Lá tía tô Nhật Bản

Giá: liên hệ

Lá tí tô Nhật Bản (Shiso) là giống tía tô cả 2 mặt lá của nó đều có màu đỏ tím, hoặc màu xanh, mép lá hình răng cưa. Ở Nhật tía tô thường chỉ có vào mùa hè. Người Nhật thường sử dụng tía tô làm mơ muối – một món ăn rất thân thiết phổ biến với người Nhật giống như người Việt ta muối cà pháo.

  • Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
  • Thành phần: Lá tía tô tươi 100% hữu cơ.
  • Vùng trồng: Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam.
  • Cách dùng: Sử dụng trực tiếp hoặc chế biến theo nhu cầu.

Tía tô là một loại thảo mộc thơm thường được sử dụng trong nhiều món ăn Nhật Bản như sushi, salad, tempura, mì… Loại cây này có mùi thơm và hương vị độc đáo, được người Nhật rất yêu thích.

Tía tô trong tiếng Nhật là Shiso (しそ, 紫蘇) còn trong tiếng Anh lại có nghĩa là bạc hà Nhật Bản. Với những chiếc lá lớn hình răng cưa, màu sắc tươi sáng và hương vị tươi mát, tại Nhật, tía tô có thể được dùng ăn tươi, ngâm chua hoặc chiên giòn, và nó thường xuất hiện trong các món sushi và đĩa sashimi.

Thông tin sản phẩm:

  • Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
  • Tên sản phẩm: Lá Tía Tô Nhật Bản
  • Xuất xứ: Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
  • Tư vấn và đặt hàng: 0914107107

Lá tía tô Nhật.

Lá tí tô trong văn hoá người Nhật

Vào mùa hè, người Nhật thích pha loại đồ uống tươi mát, tốt cho sức khỏe từ lá tía tô đỏ. Họ cho rằng loại nước này vừa mang lại cảm giác ngon miệng trong những ngày nóng nực vừa giúp phục hồi sau khi bị kiệt sức và rất tốt cho tiêu hóa.

Các chuyên gia tại Nhật cũng khẳng định, tía tô có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu như:

– Chất chống oxy hóa và vitamin: Tía tô chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và nhiều loại vitamin khác nhau như C, A và K. Lá thường được cho vào nước nóng để tạo thành một loại trà có hương vị giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

– Hợp chất Flavonoid: Tía tô đỏ rất giàu flavonoid, giúp điều chỉnh hoạt động của tế bào và chống lại các gốc tự do. Phụ nữ Nhật thường sử dụng loại lá này như một phương thuốc để cải thiện sức khỏe làn da.

– Đặc tính kháng khuẩn: Tía tô được sử dụng phổ biến nhất để giúp điều trị chứng khó tiêu, ốm nghén và các tình trạng đường tiêu hóa khác.

Lá tía tô Nhật Bản có công dụng gì?

Công dụng của lá tía tô.

Giảm ngay cơn đau bệnh gout

Với những người bệnh gout thì phần trăm khỏi hẳn là rất hiếm. Khi đã bị rồi thì cả đời chỉ có thể gắn liền với những cơn đau mà thôi. Nhất là khi trái gió trở trời, những cơn đau gout lại bắt đầu tái phát kinh khủng hơn. Sử dụng lá tí tô giúp hạn hạn chế được những cơ đau do bệnh gout gây ra, liều dùng và cách dùng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Chống viêm sưng tấy do gout gây ra

Người bị gout nặng sẽ có hiện tượng bị viêm sưng tấy. Đây là hiện tượng thường gặp mà những người bị gout gặp phải  nhưng dù có chữa trị, đắp lá như thế nào thì vẫn không giảm thiểu được phần nào cả. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của lá tí tô Nhật Bản, những vết sưng tấy do bệnh gout gây ra sẽ giảm hẳn. Đây là một trong những công dụng có hiệu quả rõ rệt nhất chỉ sau 1 tuần sử dụng.

Giảm nguy cơ biến chứng của viêm khớp

Người ta thường nói bệnh khớp đớp bệnh tim. Nếu như khớp lâu năm mà không có phương thức chữa trị viêm khớp tốt nhất, thì nguy cơ biến chứng bệnh tim sẽ rất cao. Lá tí tô như một vị dược phẩm thần thánh giúp giảm tình trạng viêm khớp xuống hiệu quả. Đồng thời làm ngăn ngừa những nguy cơ biến chứng từ bệnh khớp gây ra.

Món ăn từ lá tía tô giúp phục hồi sức khoẻ

Lá tía tô được trồng tại vườn, không chất hoá học.

Món cháo tía tô giải cảm:Dùng lá tía tô đã rửa sạch cho vào cháo nóng ăn, đắp chăn cho mồ hôi rịn ra, lấy khăn khô lau sạch mồ hôi. Có nhiều cách nấu món cháo tía tô giải cảm như: Cháo tía tô kết hợp hành lá, gừng; cháo tía tô nấu thịt bằm hay cháo tía tô trứng gà… Những cách chế biến này giúp đa dạng các món ăn cho người bệnh giải cảm hiệu quả, vừa dễ nấu, dễ ăn, lại kích thích tiêu hóa tốt và giúp cơ thể mau hồi phục.

Lá tía tô kết hợp với vỏ gừng tươi mỗi thứ 6g, sắc với 500ml nước, đun còn 200ml, chữa trường hợp bụng đầy chướng, ăn uống không tiêu, buồn nôn.

Một số món ăn thơm ngon với tía tô như: bò nướng lá tía tô, lá tía tô kẹp thịt chiên giòn, trứng cuộn lá tía tô, thịt dê hấp tía tô, nộm gà tía tô, lẩu cua nấu tía tô…

Có thể bạn thích…