Kỷ tử là một loại cây ăn quả lâu năm, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, giảm cholesterol,… Chậu cây kỷ tử là một sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn.
Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: cây giống kỷ tử
- Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam.
- Kỹ thuật trồng và chăm sóc: (xem thông tin chi tiết bên dưới).
- Cây giống cao từ 30-50cm, cây được tuyển chọn khoẻ mạnh, cho năng suất tốt, hạn chế sâu bệnh.
- Lưu ý: Cây giống được gửi từ Lâm Đồng, quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ hotline 0914.107.107
Đặc điểm của chậu cây kỷ tử Dalavi
🎯 Chậu cây kỷ tử Dalavi được trồng trong chậu nhựa, có kích thước từ 20 cm đến 40 cm. Cây được chăm sóc cẩn thận bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Dalavi. Cây có bộ rễ khỏe mạnh, thân cây chắc chắn, lá xanh mướt và quả chín đỏ mọng.
🎯 Kỷ tử là một trong những vị thuốc quý hiếm. Cành kỷ tử mảnh, thỉnh thoảng có gai. Lá hình mũi mác, hẹp ở gốc, mọc cách, nhẵn.
🎯 Hoa mọc ở kẽ lá, chủ yếu mọc đơn độc, tuy nhiên một số hoa mọc lại thành chùm. Hoa kỷ tử có màu đỏ, quả mọng, nhỏ, hình trứng dài, có màu đỏ cam và đỏ thẫm khi chín.
🎯 kỷ tử là một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, từ quả đến lá, thân, rễ đều có thể làm thuốc nhưng được dùng nhiều là quả.
Tác dụng của chậu cây kỷ tử
Kỷ tử là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Cây có thể giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, giảm cholesterol,…
- Tăng cường sức đề kháng: Kỷ tử giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Kỷ tử giúp thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Tăng cường sinh lực: Kỷ tử giúp cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường sinh lực cho cả nam và nữ.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Kỷ tử giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giúp bảo vệ tim mạch.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Kỷ tử giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
- Giúp sáng mắt: Kỷ tử giúp tăng cường thị lực, giúp mắt sáng khỏe.
Thời vụ trồng cây kỷ tử
Cây kỷ tử có thể gieo trồng quanh năm, tuy nhiên tốt nhất nên trồng vào mùa hè. Cây kỷ tử thường nở vào tháng 6 đến tháng 9 có màu tím, kết trái vào tháng 7 đến tháng 10. Sau 2-3 năm khi quả chín sẽ chuyển từ màu cam sang đỏ là có thể thu hoạch.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kỷ tử
✅ Cây kỷ tử ưa nắng mạnh, càng nắng nhiều cây càng phát triển tốt, cây ưa ẩm nên cần được tưới nước thường xuyên.
✅ Phân bón bổ sung bằng cách rải lên mặt đất. Bón bổ sung gồm 2 đợt:
- Đợt 1: rải phân trùn quế lên mặt chậu, rải lớp phân trùn quế dầy khoảng 3 cm.
- Đợt 2: Sau 10-12 ngày bón thêm phân NPK tím với liều lượng cây nhỏ thì 1 muỗng cà phê, cây lớn thì 2-3 muỗng, rải đều xung quanh gốc, tránh rải sát gốc cây, tưới nước đầy đủ sau khi bón phân.
✅ Cần tỉa bớt cành nhánh phía trong tán lá để tập trung dinh dưỡng kết trái.
Thu hoạch
Sau 2-3 năm trồng và chăm sóc, cây kỷ tử sẽ cho bói mùa đầu tiên. Vào mùa Hạ và mùa Thu khi trái đã chuyển màu đỏ cam thì có thể thu hoạch.
Nên thu hoạch vào sáng sớm hoặc chiều mát, nếu vào giữa trưa nóng quá có thể bị kém chất. Khi mới hái về phải tải mỏng phơi chỗ râm mát cho tới khi da quả bắt đầu nhăn rồi mới đem đi phơi chỗ nắng đến thật khô. Nếu sấy phải giữ ở nhiệt độ thấp 30 – 45°C.
DaLaVi cung cấp chậu cây kỷ tử với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Giá bán chậu cây kỷ tử của DaLaVi vô cùng cạnh tranh, giá sỉ đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng.