Kẹo dâu tây Đà Lạt là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh, chua nhẹ, dai dai khiến đây là món quà hầu như ai đã đến Đà Lạt cũng sẽ mua về làm quà. Nhưng ở bài viết này Dalavi sẽ chia sẻ đến bạn cách không cần đến Đà Lạt mà vẫn có món kẹo dâu tây ngon tuyệt nhờ cách làm siêu dễ như sau.
1. Cách làm kẹo dâu tây Đà Lạt
Để làm kẹo dâu tây Đà Lạt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
- 25g gelatin.
- 70ml nước
- 100 gram đường.
- 80ml nước dâu tây ép.
- Khuôn kẹo.
Nếu không tìm được gelatin, bạn cũng có thể tự làm kẹo dẻo từ bột thạch tại nhà. Sử dụng phương pháp này, bạn cần ghi nhớ những điều sau:
- Không giống như gelatin, có thể hòa tan bằng cách khuấy trong nước ấm, bột thạch cần đun trên bếp ít nhất 5 phút.
- Bạn có thể làm như dưới đây, nhưng thay vì dùng 25g gelatin bạn cần dùng 30g bột thạch agar để kẹo đông lại.
Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu bạn có thể tiến hành theo các bước dưới đây để làm kẹo dâu tây Đà Lạt.
1.1. Bước 1 ngâm các tấm gelatin
Cho viên gelatin vào cốc, đổ 70ml nước vào khuấy đều cho đến khi viên gelatin tan hết trong nước. Nếu sử dụng gelatin dạng lá, hãy cắt thành từng miếng nhỏ để gelatin hút nước nhanh hơn. Ngâm gelatin trong 15-20 phút cho mềm.
1.2. Bước 2 nấu nước trái cây
Đổ 80ml nước cốt vào nồi với 110g đường, đun sôi trên lửa lớn và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, giảm lửa và đun nhỏ lửa trong 10-15 phút. Kiểm tra gelatin, nếu gelatin mềm thì cho vào nồi nước hoa quả, cho nước đã ngâm gelatin vào nồi. Khuấy đều cho đến khi gelatin hòa tan với nước cốt, nấu thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. (Nếu dùng bột thạch, nấu ít nhất 5 phút rồi dùng tay khuấy đều theo một chiều để tránh thạch bị vón cục).
1.3. Bước 3 cho kẹo vào khuôn
Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, sau khi kẹo nguội thì cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để kẹo đông lại.
1.4. Bước 4 cắt kẹo dâu tây Đà Lạt
Khi kẹo đông hoàn toàn, lấy kẹo ra khỏi khuôn. Sau đó, nhúng dao vào nước nóng để tránh bị dính khi cắt kẹo, lúc này sẽ rất dính. Cắt kẹo thành những miếng nhỏ là chúng ta đã có những viên kẹo dẻo thơm ngon.
1.5. Bước 5 lăn kẹo với đường
Bạn có thể lăn viên kẹo qua một lớp đường nhưng nhớ khi lăn viên kẹo phải thật khô nếu không đường sẽ bị vón cục. Sau đó, bạn cho kẹo lên giá phơi và để cho đường khô và bám vào kẹo (thời gian khô sẽ từ 1 – 2 ngày). Sau khi lăn kẹo qua đường, nên để kẹo khô trong bóng râm, tốt nhất là cho vào tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm tan đường và kẹo. Sau khi làm xong, cho kẹo vào lọ hoặc túi kín để trong tủ lạnh, kẹo sẽ dùng hết trong vòng 5 – 7 ngày, nếu kẹo có tẩm đường sẽ giữ được vài tuần.
Với những bước đơn giản như trên bạn đã có món kẹo dâu tây Đà Lạt dai, dẻo, chua chua, ngọt ngọt và thơm mùi dâu tây rất ngon rồi đó nha. Tuy nhiên, để món kẹo thêm hoàn hảo thì khi thực hiện bạn cũng cần có một số lưu ý như sau.
2. Những lưu ý khi làm kẹo dâu tây Đà Lạt
Độ tươi ngon của dâu tây chính là yếu tố quyết định chất lượng và dinh dưỡng của món kẹo dâu tây Đà Lạt. Việc chọn những trái dâu tây sạch Đà Lạt chín tới, thơm ngon sẽ giúp món kẹo đạt được hương vị đúng chuẩn. Để chọn mua dâu tây tươi ngon bạn có thể đặt mua tại Dalavi. Đây là một trong những vườn dâu tây Đà Lạt uy tín được người dùng đánh giá cao. Để đặt mua dâu tây tại Dalavi bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua online theo địa chỉ dưới đây.
Công Ty TNHH Dalavi chuyên cung cấp dâu tây đà lạt giá rẻ, chất lượng cao.
- 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
- Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)
- Hotline: 0914.107.107 (24/24)
- Email: info@dalavi.vn
- Facebook: fb.com/dalavi.vn
- Website: nongsandalat.vn