Vì sao nên lựa chọn sử dụng hạt Macca sấy khô nguyên vị?

Các loại hạt sấy khô đang dần chiếm ưu thế vì không chỉ vì ngon, tiện lợi mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Người Việt cũng có thói quen sử dụng các loại hạt sấy khô cho dịp Tết, hoặc dùng làm quà biếu tặng. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hạt Macca sấy khô nguyên vị vì:

1. Hương vị thơm ngon hơn

Hạt Mắc ca khi mới thu hoạch, vỏ còn tươi. Khi ăn hạt Macca lúc này sẽ có vị giống như dừa và không cảm thấy ngậy, thơm hay dậy mùi. Vì thế khi Macca vừa được thu hoạch xong cần được sấy khô bằng khí nóng hoặc máy sấy chuyên dụng sẽ giúp hương vị được nâng tầm hơn hẳn. Bản thân hương vị hạt Mắc ca sau khi sấy khô đã rất ngon rồi, ăn không cảm giác ngán nên tốt nhất là giữ nguyên vị, không nên thêm bất cứ loại gia vị nào khác.

2. Không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng

Hạt mắc ca đặc biệt tối kỵ với tia UV hay các nguồn nhiệt cao từ các phương pháp xử lý thông thường như phơi nắng, rang, nướng… khiến Macca mất dinh dưỡng, chưa kể đến các thành phần dinh dưỡng còn bị biến tính ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, làm giảm giá trị của hạt. Sấy khô bằng máy ở nhiệt độ thích hợp sẽ giữ được vẹn nguyên các giá trị dinh dưỡng vốn có.

3. Tốt cho sức khỏe hơn

Macca sấy khô nguyên vị bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng đặc biệt quan trọng như sắt, kali, magie, phốt pho và một số loại vitamin A, B, E, K, protein, chất xơ cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường đề kháng, hỗ trợ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa và ung thư, tốt cho tim mạch, huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe xương khớp, sinh lý, giúp làm đẹp da, tóc,…

4. Dễ bảo quản hơn 

Hạt Macca khi thu hoạch xong nếu cứ để tươi như vậy sẽ khiến chất lượng của hạt càng giảm, lượng dầu thất thoát nhiều làm giảm đi trọng lượng của quả. Hạt có rất nhiều chất béo, dễ bị thủy phân chất béo khi không xử lý độ ẩm trong hạt. 

Việc sấy khô hạt Macca sẽ làm giảm tối đa độ ẩm của hạt và vỏ hạt sẽ trở nên dễ dàng khi tách bỏ mà không làm vỡ phần hạt bên trong. Hạn sử dụng của hạt Mắc ca sấy khô thường tối thiểu 1 năm nên rất tiện lợi.

Hi vọng những lý giải trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào nguyên lý cách sấy Macca. Để cho ra những hạt Macca thơm ngon, bổ dưỡng cần phải đảm bảo những quy trình khắt khe và nghiêm ngặt. DaLaVi luôn tận tâm và mong muốn những gì tốt đẹp nhất đến với quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH DALAVI

  • 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
  • Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)        
  • Hotline: 0914.107.107 (24/24)
  • Email: info@dalavi.vn
  • Facebook: fb.com/dalavi.vn
  • Website: nongsandalat.vn 
Vì sao nên lựa chọn sử dụng hạt Macca sấy khô nguyên vị?