Mách bạn cách bảo quản hồng tươi lâu trong tủ lạnh

Những ai yêu thích Hồng giòn Đà lạt sẽ biết Hồng giòn ngon nhất khi còn giữ được độ tươi, độ giòn và ngọt của nó. Bài viết này DaLavi chia sẽ cách bảo quản hồng giòn tươi lâu trong tủ lạnh cùng tham khảo nhé.

Cách bảo quản hồng giòn tươi lâu khi thu hoạch :

Vào mùa hồng giòn chín thì cũng là mùa Đà Lạt bắt đầu se lạnh. Quả hồng khi đã ngả sang màu vàng nhạt được nhà vườn hái xuống. Họ dùng kìm cắt cuống quả hồng đế tránh cuống đâm vào quả hồng khác sẽ làm dập hồng. Giữ cho quả hồng vẫn còn giữ nguyên phấn trắng và tai hồng vẫn còn giữ nguyên màu xanh. Sau đó họ cho vào cần xé và vận chuyển cẩn thận về kho.

Bảo quản Hồng sau khi thu hoạch.

Cách ủ hồng thế nào để giữ hồng giòn tươi lâu:

  • Hồng giòn Đà Lạt  đem về được ủ trong những bao nylon lớn. Cứ sắp một lớp hồng rồi một lớp báo ở trên.
  • Sau đó cột chặt miệng bao lại và ủ hơi từ 5-7 ngày cho chất chát tanin trong hồng thoát ra thì hồng sẽ hết chát.
  • Chủ vườn phải lấy hồng ra đúng lúc, tránh để quá lâu làm quả hồng mềm đi và mất độ giòn sẽ không ngon.

Tại sao khi ủ hồng cần để giấy báo?

Tại sao khi ủ hồng cần để giấy báo?

Sau khi cho hồng vào bao và cột chặt miệng bao lại, chất chát trong hồng sẽ thoát ra hơi ẩm.

Do đó ta cần để báo để thấm hết hơi ẩm tanin, tránh để nước chảy xuống quả hồng làm trái hồng bị mềm đi mất độ giòn.

Cách bảo quản hồng giòn tươi thật lâu trong tủ lạnh:

Hồng là trái rất ưa lạnh, càng để lạnh hồng càng giòn và ngọt, nên khi mua về bạn cần bỏ vào tủ lạnh ngay.

  • Bạn không nên rửa hồng trước khi cho vào tủ lạnh vì nước thấm vào dễ làm quả hồng bị nhũn ra.
    Cho hồng vào bao nylon cột chặt miệng bao và cho vào tủ lạnh.
  • Khi nào ăn thì lấy hồng ra rửa sạch và cắt ra dùng.
  • Không nên cắt ra để trong dĩa lâu hơn nửa tiếng vì thịt hồng sẽ bị oxy hóa không ngon nữa.
  • Ăn tới đâu thì cắt tới đó sẽ ngon hơn.
  • Chỉ bảo quản hồng trong tủ lạnh 3 ngày là ăn ngon nhất và tối đa là 5 ngày.
  • Nếu để lâu hơn 5 ngày thì quả hồng sẽ hết giòn không còn ngon nữa.

Hồng giòn Đà Lạt loại nào là ngon nhất ?

Hồng giòn Đà Lạt loại nào là ngon nhất?

Hồng giòn Đà Lạt ngon nhất chính là quả hồng giòn Chín Nên, một loại hồng trồng ở vùng đất Đà Lạt. Chính vì thế mà quả hồng Chín Nên có giá đắt gấp đôi các loại hồng giòn khác nhưng vẫn được nhiều người tìm mua. Nếu như bạn đã phải lòng hồng giòn Chín Nên thì bạn không muốn ăn các loại hồng giòn khác.

Vì sao như thế ?

– Hồng giòn Chín Nên có màu cam đậm, độ giòn xốp nhai rôm rốp và ngọt đậm vị hồng

– Hồng giòn các loại khác thì có màu vàng nhạt, độ giòn dai và vị nhạt hơn nhiều.

Việc giữ cho hồng giòn tươi lâu sẽ làm bạn cảm giác rất ngon miệng khi ăn miếng hồng.

Nếu bạn muốn mua quả hồng Đà Lạt  tươi ngon và an toàn, bạn có thể tham khảo tại website của NongsanDaLat.vn. Tại đây, bạn có thể chọn lựa các loại hồng từ các vườn và trang trại tại Đà Lạt, được kiểm tra và đảm bảo chất lượng.

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

5/5 (1 Review)
Mách bạn cách bảo quản hồng tươi lâu trong tủ lạnh