Thử làm 6 món từ trái Hồng Đà Lạt thơm ngon

Hồng Đà Lạt – sản vật của đất trời Đà Lạt là loại quả quen thuộc và mang đến những lợi ích về sức khoẻ cho người dùng. Ít ai biết rằng, ngoài được ăn tươi, thì trái hồng Đà Lạt cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo. Nếu bạn chưa biết đến những món ăn này, cùng DaLaVi thử làm ngay nhé!

1. Hồng treo gió

Hồng treo gió đã không còn là món ăn xa lạ vào những mùa lễ Tết. Một cách làm dễ tại nhà là trái hồng sau khi được rửa và trụng sơ qua trong nước sôi pha rượu sẽ được đem đi phơi gió từ 3 – 5 tuần. Với phương pháp này, hồng vẫn giữ được hương vị ngọt bùi và tươi ngon như hồng tươi. Hồng được chế biến bằng phương pháp này sẽ mềm và dẻo, rất dễ ăn.

Không chỉ là một món ăn ngon,hồng treo gió còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mỗi trái hồng treo gió có khoảng 120 calo và rất nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin B6,…

Hồng treo gió DaLaVi theo công nghệ Nhật Bản Hoshigaki.

Mua hồng treo gió tại DaLaVi – Đặc sản Đà Lạt

Hồng treo gió ngon nhất phải kể đến là loại hồng được chế biến theo công nghệ Nhật Bản Hoshigaki.

  • Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản Hoshigaki là sản phẩm cao cấp của DaLaVi, được sản xuất theo công nghệ chuyển giao trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Nguyên liệu chế biến là những trái hồng Đà Lạt canh tác theo hướng hữu cơ được tuyển chọn kĩ lưỡng và đạt độ chín nhất định. Trải qua nhiều công đoạn với thời gian trung bình 30 ngày công phu mới cho ra được những trái hồng treo gió ngon tuyệt hảo.
  • Từ những trái hồng vàng ươm căng mọng còn chát biến thành những trái hồnh se khô vỏ mỏng dính, ruột đặc quánh, vị chát được thay bằng vị ngọt thanh, thơm nhẹ mùi hồng chín.

Quý khách dặt hàng tại 2 website chính của DaLaVi: nongsandalat.vnhongdatlat.com hoặc liên hệ qua hotline: 0914.107.107 hỗ tợ tư vấn.

2. Rượu hồng

Rượu hồng được xem là một trong những đặc sản Đà Lạt mà bạn nhất định không được bỏ qua. Đây là món thức uống được tạo nên từ quá trình lên men rượu tráng cùng với trái hồng chín đã được phơi khô.

Thông thường, quá trình lên men mất khoảng 1 năm thì một mẻ rượu hồng mới được hoàn thành. Rượu hồng có vị nồng ấm và có chút vị ngọt, chắc chắn đây là sẽ một món thức uống tuyệt vời vào những ngày đông lạnh.

Rượu hồng.

3. Salad trái hồng

Trái hồng giòn có thể kết hợp cùng một số loại nguyên liệu khác nhưtáo xanh, dưa chuột, ngô ngọt, rau mùi, một tí gia vị và sốt mayonnaise để cho ra một món salad thơm ngon, hấp dẫn.

Món ăn này có ưu điểmđơn giản, dễ thực hiện, màu sắc bắt mắt mà lại còn có hương vị thanh mát vì giữ được trọn vẹn vị ban đầu của từng loại trái cây. Bên cạnh đó, món ăn này cũng mang đến nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, vitamin E và chất xơ,…

Salad trái hồng.

4. Gỏi cải thìa trộn hồng giòn

Nguyên liệu để làm gỏi cải thìa trộn hồng giòn rất đơn giản, bao gồm hồng giòn, cải thìa, ớt, chanh và một số loại gia vị. Sau khi sơ chế hồng và cải thìa, chỉ cần trộn chúng lại và nêm nếm gia vị là hoàn thành. Món ăn màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn.

Vị ngọt giòn của hồng khi kết hợp cùng mùi vị ngọt và đắng nhẹ của cải, vị chua chua của chanh kết hợp cùng một số loại gia vị khác giúp kích thích vị giác. Bên cạnh đó, việc chế biến hồng theo phương pháp này cũng giúp giữ lại được hương vị tươi ngon đặc trưng của hồng.

Gỏi cải thìa trộn hồng giòn.

5. Bánh hồng chiên

Có thể bạn chưa biết, trái hồng giòn cũng có thể đem chiên để cho ra một món ăn vô cùng độc đáo. Cách làm vô cùng đơn giản, hồng sau khi rửa sạch, thái lát và tẩm qua bột mì và bột chiên giòn là đã hoàn thành.

Món ăn có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn. Khi cắn vào mang đến cảm giác giòn rụm, có vị ngọt ngọt của đào tươi. Đây là một món ăn vặt tuyệt vời mà bạn có thể làm để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần.

Bánh hồng chiên.

6. Cocktail trái hồng

Cocktail hồng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những trưa hè oi bức. Cách chế biến món này lại khá đơn giản, bạn có thểkết hợp với các loại trái cây khác như thanh long, sơ ri, chanh,… cho mùi vị thêm đặc biệt. Vớimàu sắc đẹp mắt, cùng với vị chua ngọt, thanh mát, cocktail trái hồng sẽ khiến bạn trở nên sảng khoái.

Cocktail trái hồng.

Trên đây là 6 món ngon có thể làm từ trái hồng Đà Lạt. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có được những gợi ý tuyệt vời cho các bữa ăn của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn hồng ngon cuối mùa

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Thử làm 6 món từ trái Hồng Đà Lạt thơm ngon