Hạt Macca Việt Nam và hạt Macca nhập khẩu có gì khác nhau?

Đối với nhiều người Việt, hạt Macca Việt Nam vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ bởi từ trước đến nay, chúng ta đã quen với việc coi Macca là loại hạt hoàn toàn được nhập khẩu. Chính vì thế, sự hoài nghi về thương hiệu cũng như chất lượng của những sản phẩm Macca có nguồn gốc từ chính nước ta là điều khó tránh khỏi. Vậy hạt Macca Việt Nam và hạt Macca nhập khẩu có gì khác nhau không?

Hạt Macca (Mắc ca) là hạt gì?

Nếu bạn đã từng nghe đến cái tên hạt Macca (Mắc ca) thì chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đây là một loại hạt vô cùng có giá trị trên thị trường hiện nay. Sở hữu thành phần chất dinh dưỡng dồi dào và quý giá, hạt M  ắc ca đã được người tiêu dùng thông thái trên khắp thế giới ưu ái gọi với danh hiệu “Nữ hoàng của các loại hạt”.

Hạt Macca

Trước đây Macca được trồng và sản xuất chủ yếu tại Úc và Hawaii. Tuy nhiên, 10 năm trở lại đây, Việt Nam cũng đã góp mặt vào thị trường kinh doanh mặt hàng triệu đô này với việc đưa giống về và phát triển thành công cây Macca ở vùng đất Tây Nguyên.

Đây được xem là một kết quả tốt đẹp cho quá trình nghiên cứu và tìm hiểu loại cây này suốt 20 năm của các nhà nghiên cứu Việt Nam. Cho đến nay, hạt Macca chính hiệu của Việt Nam đã thực sự trở thành sản phẩm chất lượng có mặt trên thị trường và bước đầu nhận được sự yêu thích từ rất nhiều người tiêu dùng Việt thông thái.

Hạt Macca Việt Nam và hạt Macca nhập khẩu

Đối với nhiều người Việt, hạt Macca Việt Nam vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ bởi từ trước đến nay, chúng ta đã quen với việc coi Macca là loại hạt hoàn toàn được nhập khẩu. Chính vì thế, sự hoài nghi về thương hiệu cũng như chất lượng của những sản phẩm macca có nguồn gốc từ chính nước ta là điều khó tránh khỏi.

Để làm sáng tỏ điều này và giúp người tiêu dùng yên tâm hơn với “hàng Việt” thì cuộc “giải phẫu” hai loại Macca nguyên vỏ từ Việt Nam và Úc của các chuyên gia thuộc Viện Nông nghiệp đã được thực hiện.

Kết quả cho thấy, giá trị dinh dưỡng hay nói cách khác là chất lượng của của Macca Úc và Macca Việt Nam là tương đương nhau. Thậm chí, xét về độ tươi ngon thì Macca tại Việt Nam còn có phần “nhỉnh” hơn so với Macca vận chuyển từ Úc.

Điều này là dễ hiểu bởi tại Việt Nam nhờ lực lượng nhân công lớn và sự thuận lợi về mặt địa lý mà Macca luôn được thu hái và chế biến trong tình trạng tươi ngon nhất, đảm bảo được thời gian thành phẩm đến tay người tiêu dùng là ngắn nhất. Còn hạt Macca Úc lại phải trải qua quá trình vận chuyển nhiều ngày, đồng thời để giữ được độ tươi thì các nhà cung ứng sẽ cần phải sử dụng đến các phương thức bảo quản hạt nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Trên đây là các thông tin về hạt Macca mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cho mình những kiến thức thú vị về loại hạt này. Nếu bạn đang muốn tìm một thương hiệu cung cấp hạt Macca chất lượng thì hãy đến ngay với DaLaVi nhé!

CÔNG TY TNHH DALAVI

  • 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
  • Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)        
  • Hotline: 0914.107.107 (24/24)
  • Email: info@dalavi.vn
  • Facebook: fb.com/dalavi.vn
  • Website: nongsandalat.vn 
Hạt Macca Việt Nam và hạt Macca nhập khẩu có gì khác nhau?