Phúc bồn tử đen

400.000

Phúc bồn tử đen là một loại trái cây nhỏ, ngọt và có vị chua. Chúng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời để hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng.

  • Phúc bồn tử đen
  • Đơn vị tính: 1kg
  • Sử dụng trực tiếp hoặc chế biến theo sở thích

Phúc bồn tử tên khoa học là Rubus alceaefolius Poir, là một loại thảo dược quý có nguồn gốc từ Trung Đông và miền nam châu Á. Với hàng ngàn năm sử dụng trong y học cổ truyền, phúc bồn tử đen đã trở thành một loại thảo dược phổ biến với nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe con người.

Thông tin sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Phúc bồn tử đen
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam.
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
  • Tư vấn và đặt hàng: 0914107107

Phúc bồn tử đen: hạt giống xuất xứ Israel. Trái có vị chua, ngọt nhẹ và béo.

  • Phúc bồn tử tươi màu ĐỎ
  • Phúc bồn tử tươi màu ĐEN (black raspberry)
  • Phúc bồn tử đông lạnh: đenđỏ
  • Mua sỉ, liên hệ: 0914107107 để biết giá hôm nay!

Đặc điểm tự nhiên

Thân cây Phúc bồn tử chắc khỏe, phủ một lớp lông dày màu nâu và rải rác móc gai; lúc đầu mọc thẳng, sau đó cong lên và leo lên các cây khác.

Lá riêng lẻ có cuống lá dài, mọc xen kẽ, phiến lá chia 5 thùy không đều, gân lá hình xoắn ốc, mép có răng cưa, mặt trên có lông. 

Hoa

Hoa màu trắng, đường kính 1,5 – 2cm, mọc thành từng chùm ở đầu của các nón phụ ngắn. Những bông hoa có thể là nguồn mật hoa chính cho ong mật và các loài thụ phấn khác.

Quả

Quả hình cầu gồm nhiều quả hạch, xếp thành đám. Quả Phúc bồn tử có thể được tìm thấy với bốn màu khác nhau: Đỏ, đen, tím và vàng.

Ăn nhiều Phúc bồn tử rất có lợi cho sức khỏe.

Thành phần hoá học

Chất dinh dưỡng

Quả Phúc bồn tử thô có 86% nước, 12% carbohydrate, và có khoảng 1% protein và chất béo mỗi loại (bảng). Với lượng 100 gram, quả Phúc bồn tử cung cấp 53 calo và 6,5 gram chất xơ.

Thành phần hóa học

Quả Phúc bồn tử chứa các chất phytochemical, chẳng hạn như sắc tố anthocyanin, axit ellagic, ellagitannin, quercetin, axit gallic, cyanidins, pelargonidin, catechin, kaempferol và axit salicylic.

Các thành phần khác của Phúc bồn tử bao gồm ancaloit, flavonoit, tecpen, polysaccharid và tannin. Các nghiên cứu sơ bộ đã xác định rằng tổng số alkaloid của Phúc bồn tử có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ tổn thương gan.

Quả Phúc bồn tử vàng và những quả khác có quả màu nhạt có hàm lượng anthocyanin thấp hơn. Cả quả Phúc bồn tử vàng và đỏ đều chứa carotenoid, chủ yếu là este lutein, nhưng chúng bị che lấp bởi anthocyanin trong quả Phúc bồn tử đỏ.

Các hợp chất trong quả Phúc bồn tử đang được nghiên cứu sơ bộ về khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phúc bồn tử đen đông lạnh, sản phẩm rất được nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cafe tin dùng!

Một số cách chế biến quả Phúc bồn tử:

  • Hãy thử phủ bột yến mạch, bánh kếp, bánh quế hoặc ngũ cốc với quả Phúc bồn tử. Sử dụng chúng để làm ngọt sinh tố, bánh nướng xốp hoặc salad trái cây. Hoặc chỉ cần thưởng thức một ít như một món ăn nhẹ buổi chiều ngọt ngào và có vị chua.

  • Bảo quản quả Phúc bồn tử để làm mứt ngọt để phết lên bánh mì nướng.

  • Thêm nước chanh hoặc trà đá của bạn với quả Phúc bồn tử tươi hoặc đông lạnh

  • Nướng quả Phúc bồn tử chín thành bánh mì Phúc bồn tử.

  • Kết hợp quả Phúc bồn tử, đường nâu, bột mì và bơ để tạo thành món bánh Phúc bồn tử.

  • Tăng hương vị cho món salad của bạn với nước sốt dầu giấm Phúc bồn tử.

“Cám ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi một sản phẩm quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”