Đà Lạt vốn nổi tiếng với những đồi núi chập chùng, những làn sương mờ huyền ảo,…những du khách đã từng đặt chân đến vùng đất này đều si mê và đắm chìm trong cảnh sắc nơi đây. Ngoài cảnh đẹp tuyệt trần, các du khách còn trót phải lòng Top món ngon Đà Lạt sau đây:
1. Bánh ướt lòng gà – Quán Long (25k)
Địa chỉ: hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng, P. 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Đây là một trong Top món ngon Đà Lạt nức tiếng, thịt gà, lòng và mề gà được xé nhỏ rồi trộn với nước chấm chua chua ngọt ngọt, ăn kèm bánh ướt nóng hổi kích thích mọi vị giác.
2. Yaourt phô mai, trứng lòng đào – Ngọc Nhung.
Địa chỉ: 50 Mimosa, P. 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Điều đặc biệt làm nên thương hiệu cho món trứng lòng đào nơi đây là muối chấm thần thánh, nó có vị cay, mặn hòa cùng chút vị ngọt, khi ăn kèm với trứng lòng đào rất ngon.
Yaourt phô mai ở đây rất dẻo, thơm và béo.
3. Kem bơ, flan – Kem bơ Thanh Thảo
Địa chỉ: Số 76 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt
Kem bơ Thanh Thảo có tuổi đời từ rất lâu, là quán kem bơ nổi tiếng mà bất kì ai khi lên Đà Lạt cũng ghé qua, vì vậy sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn thấy cửa hàng lúc nào cũng trong tình trạng đông người và xe đỗ khắp 2 bên đường.
4. Bánh tráng nướng – Cô Mai (25k)
Địa chỉ: 1/11 Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Bánh tráng nướng Đà Lạt nóng hổi, với nguyên liệu chính là hành lá, tép, trứng gà hoặc trứng cút thêm xúc xích và phô mai, xịt một lớp tương ớt lên trên là đã trở thành món ăn quốc dân được mọi người yêu thích.
5. Bánh căn (20k-30k)
Địa chỉ: 27/44 Yersin, Tp Đà Lạt
Bánh căn là một bữa sáng ngon lành cho du khách khi thưởng thức chúng dưới cái lạnh sáng sớm của Đà Lạt, đế bánh giòn giòn, bên trong có trứng cút beo béo ăn kèm cùng hành lá và đu đủ bào sợi sẽ rất ngon. Món này có thể chấm cùng mắn nêm hoặc mắm nước tùy vào khẩu vị từng người.
6. Mỳ trộn trứng lòng đào
Địa chỉ: 3A Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt.
Món mỳ trộn này tuy xuất hiện thời gian gần đây nhưng được rất nhiều người đón nhận. Nếu mỳ gói là món ăn quen thuộc với nhiều người, thì mỳ trộn đã được biến tấu trở nên đặc biệt hơn với sự xuất hiện của những lát thịt xá xíu mềm mềm và trứng lòng đào béo ngậy, thêm rau xanh sẽ khiến cho món mỳ không bị ngán.
7. Bánh canh Phan Rang
Địa chỉ: 15 Trần Hưng Đạo, Tp. Đà Lạt.
Bánh canh ở đây sử dụng chả cá từ Phan Rang với công thức nấu từ người bản địa nên bánh canh ở đây rất ngon và đậm đà, nước dùng được hầm nhiều giờ với xương nên có vị ngọt thanh.
8. Bánh hỏi thịt nướng (27k).
Địa chỉ: Bà Năm – 4 Hai Bà Trưng, Tp. Đà Lạt.
Nước mắm chua ngọt của tiệm ăn này được pha chế rất ngon, thịt nướng ướp rất vừa miệng và có mùi thơm của mè. Món này ăn kèm các loại rau sẽ mang lại cảm giác hòa hợp vừa miệng rất hấp dẫn, nhất là trong thời tiết nóng bức của mùa hè.
9. Xôi gà thập cẩm
Địa chỉ: 27 Đường 3 Tháng 2, Tp. Đà Lạt
Xôi gà ở đây đã kinh doanh hơn 10 năm, xôi được nấu với nước dừa nên rất thơm, hạt nếp rất dẻo, ăn cùng miếng gà mềm mềm, thơm thơm quả thật rất tuyệt.
