Cần tây là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng, tinh dầu và chất kích thích tố nên không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn trở thành vị thuốc tự nhiên cần cho sức khỏe. Hiện nay, cần tây không chỉ được sử dụng trực tiếp mà còn chế biến thành các sản phẩm dạng bột cần tây cho người sử dụng được thuận tiện hơn, bột cần tây giúp giảm cân hiệu quả, mang lại đến các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể giúp phòng chống các bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh cao huyết áp.
1. Thành phần dinh dưỡng rau trong cần tây
1.1 Vitamin và khoáng chất
Cần tây có thể cung cấp tới 25% vitamin K mỗi ngày cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa các loại vitamin khác như: A, B và C. Tuy hàm lượng calo trong cần tây thấp nhưng nó lại có một số khoáng chất như: folate, kali, choline, mangan, canxi, phốt pho, magie,…
1.2 Carb
Đây là loại rau rất ít carbohydrate và calo nên rất phù hợp với chế độ ăn giảm cân. Ngoài ra, cần tây cắt nhỏ chỉ có khoảng 3g carb trong đó có một nửa là chất xơ.
1.3 Chất điện giải
Trong rau cần tây có florua và natri – hai loại chất điện giải giúp duy trì sự ổn định của huyết áp, tăng sức khỏe của cơ và hoạt động của các dây thần kinh, hỗ trợ làm lành tổn thương mô.
2. Bột cần tây Dalahouse
Bột cần tây Dalahouse được sản xuất từ 100% Cần Tây tươi sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu và công nghệ nghiền thực phẩm ở nhiệt độ thấp giúp bảo toàn các enzym và chất dinh dưỡng của rau củ, đảm bảo uy tín về chất lượng cũng như nguồn gốc với quy trình khép kín đạt chứng nhận FDA.
Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Bột cần tây
- Thành phần: 100% CẦN TÂY HỮU CƠ TƯƠI sấy lạnh theo tiêu chuẩn Châu Âu. Không phụ gia, không hóa chất bảo quản, không phẩm màu và không biến đổi gen.
- Quy cách đóng gói: Hộp 60g/20 gói.
- Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất.
- Bảo quản: Giữ kín bao gói sau khi mở. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.
- HSTCB: 11/DALA GROUP/2019
- Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc hỏng, mốc. Liều lượng sử dụng bột rau củ phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe và nhu cầu của mỗi người. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng.
3. Tác dụng của Bột cần tây
3.1 Điều trị bệnh huyết áp cao
Bột cần tây chứa canxi, chất sắt, protid, acid amin gốc tự do, photpho và chứa tinh dầu cao, chất inositol, mannitol và các loại vitamin làm tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến các cơ quan, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, nhất là bộ não Đặc biệt: Trong bột cần tây chứa hàm lượng chất apigenin cao giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh huyết áp cao, giãn nở mạch.
3.2 Tốt cho người bị mỡ máu cao, người bị tai biến mạch máu não
Bột rau cần tây chứa chất magnesium và hàm lượng chất sắt rất cao giúp điều trị các bệnh do thiếu máu, các chứng bệnh gây xuất huyết…vv Bột cần tây giúp điều trị bệnh gout hiệu quả Bột cần tây chứa chất kiềm giúp trung hòa acid hỗ trợ điều trị bệnh do acid tăng cao như: nhiễm trùng máu, bệnh phong thấp, bệnh gout.
3.3 Các bệnh liên quan đường hô hấp
Bột cần tây giúp làm giảm chứng co thắt, nên chúng được dùng để chữa các bệnh hen suyễn, viêm màng phổi, bệnh lao phổi, viêm phế quản…vv
3.4 Bột cần tây giúp ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả
Uống bột rau cần tây hàng ngày rất có lợi cho thận. Giúp ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, loại bỏ sỏi thận
3.5 Giúp điều trị bệnh mất ngủ
Chất kiềm có trong bột cần tây giúp điều trị bệnh mất ngủ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Ngoài ra, bột cần tây rất tốt cho hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi
3.6 Bột cần tây tốt cho hệ xương khớp
Bột cần tây giàu vitamin K cùng hàm lượng magiê và canxi cao rất tốt cho sự phát triển của hệ xương khớp Ngoài ra, bột cần tây chứa chất polyacetylene, đây là chất kháng viêm tác dụng làm giảm tình trạng bị sưng và đau giữa các khớp.
3.7 Tác dụng lợi tiểu
Bột cần tây giàu chất Natri và Kali có tác dụng lợi tiểu, giúp có thể sản xuất nước tiểu, đồng thời hỗ trợ điều chỉnh lượng nước tiểu ở trạng thái cân bằng, loại bỏ lượng nước thừa qua đường nước tiểu.
4. Hướng dẫn sử dụng bột cần tây để đạt hiệu quả tốt nhất
- Làm nước uống thải độc: Pha 1 gói 3g (hoặc 1 muỗng cafe bột) với 300ml nước lọc/ấm, lắc đều và uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 2h.
- Trộn bột trực tiếp với sữa chua, món tráng miệng, salad, nước sốt và công thức nấu ăn.
Với mục tiêu “Ăn Lành – Sống Khoẻ” DaLaVi gửi đến quý khách hàng sản phẩm Bột Cần Tây Dalahouse giàu dinh dưỡng, hỗ trợ cho sức khoẻ đặc biệt là người ăn chay, hướng đến môi trường sống xanh.