Xà lách mỡ

Giá: liên hệ

Xà lách mỡ Đà Lạt được trồng theo phương pháp thủy canh nên có vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt, lọc máu, khai vị (vào đầu bữa ăn, nó kích thích các tuyến tiêu hóa), cung cấp chất khoáng, giảm đau, gây ngủ, chống ho…

  • Giá bán: liên hệ
  • Đơn vị tính: KG
  • Rau thủy canh nên không có thuốc bảo vệ và phân bón hóa học
  • Vùng trồng: Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.

Xà lách mỡ có màu nhạt hơn, tròn, cuộn chặt và có tán khi lớn, có vị thanh hơn xà lách lá. Nó thường được trồng làm rau ăn lá. Xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, mặc dù xà lách tươi sống vẫn tươi ngon, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín.

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Xà lách mỡ
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
  • Hướng dẫn sử dụng: Dùng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác.
  • Lưu ý: Sản phẩm được gửi từ Đà Lạt, chưa bao gồm phí vận chuyển. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ hotline 0914.107.107 
  • Quý khách NÊN đặt trước ít nhất 01 ngày để DaLaVi lên đơn, lên lịch hái ngày hôm sau và chuyển đi từ Đà Lạt nhằm đảm bảo sự TƯƠI NGON.

Các cách chế biến xà lách

Để đảm bảo chất dinh dưỡng vẹn toàn từ những lá xà lách, DaLaVi hướng dẫn 5 cách chế biến tạo nên các món mới hấp dẫn, bất ngờ dành cho bữa ăn gia đình

1/ Cách 1: Xà lách trộn

Làm xà lách trộn.

Nguyên liệu: Xà lách, chanh, cà chua, hành tây, gia vị.

Cách làm: Xà lách nhặt rửa sạch. Phi thơm tỏi cho tỏi vàng rồi vớt ra, cho dầu hào, nước mắm, nước cốt chanh, muối, đường vào chảo dầu để làm nước sốt, cho hành tây cắt nhỏ vào. Chờ sốt nguội rưới lên đĩa xà lách.

2/ Cách 2: Salad xà lách trộn thịt bò

Xà lách trộn thịt bò.

Nguyên liệu: Thịt bò phi lê, xà lách, rau thơm, cà chua, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, tỏi, giấm táo.

Cách làm:

  • Rau nhặt bỏ những chỗ hư, úa, dập rồi rửa sạch. Xé nhỏ xà lách để trộn cho thấm.
  • Thịt bò phile xắt mỏng ướp với 1 ít dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, 1 củ tỏi đập dập 30 phút. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo với lửa lớn. Cho rau xà lách, nước bò vào cùng nước mắm, giấm táo. Cho thịt bò vào trộn đều, tiếp đến cho rau thơm vào trộn, nêm nếm cho vừa miệng.

3/ Cách 3: Canh xà lách nấu tôm khô

Nguyên liệu: Xà lách, tôm khô, gia vị, hành mùi.

Cách làm: Rau xà lách bỏ lá già rửa sạch thái nhỏ. Tôm khô ngâm nở trong nước ấm. Đun sôi nước và tôm khô đã ngâm cho mềm tôm và ra chất ngọt rồi thả rau vào nấu cho chín. Tắt bếp nêm gia vị hành mùi vừa ăn.

4/ Cách 4: Xà lách trộn dầu giấm

Nguyên liệu: Xà lách, trứng gà, ớt, tỏi, dầu oliu, dấm nho, dưa chuột, ngô, đường, nước mắm.

Cách làm: Rau xà lách rửa sạch, luộc trứng, băm nhuyễn tỏi ớt. Trộn tỏi ớt với dầu olive, dấm nho, đường, nước mắm trong 1 chén nhỏ. Tưới chén gia vị lên tô xà lách rồi trộn đều bằng tay và hơi bóp nhẹ để rau ngấm gia vị. Rắc ngô và dưa chuột thái lát lên đĩa xà lách là hoàn thành.

5/ Cách 5: Bún xào rau xà lách và thịt bò

Nguyên liệu: Bún, xà lách, thịt bò, hành tây, rau mùi, tiêu, nước tương, bột nêm, dầu mè, hành tỏi băm.

Cách làm: Cho chảo nóng, 3 thìa dầu mè và phi thơm nhiều hành tỏi, hành tây. Cho bún vào đảo đều. Đổ nước tương vào xào cho thấm, trút xà lách vào. Nêm bột nêm, nước tương, tiêu xay vào trộn đều và tắt bếp. Thịt bò xào trước bằng chảo khác cho vào trộn đều cùng nữa là xong.

“Cám ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi một sản phẩm quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”