Rau củ Đà Lạt được người tiêu dùng ưa chuộng vì lý do gì?

Rau củ Đà Lạt luôn được ưa chuộng và có chỗ đứng trong lòng mỗi một người tiêu dùng. Thế nhưng, nước ta có 63 tỉnh thành và hầu như rau củ quả trồng ở vùng đất nào cũng sống tốt, thế nhưng vì sao mọi người lại thường ưu tiên các sản phẩm về nông sản của Đà Lạt hơn những vùng khác ở Việt Nam?

Nông sản của Đà Lạt luôn được người tiêu dùng ưa chuộng

Thứ 1: Chất lượng vượt trội ở nông sản Đà Lạt:

Lý do đầu tiên không thể không nhắc đến đó là về chất lượng sản phẩm: 95% mọi người đều cho rằng rau củ quả Đà Lạt ăn ngon hơn và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các rau củ quả ở vùng khác. 

Atiso trồng tại Đà Lạt cho chất lượng tốt nhất Việt Nam

Atiso tuy cũng được trồng nhiều tại Tam Đảo và SaPa nhưng theo nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy hàm lượng Cynarine có trong bông atiso Đà Lạt là cao nhất Việt Nam, đây một hợp chất có công dụng đặc biệt đối với sức khỏe của con người. Một số rau củ khác như: cà rốt, cà chua baby,.. đều ăn ngon và ngọt hơn so với các vùng khác.

Thứ 2: Đà Lạt là nơi trồng rau củ quả sạch nổi tiếng khắp cả nước:

Đà Lạt vốn là vương quốc rau và hoa, mỗi năm xuất đi hàng nghìn tấn rau củ quả và hoa, là nơi trồng rau sạch công nghệ cao có diện tích lớn nhất cả nước. Hầu hết các hộ dân ở đây đều liên kết với các công ty rau sạch và trồng theo hướng tiêu chuẩn Vietgap nên rất đảm bảo về chất lượng và điều này cũng khiến rau củ quả sạch Đà Lạt có giá cao hơn với các rau củ quả thông thường một chút. Tuy vậy, một số bà nội trợ cho rằng: “Thà bỏ thêm một ít tiền nhưng đổi lại được rau củ quả sạch là đã an tâm rồi” – theo chị N.T.N.U 37 tuổi, ngụ tại quận 4 – tp.Hồ Chí Minh.

Trang trại trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh của DaLaVi

Trên địa bàn tp.Đà Lạt hiện nay có rất nhiều trang trại trồng rau sạch theo tiêu chuẩn vietgap và trồng rau theo phương pháp thủy canh, ngoài ra còn có hơn 50 cơ sở nghiên cứu cấy mô thực vật và sản xuất được khoảng 30 triệu cây giống gốc nuôi cấy mô (invitro) phục vụ cho sản xuất tại địa phương và các vùng có cùng điều kiện khí hậu.

Thứ 3: Yếu tố về thời tiết:

Tp.Đà Lạt mang nhiều đặc tính của miền ôn đới và mát lạnh, trong khi đó, hầu hết các loại rau củ quả lại ưa thích môi trường này nên chúng phát triển rất tốt. Những loại rau củ như: cà rốt, xà lách, củ cải. súp lơ, đậu cove,… là những giống ưa thích khí hậu mát lạnh nên người nông dân thường trồng chúng và xuất hàng đi quanh năm.

Có những năm thị trường Hà Nội hoặc miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai nặng nề thì Đà Lạt là vùng cung cấp nông sản số lượng lớn đến những nơi này.

Thứ 4: Tâm lý lo ngại hàng hóa Trung Quốc:

Nông sản do DaLaVi cung cấp luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Nông sản Trung Quốc và những hàng hóa của nước này vốn là nỗi ám ảnh đối với tâm lý mỗi môt người dân Việt Nam chúng ta, bởi trong các rau củ quả Trung Quốc thường chứa lượng lớn các thuốc hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng và các thuốc bảo quản rau củ để nó luôn tươi xanh trong quá trình dài vận chuyển đến Việt Nam. Chính vì những hóa chất độc hại có trong hàng hóa Trung Quốc sẽ khiến người tiêu dùng gặp các vấn đề về sức khỏe, nghiêm trọng về lâu dài có thể gây ung thư. Chính vì vậy, người dân ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng nhất là các nông sản của Đà Lạt.

DaLaVi là địa chỉ cung cấp nông sản Đà Lạt chất lượng hiện nay:

DaLaVi là địa chỉ cung cấp nông sản sạch Đà Lạt

Trong nhiều năm qua, bằng cách liên kết cùng các hộ nông dân tại Đà Lạt để sản xuất các nông sản với tiêu chí trồng sạch và cam kết không sử dụng các chất hóa học độc hại hoặc các thuốc kích thích tăng trưởng, DaLaVi tự hào là đơn vị cung cấp các nông sản sạch Đà Lạt đến với người tiêu dùng.

“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm quý khách mua sắm tại DaLaVi đã ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”

Rau củ Đà Lạt được người tiêu dùng ưa chuộng vì lý do gì?