Đông trùng hạ thảo là một loại thuốc bổ quý giá có tác dụng nâng cao khả năng chống lão hóa của cơ thể, nâng cao sức đề kháng bệnh tật của cơ thể, chống lại bức xạ và quá trình oxy hóa, rất có lợi cho việc duy trì sức khỏe con người. Sau đây, Dalavi xin giới thiệu chi tiết về cách sử dụng Đông trùng hạ thảo để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất từ loại thảo dược này.
1. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo
1.1. Uống trà đông trùng hạ thảo
Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo như một loại trà. Khi dùng để ngâm nước bạn có thể cho trực tiếp một lượng đông trùng hạ thảo thích hợp vào cốc thủy tinh sạch, đổ nước sôi vào ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút bạn có có thể uống dần thay trà.
1.2. Tán bột đông trùng hạ thảo và uống trực tiếp
Đông trùng hạ thảo cũng có thể được tán thành bột và uống trực tiếp. Mỗi lần uống 2 gam và cho trực tiếp vào miệng, uống một lượng nước ấm để cơ thể con người có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả trong đông trùng hạ thảo.
1.3. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo có thể dùng để ngâm rượu, khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu có thể dùng chung với nhân sâm, nhung hươu và các vị thuốc bắc có tác dụng bồi bổ, để rượu thuốc ủ sẽ có công dụng cao hơn cho sức khỏe. cũng được ăn nhiều lần sau khi cuối cùng được lấy ra.
1.4. Nấu canh sườn heo đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo cũng có thể dùng để nấu canh, khi sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu canh bạn có thể chuẩn bị lượng sườn heo hoặc thịt gà phù hợp, chặt các nguyên liệu thịt đã chuẩn bị thành từng miếng rồi cho vào nồi canh. Hành lượng vừa đủ, đun với lượng nước vừa đủ đun sôi, nấu thành canh với lửa vừa, sau khi nấu xong có thể ăn cả thịt và uống nước canh.
1.5. Đông trùng hạ thảo hầm vịt tiềm
1 con vịt đực, 5-10 cái đông trùng hạ thảo, muối hành gừng lượng
thích hợp, bỏ lông và nội tạng vịt đực, rửa sạch, cho vào nồi hầm hoặc nồi nhôm. Sau đó cho Đông trùng hạ thảo và muối, gừng, hành lá và các gia vị khác, thêm nước, đun lửa nhỏ đun đến khi chín (hoặc cho đông trùng hạ thảo vào bụng vịt, cho vào nồi đất, thêm lượng nước vừa đủ)., đun nhỏ lửa trong nước, và phục vụ với gia vị). Công thức này dùng cho các bệnh mãn tính, suy nhược cơ thể, thiếu máu, chân tay lạnh, tự ra mồ hôi trộm, ra mồ hôi trộm ban đêm, liệt dương, tiểu đêm nhiều lần.
Có thể thấy đông trùng hạ thảo mang lại rất nhie lợi ích đến sức khỏe. Cách chế biến đông trùng hạ thảo cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó thay thế cho trà hoặc dùng như một loại gia vị trong nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu. Do vậy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo cũng cần có những lưu ý như sau.
2. Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo
Để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo bạn cần lưu ý như sau khi chế biến và sử dụng.
- Không nên sử dụng quá nhiều đông trùng hạ thảo. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi để tránh nóng trong người, nổi mề đay, mẩn ngứa,…
- Khi có những dấu hiệu dị ứng với đông trùng hạ thảo cần ngưng sử dụng ngay.
- Không dùng đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú.
- Không sử dụng đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ bán đông trùng hạ thảo chất lượng như tại Dalavi để đảm bảo mang đến lợi ích sức khoẻ tốt nhất.
Trên đây là giới thiệu về cách ăn Đông trùng hạ thảo, có thể giúp bạn hiểu chi tiết về cách ăn Đông trùng hạ thảo và có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo đúng cách trong cuộc sống sau này, có tác dụng chăm sóc sức khỏe đặc biệt tốt. Tuy nhiên, khi mọi người dùng Đông trùng hạ thảo, liều lượng mỗi ngày không được vượt quá 5 gam, nếu không sẽ gây lãng phí chất dinh dưỡng.
Liên hệ đặt hàng:
CÔNG TY TNHH DALAVI
- 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
- Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)
- Hotline: 0914.107.107 (24/24)
- Email: info@dalavi.vn
- Facebook: fb.com/dalavi.vn
- Website: nongsandalat.vn