Cà rốt Đà Lạt (Daucus carota subsp. sativus) là một loại cây có củ, phần củ này thực chất là rễ của cây, nó phát triển dưới lòng đất và có màu cam, vỏ củ cà rốt rất mỏng. Là loại củ chứa nhiều vitamin đặc biệt tốt cho mắt. Được trồng chủ đạo tại Đà Lạt và cho sản lượng quanh năm do thích hợp với điều kiện thời tiết mát lạnh nơi đây.
Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Cà rốt Đà Lạt
- Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
- Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng nấu các món hầm canh, xào, hấp, luộc, các món súp, salad,..
- Lưu ý: Sản phẩm được gửi từ Đà Lạt, chưa bao gồm phí vận chuyển. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ hotline 0914.107.107
- Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
Cà rốt là sản phẩm chủ đạo của xứ ngàn thông và cho sản lượng quanh năm.
Thành phần dinh dưỡng của cà rốt
Cà rốt Đà Lạt là một thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào mà ngay cả các nhà khoa học cũng không thể phủ nhận. Trong 1 củ cà rốt có hàm lượng chất chống oxy hóa, beta carotene, các vitamin và khoáng chất dồi dào như: vitamin A, vitamin K, kali, chất xơ, vitamin C, carbohydrate, protein,… Nhờ các dưỡng chất ấy mà củ cà rốt trở thành một trong những loại thực phẩm không thể thiếu đối với căn bếp của mỗi gia đình.
Ăn nhiều cà rốt có tác dụng gì
- Rất tốt cho đôi mắt
- Giảm nguy cơ ung thư
- Cho bạn một trái tim khỏe mạnh
- Tăng cường hệ thống miễn dịch
- Điều trị táo bón
- Kiểm soát bệnh tiểu đường
- Giúp xương chắc khỏe
- Cà rốt chống lại HIV
- Làm đẹp da
- Kích thích mọc tóc
Ăn cà rốt bao nhiêu là đủ
Cắt cà rốt thành khúc, chần sơ trong nước sôi rồi bỏ trong ngăn đá là cách bảo quản cà rốt lâu nhất. Ngoài ra bạn có thể cho cà rốt vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ thường với nơi thoáng mát và khô ráo.
Tuy là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, nhưng nếu chúng ta ăn cà rốt quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ, điển hình là bệnh vàng da, tăng lượng lipit trong máu. Chính vì vậy, để đảm bảo cơ thể hấp thu được tốt nhất những tác dụng của cà rốt thì bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa đủ khoảng 100 gram mỗi ngày đối với người lớn và ăn 3 – 4 lần/ tuần là hợp lý. Đối với trẻ em cần 150gr 1 tuần là đủ.
Bên cạnh đó, việc chế biến cà rốt không đúng cách cũng sẽ gây ra một số tình trạng như bị đầy hơi, khó tiêu và mệt mỏi. Tuy những triệu chứng này không quá nặng nhưng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy, 3 loại thực phẩm sau mà bạn không nên kết hợp cùng cà rốt là:
- Cà rốt không nên ăn cùng củ cải
- Cà rốt không nên nấu với cà chua
- Không nên chế biến cà rốt cùng giấm
Phân biệt cà rốt Đà Lạt và cà rốt Trung Quốc
Thị trường nông sản Đà Lạt vốn đã có chỗ đứng trong lòng mỗi một người tiêu dùng, thế nhưng, nhiều tiểu thương lợi dụng điều này để trục lợi cho bản thân bằng cách nhập cà rốt Trung Quốc với giá rẻ để bán cho người dân với cái mác cà rốt hảo hạng Đà Lạt. Vì lợi ích đồng tiền, những cá nhân – tổ chức này bỏ mặc hệ lụy từ những sản phẩm kém chất lượng từ Trung Quốc mang lại. Tác hại khôn lường từ việc sử dụng những rau củ này không phải ngày một ngày hai mà nó ảnh hưởng đến sức khỏe của con người một cách lâu dài và gây ung thư. Vậy, để tránh mua phải cà rốt Trung Quốc, DaLaVi mách bạn một số dấu hiệu nhận biết sau đây:
Cà rốt Trung Quốc có da bóng, đẹp mắt và thường không có cuống.
- Về màu sắc:
Trong khi cà rốt Trung Quốc có màu cam sậm, gần như đỏ, ở phần ruột gần cuống lá thường có màu đỏ đậm thì cà rốt của Đà Lạt lại có màu cam nhạt, ở phần ruột gần cuống lá có màu đỏ tươi.
Màu sắc ruột cà rốt Đà Lạt không đồng nhất từ trong ra ngoài, khi nhìn vào ruột cà rốt, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các đường vân trên củ cà rốt của mình rất rõ ràng còn cà rốt Trung Quốc thì màu sắc thường đồng nhất nên đường vân mờ nhạt.
- Phân biệt dựa vào cuống cà rốt:
Phần cuống lá, rễ trên thân cà rốt Trung Quốc hầu như được cắt gọt sạch sẽ. Do trải qua quá trình bảo quản đông lạnh để vận chuyển đến Việt Nam, thời gian bảo quản lâu nên cuống không tươi ngon mà có màu đen thâm.
Cà rốt của ta có rễ tỏa ra xung quanh thân củ, cuống lá thường được giữ nguyên trên thân khi phân phối ra thị trường, phần cuống tươi, không thâm đen.
- Về kích thước, hình dáng:
Cà rốt Đà Lạt có kích cỡ to nhỏ không đồng đều, đa số là củ nhỏ, da sần, hình dáng dài còn cà rốt Trung Quốc củ kích cỡ thường to, đồng đều nhau, da bóng, đẹp mắt do được bơm các thuốc hóa học trong quá trình trồng trọt.
Mua cà rốt ở đâu chất lượng:
DaLaVi thu hoạch cà rốt vào mỗi sáng sớm và tuyển chọn các củ cà rốt chất lượng để giao đến khách hàng.
DaLaVi là đơn vị uy tín cung cấp cà rốt chất lượng tốt trên thị trường hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm trong nghành nông sản – đặc sản Đà Lạt, DaLaVi luôn nỗ lực mang các sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng. Chúng tôi hợp tác cùng các hộ nông dân tại Đà Lạt để sản xuất cà rốt với tiêu chí 100% sạch, hoàn toàn không áp dụng các thuốc trừ sâu độc hại. Cà rốt là thực phẩm sạch với cam kết 3 không của DaLaVi cùng các nông dân:
- Không thuốc trừ sâu
- Không phân bón hóa học
- Không thuốc kích thích tăng trưởng.
Chính vì vậy, người tiêu dùng an tâm sử dụng. Những khách hàng của DaLaVi luôn quay trở lại chính vì chất lượng của sản phẩm, Không chỉ vậy, quy trình đóng gói của DaLaVi luôn là một điểm cộng khi tất cả các sản phẩm tươi đều được chọn lựa kỹ càng từ các nhà vườn và được đóng gói cẩn thận trước khi giao hàng để tránh tình trạng hư hỏng hay dập nát.
Hình thức mua hàng:
- Đối với thực phẩm tươi như rau, củ, quả áp dụng hình thức chuyển khoản (không ship cod)
- Giao tận nhà cho khách hàng nếu có yêu cầu hoặc lựa chọn giao hàng thông qua nhà xe
- Cước vận chuyển: tùy địa chỉ cụ thể và cách thức giao/nhận hàng
“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm mà quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”