Su su Đà Lạt

Giá: liên hệ

Su su Đà Lạt (Sechium edule) là một loại cây lấy quả ăn, thuộc họ bầu bí, cùng với dưa hấu, dưa chuột và bí. Cây này có lá rộng, thân cây dây leo trên mặt đất hoặc trên giàn. Quả su su là cả một ký ức ngày xưa của thế hệ 7x, 8x, ngày xưa có rất nhiều nhưng bây giờ ít người bán. DaLaVi cung cấp su su sạch và chất lượng từ các nhà vườn đến với các gia đình Việt.

  • Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
  • Liên hệ đặt hàng: 0985.167.169 
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.

Su su Đà Lạt (Sechium edule) là thực phẩm đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người, nó là một loại cây lấy quả ăn, thuộc họ bầu bí, cùng với dưa hấu, dưa chuột và bí. Cây này có lá rộng, thân cây dây leo trên mặt đất hoặc trên giàn, người ta thường sử dụng quả su su và ngọn su su để chế biến. Quả su ăn rất ngọt, tuy nhiên khi chế biến lại rất nhọc vì khi gọt vỏ, su su ra rất nhiều mủ, đính lên tay rất khó rửa sạch.

Thông tin sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Su su Đà Lạt
  • Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
  • Hướng dẫn sử dụng: Nấu các món ăn như xào, hầm canh, cháo,…
  • Lưu ý: Sản phẩm được gửi từ Đà Lạt, chưa bao gồm phí vận chuyển. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ hotline 0914.107.107 
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.

Su Su có vỏ màu xanh, rất mỏng và có nhiều mủ, bên trong màu trắng đục hơi xanh và có hạt.

Cách gọt vỏ su su để không dính phải mủ:

  1. Dùng bao tay để gọt vỏ su là sự lựa chọn thông minh và dễ dàng nhất
  2. Gọt vỏ su dưới vòi nước
  3. Ngâm su su trong nước muối, vừa gọt và vừa cho chúng chìm trong nước muối.

Nếu chẳng may bị mủ su su bám vào tay thì bạn có thể dùng một ít tro bếp chà lên tay, sau đó rửa lại với nước thì tay sẽ không còn mủ bám nữa. Bạn cũng có thể dùng chanh chà lên chỗ bám mủ cũng rất hiệu quả nhé!

Cách nấu canh su su hầm xương heo và cà rốt

Nguyên liệu:

  • 300g xương heo hoặc sườn non
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái su su
  • Gia vị và hành ngò

Cách làm:

  • Xương chặt miếng vừa ăn, rửa sạch trụng qua nước sôi rồi ướp một muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, củ hành tím. (ướp trong vòng 10p)
  • Khoai tây, cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn.
  • Hầm xương khoảng 20 phút thì cho khoai tây, cà rốt, su su vô hầm 10 phút nửa rồi nêm vừa ăn. Thêm tiêu, hành, ngò và cho canh ra bát để thưởng thức.

Món canh su su ngon, dễ chế biến mà ngay cả các bé cũng rất thích.

Quả su su không đơn thuần là thực phẩm mà còn là ký ức của một thế hệ

Thời đó, Việt Nam mình còn nghèo nên người ta không mơ đến những bữa ăn với cá, thịt mà chỉ cần gạo với ít rau xanh là đã đủ no bụng. Đối với thế hệ 7x, 8x, chắc chắc sẽ chẳng quên đĩa su su luộc chấm nước mắm vào những ngày mưa, nước su su luộc nóng hổi đong đầy sự cực khổ nhưng hạnh phúc.

Ngày đó, su su mọc nhiều và dễ trồng nên người ta xin qủa su già về đặt sau nhà là chúng tự phát triển. Bây giờ, cuộc sống của con người phát triển hơn, nên họ phá bỏ giàn su su để xây nhà, xây cửa hoặc trồng sang loại cây khác.

Khi cuộc sống đi lên, những hệ lụy đáng tiếc cũng xảy đến, đáng nói đến là vấn đề về an toàn thực phẩm và vấn đề sản xuất nông nghiệp. Nhiều doanh nghiệp và người nông dân sử dụng các thuốc hóa học độc hại trong quá trình chăm sóc cây trồng. Chẳng hạn như bơm thuốc trừ sâu độc hại, sử dụng các thuốc kích thích cho cây trồng có sản lượng nhiều hoặc cũng có người bơm chất bảo quản vào rau củ để nó tươi xanh hơn nhằm kiếm nhiều lợi nhuận. 

DaLaVi với bề dày kinh nghiệm gần 10 năm gắn bó với nông sản Đà Lạt, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp rau củ quả chất lượng.

Với DaLaVi – chúng tôi tự hào là đơn vị mang nông sản sạch nói chung và Su su Đà Lạt nói riêng đến với các gia đình Việt. Bằng cách liên kết cùng các hộ nông dân trên địa bàn để hợp tác sản xuất su su theo hướng trồng sạch, không sử dụng các chất hóa học độc hại lên cây trồng nên quý khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm. Trong quá trình thu hoạch, DaLaVi luôn chọn lọc những quả su su đạt chất lượng rồi mang chúng đi đóng gói thật cẩn thận để khi sản phẩm đến tay khách hàng sẽ không bị dập nát hay hư hỏng. Ngoài ra, nông sản tươi sạch của nhà DaLaVi sẽ được thu hoạch vào buổi sáng trước khi mang đi gửi cho khách, vậy nên quý khách hàng vui lòng đặt trước sản phẩm.

Hình thức mua hàng:

  • Đối với thực phẩm tươi như rau, củ, quả áp dụng hình thức chuyển khoản (không ship cod)
  • Giao tận nhà cho khách hàng nếu có yêu cầu hoặc lựa chọn giao hàng thông qua nhà xe
  • Cước vận chuyển: tùy địa chỉ cụ thể và cách thức giao/nhận hàng

“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm mà quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”