Măng tây

Giá: liên hệ

Nông sản Đà Lạt hân hạnh mang đến cho quý khách sản phẩm măng tây xanh tươi ngon, chất lượng cao được trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Măng tây xanh là một loại rau củ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích.

  • Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
  • Liên hệ đặt hàng: 0985.167.169

Măng tây – loại thực phẩm cao cấp được mệnh danh là “nữ hoàng rau củ” với hương vị thơm ngon, thanh mát và giá trị dinh dưỡng dồi dào.

Thông tin sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Măng tây
  • Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
  • Hướng dẫn sử dụng: xào, luộc, nướng, làm salad,…
  • Lưu ý: Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát; Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng.

Măng tây là loại cây thảo có thân mọc ngầm dưới đất, tên khoa học là Asparagus officinalis, có nguồn gốc từ Âu Châu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay, măng tây được trồng nhiều nơi ở những khu vực quốc gia khác nhau và được sử dụng như một loại rau với hơn 300 loài khác nhau.

Thân rễ của cây măng tây dày, xốp, sở hữu nhiều bộ rễ dài với đường kính 5 – 6cm và có màu nâu sáng. Phần thân mọc đứng trong không khí với lá hình kim, thuộc lá thật tiêu giảm. Hoa nhỏ, hình chuông và dài khoảng 6mm, màu xanh lục, thường mọc thành nhóm (4 – 6 cái) ở nách lá. Quả dày, hình cầu có màu đỏ.

1. Các loại măng tây phổ biến

Các loại măng tây phổ biến.

Tùy vào khu vực ở châu Âu, măng tây được thu hoạch vào khoảng thời gian từ tháng 3 cho đến tháng 5. Không những thế, người ta còn phân biệt măng tây theo 3 loại: măng tây trắng, măng tây tím và măng tây xanh.

Trong đó, măng tây trắng thường được trồng ở khu vực hạn chế ánh sáng mặt trời nên bị thiếu chất diệp lục và khó tạo ra được sắc tố xanh. Còn loại măng tây tím thường chứa nhiều chất phytochemical và anthocyanins nên mang lại màu sắc độc đáo cho rau này.

2. Đặc điểm nổi bật của Măng tây Đà Lạt

Măng tây được trồng và cung ứng quanh năm tại Đà Lạt.

  • Nguồn gốc: Măng tây được trồng tại Đà Lạt – thành phố sương mù với khí hậu mát mẻ quanh năm, tạo điều kiện lý tưởng cho cây phát triển tốt nhất.
  • Chất lượng: Măng tây Đà Lạt có bẹ to, màu xanh mướt, phần ngọn non, giòn ngọt, không bị xơ.
  • Hương vị: Măng tây có vị giòn, ngọt thanh, hơi the nhẹ, đặc trưng của loại rau này.
  • Giá trị dinh dưỡng: Măng tây chứa hàm lượng cao vitamin A, C, K, B6, axit folic, kali, chất xơ,… tốt cho sức khỏe.

3. Lợi ích của Măng tây Đà Lạt

Ăn măng tây Đà Lạt cung cấp chất sơ hỗ trợ tốt cho tiêu hoá và một số công dụng khác về sức khoẻ.

  • Tăng cường sức đề kháng: Măng tây chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Tốt cho tim mạch: Măng tây chứa kali giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong măng tây giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
  • Giảm cân: Măng tây ít calo, giàu chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Làm đẹp da: Vitamin A, C trong măng tây giúp chống oxy hóa, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa.

4. Cách sử dụng Măng tây Đà Lạt

4.1 Cách sơ chế măng tây

Khi chọn mua măng tây, bạn nên lựa chọn những cây còn xanh mướt, tươi ngon, phần thân đầy đặn và không bị phai màu. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thật kĩ phần gốc măng tây và tránh chọn những cây có dấu hiệu bị khô héo hay nhăn nheo.

Cách sơ chế măng tây

Cách sơ chế măng tây.

Để sơ chế măng tây thì đầu tiên bạn cần rửa thật sạch măng với nước nhiều lần và dùng kéo cắt bỏ đi phần gốc già. Sau đó, dùng dao gọt bỏ đi khúc măng cứng dài khoảng 1 lóng tay tính từ gốc trở lên, còn phần đầu măng rất non và mềm nên sẽ giữ nguyên.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng phần gốc măng bị cắt bỏ để mang đi nấu nước uống, thêm vào 1 ít đường phèn và nấu thành nước mát giúp giải nhiệt cơ thể.

4.2 Món ăn từ măng tây

Măng tây xào tỏi.

Măng tây có thể được xem là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt nên thường được mọi người ưa chuộng dùng làm nguyên liệu trong các món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau.

  • Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, luộc, nướng, làm salad,…
  • Nên chọn măng tây tươi ngon, bẹ to, màu xanh mướt, phần ngọn non.
  • Bảo quản măng tây trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4-8 độ C.

Nông Sản Đà Lạt cam kết:

  • Cung cấp măng tây Đà Lạt tươi ngon, chất lượng cao.
  • Giá cả cạnh tranh, hợp lý.
  • Giao hàng nhanh chóng, tận nơi.

“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm mà quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”.