Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hồng treo gió độc đáo tại Đà Lạt

Hồng treo gió Đà Lạt là sản phẩm thượng hạng với công nghệ treo gió hoshigaki được chuyển giao trực tiếp từ Nhật Bản. Trải qua 30 ngày công phu với cái nắng và gió tự nhiên mới cho ra những mẻ hồng treo đạt chất lượng tuyệt hảo. Cùng theo chân DaLaVi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hồng treo gió tại Đà lạt này nhé!

Thung lũng Vàng, Khe Sanh, khu vực ngoại ô như Trại Mát, Cầu Đất, Đà Lạt tập trung đông với khoảng 300 cơ sở hồng treo gió. Đây còn được mệnh danh là thủ phủ của hồng với hàng trăm quả đồi bạt ngàn những vườn trồng hồng.

Những cây hồng được trồng ở đây hầu hết là hồng giòn. Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ đầu tháng 9 cho đến những mùa đông giá lạnh vào cuối tháng 11 đầu tháng 12. Vào thời điểm này thì các cây hồng đã trụi hẳn lá chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên cành cây.

Vườn hồng Đà Lạt

Trước đây, hồng giòn chỉ được người nông dân thu hoạch theo mùa vụ và bán cho các thương lái. Tuy nhiên từ năm 2012, những nông dân sản xuất hồng gió từ Nhật Bản và các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã đến Đà Lạt hướng dẫn cho hơn 100 hộ nông dân phương pháp chế biến hồng chỉ dùng nắng và gió tự nhiên.

Hồng sau khi thu hoạch về, được người nông dân rửa sạch và phân loại. Những quả nào rụng cuống, bị dập trên đường vận chuyển sẽ được loại bỏ, sau đó tiếp tục được rửa nhiều lần bằng nước sạch.

Hồng sau khi được rửa sạch và gọt bỏ vỏ

Gọt vỏ hồng cũng cần một kỹ thuật nhất định làm sao cho vỏ mỏng nhất và ko bị rụng cuống.

Tiếp theo, hồng được vệ sinh sạch một lần nữa rồi đưa lên khay chuyển vào lò sấy khoảng hai đến ba giờ. Để làm ra những trái hồng sấy chuẩn vị phải bỏ ra 20 – 30 ngày, tùy thuộc vào thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm.

Hồng treo gió trước và sau 30 ngày

Hồng treo sau khi sấy qua, sẽ được treo lên bằng một sợi dây buộc vào cuống. Những quả hồng sẽ được treo cách nhau khoảng 25cm. Khoảng cách giữa các dây cũng được cách nhau khoảng 25cm để bảo đảm tỷ lệ hồng treo không quá dầy khiến gió cũng như ánh nắng chiếu không vào được.

Buộc dây chuẩn bị treo giàn

Để quả hồng ngon và ngọt hơn. Người nông dân còn phải “mát xa” nhẹ đề tay cho những quả hồng.

Hồng treo sau một thời gian sẽ cho ra những quả hồng sấy công nghệ Nhật Bản thơm ngon

Hồng treo gió cũng là một món quà tặng đặc biệt dành cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Với những công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe từ quả hồng thì món quà này còn mang ý nghĩa như một lời chúc sức khỏe đến người nhận.

DaLaVi tự hào là một trong những đơn vị được làm việc trực tiếp với người Nhật Bản để học hỏi công nghệ làm hồng treo gió hoshigaki. Với sự chuyển giao trực tiếp đó, chúng tôi cam kết cung cấp những hộp hồng treo gió thượng hạng đạt chất lượng vượt trội và không chứa chất bảo quản độc hại, sản phẩm được thực hiện thủ công và được treo gió tự nhiên. 

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hồng treo gió độc đáo tại Đà Lạt