quá trình chăm sóc cây trồng. Vì vậy, quý khách hàng yên tâm về chất lượng của dâu tằm tươi và các thành phẩm khác từ dâu tằm.

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Tác dụng của dâu tằm Đà Lạt đối với sức khỏe