Hướng dẫn thực hiện dâu tằm ngâm chuẩn vị dâu nhà làm

Vào mùa dâu tằm nở rộ, bất cứ kỳ ai cũng đều có thể tự ngâm dâu tằm theo ý muốn để cùng cả nhà sử dụng quanh năm. Thời tiết mùa hè, những cốc si-ro dâu tằm hòa quyện với đá lạnh giúp cơ thể được thanh lọc, giải nhiệt và vô cùng sảng khoái. Cùng DaLaVi vào bếp ngay thôi nào!

Dâu tằm ngâm đường

1/ Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Dâu tằm tươi (chín): 2kg
  • Đường: khoảng 1kg

Dâu tằm tươi

2/ Cách thực hiện:

Bước 1: Cho dâu tằm vào chậu nước sạch, rửa nhẹ nhàng để dâu tằm ra hết bụi bẩn. Không nên rửa mạnh tay vì dâu chín rất dễ nát. Nếu sợ màu tím của dâu phai ra tay khó rửa bạn có thể dùng gang tay nấu ăn khi rửa dâu. Rửa khoảng 2-3 nước. Vớt dâu ra, để ráo.

Công đoạn sơ chế

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, thêm một xíu muối, khuấy đều để muối tan. Khi nước sôi, tắt bếp, để cho nước nguội bớt rồi cho dâu vào chần trong vài phút (3 phút). Sau đó bớt dâu ra để cho ráo nước. Cách làm này sẽ giúp cho dâu không bị màng khi ngâm.

Bước 3: Cho một lớp dâu vào trong khay chứa lớn. Cứ rải một lớp dâu lại đến một lớp đường cho đến khi hết. Đậy kín đường lại.

Dâu ngâm đường

Làm nước dâu ngâm

Nếu bạn chỉ ngâm dâu lấy nước, bạn có thể cứ để dâu như vậy từ 2-3 ngày là đường tan hết. Lúc này chỉ việc lấy nước dâu ra pha nước uống. Tuy nhiên, nước dâu rất dễ lên men, sau khi ngâm 2-3 ngày thì cho dâu vào các bình thủy tinh, cất trữ trong tủ lạnh nhé. Uống trong khoảng 2 tuần.

Dâu ngâm

Làm si rô

Nếu bạn làm si rô dâu, thì sau khi ngâm đường qua một đêm, cho dâu vào nồi đun sôi. Sau đó giảm lửa, đun thêm khoảng 35-40 phút. Nước trong quả dâu sẽ ra hết. Để dâu nguội. Lọc lấy phần nước si rô dâu cho vào lọ bảo quản. Còn phần quả có thể xay ra làm mứt, sên cho đặc lại rồi ăn kèm với bán mì hoặc làm bánh quy các loại… Hoặc để nguyên quả, sên cho chắc lại, để dành ăn vặt.

Siro dâu tằm

 

Lưu ý: nếu ngâm nước dâu tươi, nước uống sẽ rất thơm và tươi ngon. Còn làm si rô dâu, nước si rô sẽ kém thơm hơn nhưng lại để được lâu hơn.

Làm rượu dâu

Sau khi cho đường vào dâu, rồi để như vậy trong khoảng 1 tuần, lúc này đường đã tan hết, rồi đổ khoảng 1 lít rượu vào. Thỉnh thoảng dùng muôi nhấn mạnh để phần dâu bên trên ngấm rượu. Để ngâm như vậy khoảng một tháng là uống được.

Rượu dâu tằm

Đừng ngần ngại liên hệ với DaLaVi để được truyền “bí kíp” ngâm dâu tằm chất lượng, đảm bảo và tốt cho sức khỏe! Khi không có thời gian để tự tay thực hiện, DaLaVi đã sẵn sàng phục vụ quý vị!

DaLaVi cung cấp các sản phẩm được chế biến từ dâu tằm tươi rất đa dạng như: Dâu tằm sấy dẻoDâu tằm ngâmNước cốt dâu tằm, Kẹo hương dâu tằm,…Trân trọng được phục vụ quý khách!

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Hướng dẫn thực hiện dâu tằm ngâm chuẩn vị dâu nhà làm