Atiso tươi Đà Lạt

350.000

Atiso (Cynara Scolynus Lour) được trồng nhiều ở Đà Lạt và là đặc sản cực nổi tiếng của vùng đất này, là dược liệu quý trong cả Đông y – Tây y, được mệnh danh là “thần dược cho gan”. DaLaVi cung cấp bông atiso tươi Đà Lạt quanh năm với phương pháp trồng sạch, không thuốc trừ cỏ, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích tăng trưởng!

  • Sizi lớn: 2-3 bông/kg; Size trung: 4-5 bông/kg
  • Giá chưa bao gồm cước vận chuyển từ Đà Lạt đi
  • Ngoài atiso tươi còn có: Bông Atiso khô, rễ khô, lá khô, trà, Cao…
  • Vùng trồng: Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam.

Atiso tươi Đà Lạt với tên khoa học là Cynara Scolynus Lour, được người Pháp đưa về Việt Nam trồng từ rất lâu và được trồng chủ yếu ở Sapa, Đà Lạt. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học cho biết hàm lượng Cynarine có trong các bông atiso Đà Lạt là cao nhất Việt Nam, đây là hợp chất có công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người. Do đó, atiso được mệnh danh là “thần dược” và đặc biệt tốt cho gan, cả Đông y và Tây y đều ca ngợi loại thực phẩm này.

Thông tin sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Atiso tươi Đà Lạt
  • Xuất xứ: Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam.
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.
  • Tư vấn và đặt hàng: 0914107107

Cây atiso được trồng nhiều tại Đà Lạt

Atiso tươi Đà Lạt là loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ châu Âu, cao 1 – 1,2m, có thể đến 2m. Thân cao, thẳng và cứng. Các bộ phận của cây atiso đều được con người tận dụng một cách triệt để. Hoa và cụm lá atisô dùng làm rau ăn, nấu canh hoặc hầm với xương lợn hay nấu với gan lợn, ăn rất bổ. Món canh Atiso hầm giò heo này cũng vinh dự lọt vào danh sách Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016) do Hội kỷ lục gia Việt Nam công bố. Lá atisô và các chế phẩm chiết xuất toàn phần như cao lỏng, cao đặc, cao khô atisô có tác dụng lợi tiểu, tăng tiết mật, thông mật, hạ cholesterol máu. Ngoài cao atiso lỏng, rễ và lá còn được dùng làm trà túi lọc. 

Có 2 loại atiso phổ biến:

Loại thứ nhất thường dùng làm trà hoặc phơi khô: Bông nhọn, cánh dài chìa ra bên ngoài, màu tím, vị đắng, cánh mỏng và ít cơm.

Loại thứ hai thường được dùng để ăn tươi: Bông to tròn, các cánh úp vào tạo thành búp, cánh màu xanh khi bông còn non vừa chín tới gốc lá có màu tím nhẹ. Cơm dày khi nấu ra nước ngọt, ít đắng ăn rất mát và bổ dưỡng

Về thành phần và công dụng của atiso tươi Đà Lạt

Trong Atisô chứa 1 chất đắng có phản ứng Acid gọi là Cynarin (Acid 1 – 4 Dicafein Quinic). Còn có Inulin, Tanin, các muối kim loại K (tỉ lệ rất cao), Ca, Mg, Natri,… với những thành phần đặc biệt có trong atiso đã giúp con người hỗ trợ điều trị cholesterol cao, giúp giảm lượng đường trong máu, tăng cường chức năng thận, giúp ngăn ngừa sỏi mật, hỗ trợ điều trị thiếu máu, hạ huyết áp và đặc biệt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan hiệu quả.

Cách bảo quản Bông Atiso tươi:

  1. Cắt rời bông và cuống atiso, sau đó bọc bằng màn thực phẩm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với cách này, có thể bảo quản atiso trong 20 ngày. Nếu kĩ hơn, hãy gói atiso trong giấy báo rồi đựng trong một hộp nhựa và đậy kín.
  2. Khi không dùng tủ lạnh, có thể bảo quản atiso trong vòng 5 ngày khi để ở nơi mát mẻ, khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và nơi ẩm mốc.
  3. Hoặc có thể chế biến sơ atiso rồi cho vào ngăn đá để dùng dần cho đến hết.

Cách hấp atiso mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng

  • Rửa sạch hoa atiso bằng nước lạnh và dùng ngón tay rửa thật kĩ các bẹ của bông atiso. Sau đó dùng khăn để thấm ướt
  • Cắt bỏ cuống của atiso nhưng chừa lại 2,5cm để lúc hấp có thể dựng đứng bông atiso, cuống atiso rất đắng nên bạn có thể cắt bỏ hoàn toàn
  • Lột bỏ các lá nhỏ và xơ ở phía dưới bông atiso
  • Cắt bỏ 2,5cm ở phần chóp của atiso rồi dùng chanh xoa lên mặt vừa cắt của atiso để tránh bị oxy hóa
  • Đun nước cho sôi, sau đó vắt chanh và bỏ muối vào và đun sôi thêm 1 phút
  • Tiếp đó, xếp atiso vào rổ hấp rồi hấp tầm 30 – 35 phút cho chín rồi vớt ra thưởng thức.

Những bông atiso hấp với hàm lượng dinh dưỡng nguyên vẹn

Bông atiso tươi Đà Lạt do DaLaVi cung cấp có tốt không?

Chị T.T.K.C ngụ tại quận 4, thành phố Hồ chí Minh cho biết: “Đây là lần thứ 5 tôi đặt atiso ở đây rồi, ban đầu tôi được một người bạn giới thiệu cho công ty DaLaVi là địa chỉ bán nông sản – đặc sản Đà Lạt uy tín nên tôi đã đặt hàng mua thử xem sao. Ai ngờ, kết quả lại hơn sự mong đợi của tôi. Atiso rất tươi, đóng gói cẩn thận và giao rất nhanh. Tôi rất hài lòng”

DaLaVi cung cấp atiso tươi Đà Lạt sạch và chất lượng đến với mọi gia đình Việt. Với nguyên tắc đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, DaLaVi luôn nỗ lực mang đến các sản phẩm tươi sạch và không thuốc trừ cỏ, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích tăng trưởng! điển hình trong số đó là sản phẩm atiso Đà Lạt. Ngoài quy trình trồng sạch, quy trình thu hoạch được đội ngũ nhân viên của DaLaVi thực hiện vào mỗi sáng sớm nên sản phẩm đến tay khách hàng vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon nhất có thể, quy trình đóng gói và giao nhận luôn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng khi DaLaVi giao hàng nhanh và đóng gói cẩn thận.

“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm mà quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”

5/5 (24 Reviews)

Có thể bạn thích…