Hành tây Đà Lạt

Giá: liên hệ

Hành tây Đà Lạt là một loại rau thân củ, có tên khoa học là Allium cepa L, thuộc họ hành tỏi, là một loại rau xanh không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Sản phẩm hành tây mà DaLaVi cung cấp ra thị trường là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà vườn tại Đà Lạt, được vun trồng bởi bàn tay của các hộ nông dân với tiêu chí 100% sạch, cam kết không sử dụng các chất bảo quản và cam kết không bơm các thuốc kích thích tăng trưởng. 

Hành tây Đà Lạt là một loại rau thân củ, có tên khoa học là Allium cepa L, thuộc họ hành tỏi. Hành tây có nguồn gốc từ Trung Á được truyền qua Châu Âu rồi đến Việt Nam và trồng nhiều ở Đà Lạt vì nó thích hợp với khí hậu ôn đới nơi đây. Trong khi hành lá là loại gia vị thì hành tây là một loại rau thường được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau và không thể thiếu đối với mỗi gia đình người Việt.

  • Xuất xứ: Đà Lạt
  • Giá sỉ: Liên hệ trực tiếp
  • Mùa vụ: Quanh năm

Hành tây Đà Lạt là một loại rau không thể thiếu của mỗi gia đình Việt

Hành tây Đà Lạt có hình tròn, to, bên ngoài có lớp vỏ mỏng màu cam nhạt, bên trong màu trắng và các bẹ hành xếp thành từng lớp cuộn tròn vào nhau. Hành tây khi còn sống sẽ có mùi hăng, rất nồng và cay sống mũi nhưng khi chế biến thì vị hăng sẽ biến mất thay vào đó là vị ngọt. 

Một số công dụng của hành tây Đà Lạt:

  • Giúp kháng khuẩn
  • Chống viêm
  • Ngăn ngừa Lão hóa
  • Phòng chống loãng xương
  • Trị cao huyết áp
  • Ngăn chặn ung thư
  • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường 

Cách chế biến hành tây mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng:

Không nên lột bỏ quá nhiều lớp hành tây, vì các chất dinh dưỡng chủ yếu nằm ở những lớp vỏ bên ngoài

Các lớp bên ngoài của củ hành chứa rất nhiều chất chống oxy hóa flavonoids, chính vì vậy, khi chế biến hành tây không nên lột bỏ quá nhiều các lớp vỏ này vì sẽ làm mất đi những dưỡng chất có lợi cho con người. Chỉ cần lột bỏ đi 2 lớp vỏ hành là bạn cũng đã tự đánh mất hơn 75% thành phần anthocyanins có chứa trong chúng. Lưu ý là nấu với nhiệt độ càng nhỏ thì bạn càng có cơ hội lưu giữ được các dưỡng chất có trong hành.

Không nên hấp hay chế biến hành quá 20 phút, kể cả khi bạn cắt hành xong nhưng chưa chế biến trong vòng 20p thì cũng sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng.

Mẹo chế biến hành tây không bị cay mắt:

DaLaVi bật mí cho bạn một số mẹo chế biến hành mà không bị cay mắt 

Trong củ hành rất giàu các hợp chất và nhóm lưu huỳnh như DMS, DDS, DTS & DTTS gây mùi cay nồng, do đó để không bị cay mắt đến phát khóc thì DaLaVi mách cho bạn một số mẹo như sau:

  • Để một tô nước gần nơi mà bạn cắt hành
  • Cắt hành dưới vòi nước
  • Cắt một lát khoai tây mỏng rồi thoa khắp mặt dao và mặt thớt
  • Đốt một ngọn nến ngay cạnh bên để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành
  • Đeo kính mắt để giảm hăng từ củ hành

Cách chọn hành tây ngon:

Khi mua hành tây, nên chọn những củ hành tây có hình dáng rõ ràng, vỏ khô, không chọn những củ hành đã bị mọc mầm hay có dấu hiệu thối rửa, héo hoặc vỏ đổi màu.

Những củ hành có rể là những củ còn tươi, nếu bạn bắt gặp những củ hành như vậy thì hãy mua ngay nhé.

Cách bảo quản hành tây:

Hành tây có thể được lưu trữ ở nhiệt độ trong phòng nhưng vẫn nên đặt ở nơi thông gió, tránh xa ánh sáng để tránh mọc mầm. Không để hành cùng với khoai tây vì chúng sẽ hấp thụ độ ẩm và khí ethylene từ khoai tây và hư hỏng nhanh hơn.

Ngoài ra, có thể cho hành tây vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tuần.

Cách phân biệt hành tây Trung Quốc Và hành tây Đà Lạt:

  • Kích thước:

Hành tây Trung Quốc có vỏ màu xanh, ruột trắng hơi ngả sang màu xanh
Hành tây Đà Lạt thường có vỏ màu vàng và ruột có màu trắng

  • Bề ngoài của hành tây

Hành tây Trung Quốc có vỏ bóng nhẵn và đẹp mắt
Hành Đà Lạt có bề mặt vỏ thẫm màu, hơi sần và không có độ bóng

  • Bên trong của hành tây

Hành tây Trung Quốc: khi cắt ngang bề mặt sẽ thấy đẫm nước. Nên khi mua không nên chọn những củ hành nặng tay

Hành Đà Lạt: Khi cắt ngang bề mặt sẽ thấy khô ráo nước.

(Ngoài ra khi lựa chọn hành tây, người tiêu dùng nên chọn củ hành có nhiều rễ và phần cuống hơi dài. Bởi hành tây Trung Quốc không có rễ và cuống ngắn hơn hành ta)

Tại sao nên hành tây tại hệ thống DaLaVi?

  • DaLaVi liên kết cùng những hộ nông dân tại Đà Lạt và các khu vực lân cận để mang đến sản phẩm hành tây sạch, chất lượng đến với người tiêu dùng. Sản phẩm hành tây mà DaLaVi cung cấp với cách trồng theo tiêu chuẩn của bộ nông nghiệp mà không hề sử dụng đến các chất hóa học độc hại hay các thuốc kích thích tăng trưởng, đây là một trong những lý do tuyệt vời mà bạn nên đặt hàng sản phẩm rau củ tại hệ thống của DaLaVi.
  • Được vun trồng bởi bàn tay của các hộ nông dân tại Đà Lạt nên hành tây Đà Lạt là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi mua hàng tại hệ thống của DaLaVi mà không sợ mua nhầm phải sản phẩm của Trung Quốc.
  • Hành tây cũng như các rau củ quả khác luôn được DaLaVi thu hoạch vào mỗi sáng sớm nên vẫn giữ được độ tươi ngon của sản phẩm. 
  • Quy trình đóng gói được thực hiện tỉ mỉ tránh trường hợp rau củ quả bị dập nát khi đến tay người tiêu dùng.
  • Giao hàng nhanh chóng cho quý khách hàng và có dịch vụ giao tận nơi.

Hình thức mua hàng:

  • Đối với thực phẩm tươi như rau, củ, quả áp dụng hình thức chuyển khoản (không ship cod)
  • Giao tận nhà cho khách hàng nếu có yêu cầu hoặc lựa chọn giao hàng thông qua nhà xe
  • Cước vận chuyển: tùy địa chỉ cụ thể và cách thức giao/nhận hàng

“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm mà quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”

5/5 (1 Review)