Đông trùng hạ thảo chưng với tổ yến từ lâu được biết đến là một món hấp vô cùng bổ dưỡng. Nó thường được các bà nội trợ sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Cách làm món này khá đơn giản. Cùng DaLaVi vào bếp thực hiện món tổ yến chưng đông trùng hạ thảo nhé!
Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo truyền thống
Sử dụng các nguyên liệu gồm tổ yến, đông trùng hạ thảo chưng mềm, thêm đường phèn tạo độ ngọt thanh. Món ăn thích hợp cho người đang bị suy nhược cơ thể, giúp cải thiện sinh lực phái mạnh. Cách làm đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- Tổ yến 3g – 5g
- Đông trùng hạ thảo 4 – 5 con
- Đường phèn 2 muỗng cà phê
- 350ml nước tinh khiết
- Thố chưng yến
Thực hiện:
- Cho tổ yến vào trong tô ngâm với nước đun sôi để nguội trong khoảng 20 phút cho yến nở mềm.
- Dùng rây vớt yến ra, đổ vào trong bát chưng có nắp đậy.
- Đông trùng hạ thảo sau khi rửa sạch cho vào chén nhỏ chưng cách thủy trong khoảng 5 phút.
- Sau đó cho cả yến và đông trùng hạ thảo vào chung, chưng cách thủy thêm 20 phút.
- Mở nắp cho đường phèn vào đun trên lửa vừa 5 phút, đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Trình bày và thưởng thức món yến chưng với đông trùng hạ thảo vị truyền thống.
Yến chưng đông trùng hạ thảo với táo đỏ
Để tăng thêm hương vị cho món yến chưng đông trùng hạ thảo, bạn có thể thêm một vài quả táo đỏ. Từ xưa, táo đỏ khô hay còn gọi là táo tàu được thêm vào các thang thuốc Đông y để tạo độ ngọt nhẹ, giúp giải độc cho cơ thể,… Sử dụng táo đỏ chưng cùng với yến có thể giúp món ăn không còn mùi tanh, tăng độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Tham khảo cách làm sau:
Chuẩn bị:
- Tổ yến tinh chế 5g
- Táo đỏ 4 – 5 quả
- Đông trùng hạ thảo 1 – 3 con
- Đường phèn
- Vài lát gừng
Thực hiện:
- Ngâm yến nở mềm trong khoảng 20 phút trước khi chế biến.
- Táo đỏ khô ngâm mềm, sau đó dùng nước sạch rửa lại rồi để cho ráo nước.
- Đông trùng hạ thảo rửa sạch, ngâm trong khoảng 5 phút.
- Sau đó cho nguyên liệu vào trong nồi chưng cách thủy khoảng 25 – 30 phút.
- Mở nắp cho thêm đường phèn, tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Trình bày và thưởng thức món yến chưng bổ dưỡng.
Chưng yến với đông trùng hạ thảo và nhụy hoa nghệ tây
Nhụy hoa nghệ tây là sản phẩm có giá thành đắt đỏ, bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của loại nhụy hoa này cũng không kém cạnh. Người ta thường sử dụng nhụy hoa nghệ tây làm nước uống, thêm vào món ăn để cung cấp dưỡng chất, cải thiện các vấn đề sức khỏe như suy nhược cơ thể, mất ngủ.
Thêm nhụy hoa nghệ tây vào món yến chứng đông trùng hạ thảo tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Cách làm đơn giản như sau:
Chuẩn bị:
- Tổ yến tinh chế 5g
- Đông trùng hạ thảo 1 – 2 con
- Nhụy hoa nghệ tây 5 – 6 sợi
- Hạt sen 12g
- Đường phèn
- Vài lát gừng
Thực hiện:
- Sơ chế tổ yến, cho vào trong nước ngâm khoảng 20 phút đến khi thấy tổ tơi mềm.
- Đông trùng hạ thảo ngâm nước 5 phút, táo đỏ khô rửa sạch ngâm mềm.
- Phần hạt sen tươi bỏ vỏ và tim sen, ngâm trong nước nóng.
- Tiếp đến cần nấu hạt sen cho mềm trước khi chưng cùng yến sào.
- Khi hạt sen mềm cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một cái thố chưng chuyên dụng có nắp đậy.
- Chưng cách thủy trong khoảng 25 – 30 phút, sau đó thêm đường phèn chưng cho đường tan hết.
- Để nhụy hoa nghệ tây vào, khuấy đều, ăn khi còn ấm tốt cho sức khỏe.
Trên đây là một số cách chưng đông trùng hạ thảo với tổ yến, nếu bạn có cách nào mới hơn thì hãy cùng chia sẽ nhé!
Để đặt mua các phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng hãy liên hệ ngay với DaLaVi!
Liên hệ đặt hàng:
CÔNG TY TNHH DALAVI
- 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
- Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)
- Hotline: 0914.107.107 (24/24)
- Email: info@dalavi.vn
- Facebook: fb.com/dalavi.vn
- Website: nongsandalat.vn