Mẹo chọn hồng ngon giòn, không bị chát ít người biết

Hồng giòn là món ăn yêu thích tại Đà Lạt đặc biệt là mua về làm quà cũng những du khách tham quan. DaLavi gợi ý 4 mẹo giúp các chị em chọn được hồng ngon, giòn và không bị chát theo kinh nghiệm của những người bán và trồng hồng lâu năm. 

Quan sát màu sắc

Quan sát màu sắc trái hồng.

Khi đi mua hồng, nên chọn những quả hồng có vỏ đã chuyển hết sang màu cam hoặc chỉ còn một chút màu xanh ở cuống. Tránh chọn những quả có màu xanh hoặc màu vàng bởi đó đều là những quả chưa chín hẳn, khi ăn sẽ có vị chát.

Bên cạnh đó, không nên chọn những quả mà vỏ ngoài bị thâm đen, nứt nẻ vì có thể chúng bị dập, úng.

Nhìn phần cuống

Một trong những mẹo cần lưu ý khi chọn mua hồng đó là quan sát kỹ phần cuống. Nên chọn những quả hồng có phần cuống phồng lên, không bị lõm vì đó là những quả hồng giòn, ăn rất ngon.

Bỏ túi 4 mẹo chọn hồng giòn, ngon. Ảnh minh họa: Hải Ngọc
Bỏ túi 4 mẹo chọn hồng giòn, ngon. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Ngoài ra, cần quan sát phần cuống lá, nếu cuống lá màu xanh, nhìn tươi thì khi ăn sẽ thấy hồng giòn ngon, còn cuống lá héo, ngả vàng thì đó thường là những quả được hái đã lâu, ăn sẽ không được giòn và ngon.

Dùng tay ấn thử

Chúng ta có thể dùng ta ấn nhẹ vào quả hồng để biết quả hồng đó có ngon hay không. Nếu khi ấn vào thấy hồng cứng, không bị lõm xuống, thì đó là hồng tươi, giòn, ngược lại nếu hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm nhũn, nhiều vết thâm thì không nên mua.

Kiểm tra trọng lượng

Nên chọn những quả hồng khi cầm lên thấy chắc tay bởi đó thường sẽ là những quả hồng tươi, mọng nước. Còn những quả khi cầm lên thấy nhẹ thì thường là những quả hồng đã được hái xuống từ lâu.

Mua hồng ở đâu tại Đà Lạt?

Mua hồng tươi ngon tại Nongsandalat.vn

NongsanDaLat.vn

Nếu bạn muốn mua quả hồng Đà Lạt  tươi ngon và an toàn, bạn có thể tham khảo tại website của NongsanDaLat.vn. Tại đây, bạn có thể chọn lựa các loại hồng từ các vườn và trang trại tại Đà Lạt, được kiểm tra và đảm bảo chất lượng.

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Mẹo chọn hồng ngon giòn, không bị chát ít người biết