Quế tây Basil (một loại rau thơm có họ hàng gần với húng quế và là họ hàng xa với bạc hà). Lá của Basil thường có hình bầu, có màu xanh và hương vị khá đặc biệt, hơi cay cay, ngọt ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Trong ẩm thực, húng tây được sử dụng phổ biến để tăng thêm hương vị cho các món súp, xốt, pizza hay salad hoặc các món bánh.
Thông tin sản phẩm:
- Cung cấp sỉ trên toàn quốc!
- Tên sản phẩm: Quế tây Basil
- Xuất xứ: Đà Lạt, Lâm Đồng.
- Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
- Tư vấn và đặt hàng: 0914107107
Quế tây Basil là rau gia vị đặc trưng của nền ẩm thực phương Tây, đặc biệt là ẩm thực Ý. Hiện nay, húng tây có ở cả Việt nam và được dùng phổ biến trong nấu ăn cũng như trong việc làm bánh. Quế tây Basil trong tiếng Hy Lạp Basilikohn có nghĩa là “đế vương”. Có tên gọi này là do trước đây Basil được người Hy lạp cực kì quý trọng và được sử dụng để làm các loại thuốc.
Công dụng của Quế tây Basil đối với sức khỏe
Giúp bảo vệ tim
Quế tây Basil có chứa thành phần các chất chống oxy hóa với các đặc tính chống viêm hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch.
Trị cảm lạnh
Quế tây Basil có tính sát trùng và kháng sinh, có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Đây là một phương thuốc tuyệt vời cho bạn khi bị cảm lạnh, ho hay đau họng.
Ngăn ngừa mụn trứng cá và ngăn tóc gãy rụng
Do tác dụng kháng khuẩn như đã đề cập, nên Quế tây Basil ngăn ngừa được sự hình thành của các tác nhân gây mụn. Ngoài ra, chúng thường được dùng trong các loại kem trị mụn và sữa rửa mặt.
Khi được kết hợp với các loại thảo mộc khác để dùng cho tóc, húng tây có thể giúp phục hồi chân tóc, ngăn tóc gãy rụng một cách tối đa. Bên cạnh đó còn giúp kích thích sự phát triển của tóc.
Bảo vệ xương
Hiện nay, bảo vệ xương khớp là một mối quan tâm lớn với nhiều người, vì vậy bạn cần phải biết được công dụng tuyệt vời này của Quế tây Basil. Quế tây Basil cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến xương.
Do đây là một loại thảo dược giàu vitamin K, sắt, canxi, mangan, giúp kích thích sự phát triển khỏe mạnh của xương khớp, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe của xương.
Chống mệt mỏi
Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, mọi người cần cung cấp cho cơ thể một lượng sắt cần thiết mỗi ngày vì thiếu sắt là nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi, nhiễm trùng và thiếu máu. Hàm lượng sắt có trong Quế tây Basil có tác dụng duy trì, sản sinh năng lượng cho cơ thể, đảm bảo quá trình hoạt động suốt ngày dài cho cơ thể.
Cách sử dụng húng tây trong nấu ăn
Như bạn đã biết, cách sử dụng húng tây cơ bản nhất vẫn là được dùng để ăn sống để tăng hương vị cho các món ăn như: Xào, salad, rau trộn. Chúng ta cũng có thể kết hợp húng tây cùng với thịt, cá, mì, đậu, gạo, trứng, súp lơ, cà chua, khoai tây, bí ngòi,… để tạo nên những món ăn tuyệt vời.
Pesto – Sốt Basil đặc trưng của ẩm thực Ý
Pesto – một loại nước sốt màu xanh lá nổi tiếng của ẩm thực Ý – là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của quế tây. Bạn có thể mua loại sốt này tại siêu thị hoặc tuyệt vời hơn nếu tự tay làm tại nhà.
Bằng cách cho phô mai Parmesan bào nhuyễn, húng tây, dầu oliu, hạt thông và tỏi vào cối đá rồi dùng chày giã ra.
Từ “pesto” trong tiếng Ý chính là để chỉ hành động giã nhuyễn các loại nguyên liệu bằng chày và cối đá. Nếu không có cối đá, bạn có thể dùng máy xay thực phẩm thay thế đều được.
Nước sốt Pesto có thể vừa dùng chấm bánh mì ăn vặt, trộn pasta mà vừa trộn với salad. Bên cạnh đó, sốt Pesto còn phù hợp với những loại thịt gà và các loại cá.
Dùng Basil với các món ăn có sốt cà
Quế tây Basil là “một nửa hoàn hảo” của cà chua chín vì đa phần tất cả các món ăn sử dụng sốt cà chua khi thêm quế tây sẽ giúp cho hương vị thành phẩm càng thêm thơm ngon.
Cách dùng quế tây với các món ăn có sốt cà cũng tương tự như cách bạn dùng hành lá hay ngò rí vậy! Khi nấu các món có sốt cà xong, bạn cho húng tây vào và tắt lửa ngay để chúng vẫn giữ nguyên được hương thơm đặc trưng.