Rau xà lách thuỷ tinh có lá dày xoăn hơi nhọn, màu xanh đậm, có vị ngọt và giòn nên rất được ưa chuộng để làm các món salad. Được trồng theo phương pháp thủy canh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hoàn toàn không sử dụng những loại thuốc hóa học độc hại.
Thông tin sản phẩm
- Tên sản phẩm: Xà lách thủy tinh
- Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác.
- Lưu ý: Sản phẩm được gửi từ Đà Lạt, chưa bao gồm phí vận chuyển. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ hotline 0914.107.107
- Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
Rau xà lách thủy tinh với những lá xoăn và nhọn rất đặc biệt.
Rau xà lách thuỷ tinh có chứa rất ít chất béo bão hòa và Sodium, rất thấp Cholesterol, là nguồn tốt cung cấp Dietary Fiber, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Riboflavin, Vitamin B6, Thiamin, Folate. Ngoài ra còn có hàm lượng dinh dưỡng cao khác như: Calcium, Magnesium, Phosphorus, Copper, Iron, Potassium, Mangan.
Cách bảo quản rau xà xách
- Dùng khăn giấy mềm để bọc xung quanh rau xà lách, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong khoảng 4-6 ngày.
- Cũng với khăn giấy, nhưng thay vì quấn, các chị em lót giấy thấm vào hộp có nắp và sắp xà lách vào, sau đó quấn phủ khăn lên trên mặt trước khi đóng hộp. Cách này sẽ giảm được các lá dập và tình trạng khăn giấy ướt sũng nước nhưng thời gian bảo quản không thể tối đa đến 1 tuần.
- Xà lách sau khi mua về bạn sẽ tiến hành loại bỏ phần gốc, những phần đã bị héo, bị sâu không dùng được. Sau đó rửa thật sạch bằng nước và ngâm qua nước muối tầm 10 phút. Khi xà lách đã ráo nước (đừng để xà lách quá khô nhé) thì bạn cho vào một cái tô. Đặt một lớp giấy ăn trên mặt tô, bọc lại bằng màng bao thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bào quản.
Món ăn ngon từ rau xà lách: Xà lách trộn dầu giấm
Xà lách trộn là món ăn giúp đẹp da, giảm cân và rất dễ chế biến.
Nguyên liệu:
- 100 gr rau xà lách
- 100 gr cà chua bột
- ½ củ hành tây
- 1 trái dưa leo
- 200 gr đường
- 700 ml dấm
- 1 muỗng canh nước mắm
- Muối, tiêu
Cách chế biến:
- Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút.
- Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.
- Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.
- Pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, thưởng thức.
Mua rau xà xách ở đâu?
DaLaVi với sứ mệnh mang rau xà lách sạch đến với mọi gia đình Việt, chúng tôi liên kết cùng các hộ nông dân tại Đà Lạt để tiến hành trồng thủy canh Rau xà lách thuỷ tinh theo hình thức sạch 100%, những giá thể mà DaLaVi sử dụng thường là xơ dừa, vỏ trấu, đây là những giá thể sạch để cho ra những cây xà lách chất lượng. Thêm nữa, DaLaVi cam kết hoàn toàn không sử dụng các thuốc hóa học độc hại gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng, cây xà lách được nuôi dưỡng bằng các dung dịch hữu cơ nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.