Cocktail là một thức uống có cồn bắt nguồn từ Mỹ và các nước phương Tây, nó là sự kết hợp giữa vị nồng của các loại rượu mạnh cùng vị chua ngọt của các loại trái cây tạo nên một thức uống vô cùng độc đáo và lạ miệng. Tuy nhiên, khi cocktail du nhập vào Việt Nam thì cũng có những sự biến tấu cho phù hợp với khẩu vị cũng như phong cách của người Việt. Trong số đó, cocktail trái cây thập cẩm là một trong những thức uống được nhiều người đón nhận và ưa thích, bạn cùng DaLaVi tham khảo công thức dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Các loại trái cây khoảng 1,5kg bao gồm: Dứa, kiwi, cam, nho, dưa hấu, táo
- 60ml bia táo ( bạn có thể sử dụng Strong Bow nha)
- 40ml nước ngọt có ga ( trong công thức này, bạn nên sử dụng nước ngọt có ga vị chanh để hương vị của cocktail trái cây hài hòa nhất nhé)
- Nước trái cây tùy thích ( bạn có thể cân chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé)
- 1 tô đá viên nhỏ
Ngoài những nguyên liệu trên đây, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như dao, thớt, bình thủy tinh,..
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế trái cây Đà Lạt
Cam bạn lấy 1 nửa vắt lấy nước cốt còn 1 nửa cắt thành lát mỏng
Chanh cắt thành lát mỏng
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng
Kiwi gọt vỏ, cắt lát mỏng
Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành lát mỏng
Bước 2: Pha chế Cocktail trái cây
Tiếp theo bạn chuẩn bị bình thủy tinh hoặc cốc thủy tinh loại lớn để pha chế cocktail trái cây
Bạn cho một lớp đá viên loại nhỏ dưới đáy bình, sau đó rải lần lượt từng lớp trái cây theo từng loại để phủ đầy rồi đổ thêm một lớp đá lên trên cùng cho đầy nữa.
Cuối cùng bạn chỉ cần đổ lần lượt bia táo, nước ngọt có ga và nước trái cây vào là được. Nếu có, bạn cho thêm một chút rượu vang nữa sẽ ngon hơn nhé.
Bước 3: Hoàn thành Cocktail trái cây
Khi uống cocktail trái cây, bạn chỉ cần khuấy đều, rót ra ly là có thể thưởng thức được rồi.
Lưu ý khi chế biến và sử dụng Cocktail trái cây
- Khi lựa chọn trái cây để làm cocktail, bạn nên sử dụng trái cây còn tươi mới, không bị hỏng, úng
- Bạn nên chọn những loại quả mọng nước, có vị thanh chứ không nên chọn những loại quả như sầu riêng, bơ, chuối để pha chế cocktail
- Vì trái cây khi kết hợp với rượu sẽ dễ bị lên men, vì thế bạn nên sử dụng hết trong vòng 24 tiếng, không nên để quá để tránh tình trạng đau bụng và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
- Để làm mới hương vị, bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại thảo mộc như lá bạc hà, quê, basil,…
- Bạn nên chú ý đến màu sắc nền của các loại nước trái cây, rượu và trái cây để cocktail có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhé.
Vậy là chỉ vài bước đơn giản thôi, đã có ngay cocktail trái cây thập cẩm tươi mát để chiêu đãi cho cả gia đình rồi. Thức uống này tuy dễ thực hiện nhưng lại ngon lắm đấy nhé, chúc bạn thành công!
Quý khách có nhu cầu đặt mua các loại rau củ quả nông sản Đà Lạt vui lòng liên hệ DaLaVi theo thông tin dưới đây:
Liên hệ đặt hàng:
CÔNG TY TNHH DALAVI
- Địa chỉ: 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
- Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)
- Hotline: 0914.107.107 (24/24).
- Email: info@dalavi.vn
- Facebook: fb.com/dalavi.vn