10. Há cảo – Há Cảo Trần Lê
Địa chỉ: Lô C10 Trần Lê, P. 4, Tp. Đà Lạt
Quán có chỗ ngồi rất rộng rãi, không gian ấm cúng, thực đơn phong phú gồm há cảo tôm, gà, bò,… rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Hơn nữa, há cả ở đây được nhiều người đánh giá là ngon, vừa ăn, lớp há cảo vừa phải và nhân nhiều chứ không như những nơi khác.
11. Mì xá xíu – Quán Tàu Cao
Địa chỉ: Số 217 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt
Mì xá xíu có sợi màu vàng, mềm mềm dai dai, ăn cùng thịt xíu và giá như hủ tiếu khô. Nước lèo ngon ngọt do được hầm nhiều giờ với xương heo.
12. Nem nướng – Ngọc Tiên
Địa chỉ: Số 4C Hải Thượng, Tp. Đà Lạt
Ngoài địa chỉ nem nướng bà Hùng nổi tiếng lâu nay, nem nướng nơi đây cũng rất được lòng du khách. Nem được nướng nóng hổi trên lò, cuốn với bánh tráng, rau sống rồi chấm với nước sốt đặc trưng và thưởng thức vào chiều tối sẽ rất tuyệt vời. Đặc biệt, nem ở đây ăn rất ngon mà không mỡ, nước sốt đậm đà rất đặc trưng.
13. Bánh tráng nướng
Địa chỉ: Chợ Đà Lạt, Tp. Đà Lạt
14. Xôi gà cay.
Địa chỉ: Đường Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt.
15. Kem xôi dừa – Kem Phụng.
Địa chỉ: 97A Nguyễn Văn Trỗi, P.2, TP. Đà Lạt.
Kem xôi dừa của tiệm này ngon có tiếng ở Đà Lạt và rất nhiều người ghé ăn, một số du khách vì quá ghiền món này mà phải lên Đà Lạt để thưởng thức cho bằng được.
16. Bánh bèo – Bà Hường.
Địa chỉ: 402 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt.
Điều đặc biệt của tiệm bánh bèo này là nước nhân được chế biến rất ngon. Nguyên liệu của nước nhân này là thịt xay và nấm mèo, tuy nhiên với cách nêm nếm của chủ cửa hàng đã làm cho nước nhân trở thành “linh hồn” của món ăn.
17. Bánh bột lọc.
Địa chỉ: 1 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt.
18. Mì Quảng – Bà Xí.
Địa chỉ: 32A Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt 18. Mì Quảng – Bà Xí – 32A Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt.
Nước dùng được nấu với xương và sườn rất ngon, lớp màu điều bên trên bắt mắt, sợi mì vàng và và to. Đường vào quán hơi khó đi, tuy nhiên vì quán rất nổi tiếng nên người dân Đà Lạt hầu như đều biết nên bạn có thể hỏi đường để đến quán.
19. Bún bò – Thiên Trang.
Địa chỉ: 2 Hồ Tùng Mậu, TP. Đà Lạt.
Bún bò Thiên Trang sẽ làm hài lòng những ai khó ăn nhất, bò được nấu rất mềm và thơm, với cách chế biến riêng của tiệm đã làm cho tiệm bún bò này nổi tiếng và được nhiều du khách và người bản địa ghé vào thưởng thức.
20. Bánh mì xíu mại.
Địa chỉ: 40 Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt.
Bánh mì xíu mại được xem như là linh hồn của Đà Lạt, chỉ cần nhắc đến món ăn này thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt. Cũng vì vậy mà món ăn này có mặt ở khắp con đường, ngõ hẻm của thành phố. Tuy nhiên, nếu là người sành ăn, bạn nên ghé tiệm bánh mì ở Hoàng Diệu, đây là địa chỉ bán bánh mì ngon bậc nhất Đà Lạt với nước chấm đậm đà, da heo mềm dai và xíu mại rất vừa ăn.
Trên đây là Top món ngon Đà Lạt mà các bạn nhất định phải ăn khi đến thành phố này. Ngoài những món ngon trên đây, bạn có thể ghé qua cửa hàng của DaLaVi để mua đặc sản Đà Lạt làm quà tặng cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Đây là cửa hàng uy tín, cung cấp các đặc sản Đà Lạt với nguồn gốc xuất xứ từ chính vùng đất này.