Súp lơ trắng Đà Lạt

Giá: liên hệ

Súp lơ trắng Đà Lạt có những cụm bông nhỏ màu trắng, khi chế biến ăn giòn, ngọt. Được nhiều người ưa thích không chỉ vì hương vị mà còn vì những chất dinh dưỡng đặc biệt có trong súp lơ. DaLaVi là nơi mua hàng tin cậy của các bà nội trợ, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng và cam kết mang súp lơ trắng sạch 100% đến với người tiêu dùng.

Súp lơ trắng Đà Lạt hay còn được gọi là bông cải trắng hay hoa lơ trắng, được gieo bằng hạt và là loài cây rất đặc biệt do phần lá của chúng rất phát triển, bộ rễ lại nhỏ và không sâu dưới đất nên chúng chịu hạn, chịu nước rất kém. Súp lơ là thân cây thảo, ưa đất ẩm, nhiều mùn, thích ánh sáng và sẽ phát triển tốt ở khí hậu lạnh, do đó súp lơ trắng được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt.

Súp lơ trắng ăn rất ngon và dễ chế biến

Súp lơ trắng Đà Lạt có những cụm bông nhỏ màu trắng, khi chế biến ăn giòn và ngọt, được nhiều người ưa thích. Không chỉ được người tiêu dùng lựa chọn vì mang lại hương vị thơm ngon mà bông cải trắng còn là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng gồm các vitamin, khoáng chất, phytonutrients và các chất chống oxy hóa,…

Một số công dụng của súp lơ trắng:

  • Cho một làn da trắng sáng
  • Ngăn ngừa các tế bào ung thư
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch
  • Kháng viêm
  • Chống lại sự ngưng trệ của đường ruột
  • Thanh lọc cơ thể – giải độc gan
  • Gia cố cho xương
  • Có lợi trong quá trình mang thai
  • Tốt cho não và hệ thần kinh

Bông cải trắng có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất đạm, chất xơ, vitamin C, Carbohydrates,…

Những trường hợp cần lưu ý khi sử dụng súp lơ:

  • Người bị bệnh gout tuyệt đối không được ăn súp lơ: Trong súp lơ có hàm lượng purin khá cao, những người mắc bệnh gout ăn nhiều súp lơ sẽ khiến tình trạng bệnh trở nặng.
  • Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn súp lơ: Chất xơ có nhiều trong thực phẩm này, người mắc bệnh dạy dày khi ăn súp lơ sống hoặc uống nước ép súp lơ sẽ gặp phải tình trạng đầy hơi, chứơng bụng.
  • Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều súp lơ: Hàm lượng vitamin C trong bông cải trắng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu các bà bầu ăn quá nhiều sẽ dễ sảy thai.
  • Không luộc quá chín: Luộc súp lơ quá chín sẽ mất hết các chất dinh dưỡng, và nhất là mất đi các chất chống ung thư
  • Không nên cắt súp lơ trước khi rửa. thay vào đó bạn nên ngâm nước muối 10p rồi rửa sạch nước lơ với nước trước khi cắt
  • Không nên ăn súp lơ bị mốc vì có thể gặp tình trạng ngộ độc

Cách nhận biết súp lơ trắng Trung Quốc:

Bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận biết bông cải Trung Quốc

Súp lơ trắng Trung Quốc chứa rất nhiều chất kích thích và các chất bảo quản độc hại, các bà nội trợ cần biết cách phân biệt chúng để tránh mua phải hàng hóa kém chất lượng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Súp lơ Trung Quốc có kích thước rất to và các chùm súp lơ nhỏ rất đều nhau tạo thành hình tròn trông rất đẹp mắt
  • Súp lơ Đà Lạt có kích thước nhỏ hơn và các chùm súp lơ to nhỏ không đều
  • Súp lơ Trung Quốc thường được loại bỏ phần lá để dễ dàng di chuyển sang Việt Nam, ngược lại súp lơ Đà Lạt có lá và trông tươi hơn.

Chế biến súp lơ xào thịt bò ngon miệng cho cả gia đình:

Nguyên liệu:

  • Bông cải trắng: ½ chiếc
  • Cà rốt: 1 củ to
  • Thịt bò: 200g
  • Hành tây
  • Các loại gia vị và các dụng cụ nấu bếp

Cách chế biến:

  • Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Ướp thịt bò cùng nửa muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê đường, một chút hạt tiêu và tỏi băm nhỏ. Trộn thật đều và để trong 20 phút.
  • Bông cải trắng cắt thành các miếng nhỏ, ngâm trong nước muối loãng tầm 15 phút rồi rửa lại thật sạch. Vớt bông cải ra rổ để ráo nước. Cà rốt cạo vỏ rửa sạch rồi bào thành sợi dài.
  • Cho chảo dầu lên bếp, khi thấy dầu sôi thì cho hành tây vào phi vàng. Sau đó thêm thịt bò vào xào chín tái. Trút thịt bò ra đĩa.
  • Đặt lại chảo vừa xào lên bếp, cho cà rốt vào đảo đều. Để cà rốt mềm và nhanh chín bán có thể thêm một chút nước vào chảo. Cho bông cải vào chảo, nêm nếm một chút muối, một ít đường, bột nêm và xào với lửa vừa.
  • Đổ phần thịt bò đã xào ở bước 3 vào đảo nhanh với mức lửa to khoảng 1 đến 2 phút rồi tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu xay lên trên, cho thịt bò xào bông cải ra đĩa và ăn cùng cơm nóng để thưởng thức hương vị ngon nhất

Mua Súp lơ trắng Đà Lạt ở đâu?

DaLaVi với sứ mệnh mang nông sản sạch đến với căn bếp của gia đình Việt, chúng tôi liên kết cùng các nhà vườn tại Đà Lạt để sản xuất súp lơ trắng theo tiêu chí sạch, không sử dụng thuốc hóa học độc hại vào quá trình chăm sóc cây trồng. Hoạt động theo hình thức order, nên sản phẩm do DaLaVi cung cấp không chỉ sạch mà còn tươi, chúng tôi thu hoạch nông sản vào mỗi sáng và gửi ngay đến cho quý vị trong ngày theo các xe đông lạnh hoặc nhà xe có dịch vụ giao nhận tận nơi, thêm vào đó, các nông sản được đội ngũ nhân viên của DaLaVi đóng gói cẩn thận nên khi đến tay khách hàng vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon và không bị dập nát.

DaLaVi là địa chỉ tin cậy cung cấp súp lơ trắng chất lượng và tươi ngon đến mọi gia đình. 

0/5 (0 Reviews)