Mùa dâu tằm tranh thủ làm ngay sữa chua dâu tằm bịch ăn cực cuốn

Mùa dâu tằm vừa đến, tranh thủ làm món sữa chua dâu tằm thơm ngon từ cách chế biến sữa chua theo kiểu truyền thống, thêm chút siro dâu tằm tự nấu sẽ có thêm món sữa chua dâu tằm thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với bất kỳ thời tiết nào trong năm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Sữa đặc: 1 hộp
  2. Sữa tươi không đường: 1 lít
  3. Sữa chua cái: 2 hộp
  4. Siro dâu tằm: 3 thìa canh
  5. Lọ thủy tinh rửa sạch, túi đựng sữa chua.

Hường dẫn cách làm

  • Cho sữa tươi và sữa đặc khuấy đều rồi đun trên bếp cho nóng già (tầm 70 – 80 độ C).
Sữa chua vị dâu tằm thơm ngon, thanh mát - Ảnh 2.
  • Để hỗn hợp sữa vừa đun nguội tầm 40 đến 50 độ C tùy thời tiết thì cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy cho tan.
Sữa chua vị dâu tằm thơm ngon, thanh mát - Ảnh 3.
  • Tiếp theo cho phần siro dâu tằm vào rồi khuấy đều lần nữa.
Sữa chua vị dâu tằm thơm ngon, thanh mát - Ảnh 5.
  • Ở bước ủ sữa chua có hai cách. Cách thứ nhất có thể rót sữa vào từng cốc hoặc túi rồi cho vào ủ trong thùng xốp với tỉ lệ 1 nước sôi nóng và 1 nước lạnh, thời gian ủ là 8 đến 9 tiếng. Cách thứ 2 là ủ sữa còn đang ấm trong nồi cơm điện cũng trong thời gian đó hoặc lâu hơn tùy thời tiết.
Sữa chua vị dâu tằm thơm ngon, thanh mát - Ảnh 6.
  • Sữa chua sau khi ủ xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể thưởng thức được rồi. Vị ngọt dịu man mát hương dâu tằm kết họp với độ mịn tan chảy khi đưa từng muỗng sữa chua vào miệng. Ai ăn cũng tấm tắc, các bé nhà mình rất thích món sữa chua mẹ làm, vừa ngon, đảm bảo chất lượng lại là món ăn giải nhiệt rất tốt.
Sữa chua vị dâu tằm thơm ngon, thanh mát - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với mób sữa chua dâu tằm chế biến theo cách này nhé!

Tham khảo: afamily.vn

DaLaVi – Nongsandalat.vn địa chỉ cung cấp dâu tằm tươi Đà Lạt chất lượng. Liên hệ hỗ trợ tư vấn và giá sỉ tốt nhất 2024!

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Mùa dâu tằm tranh thủ làm ngay sữa chua dâu tằm bịch ăn cực cuốn