Dâu tây Đà Lạt

190.000280.000

Dâu tây Đà Lạt mang cái vị ngọt ngào nao lòng người, xen lẫn chút chua rất thanh, rất nhẹ. Cắn một miếng thôi là đủ khiến du khách phải xao xuyến, chỉ muốn được thưởng thức mãi, và mang về làm quà để người thân được tận hưởng vị ngon hiếm có này. Có 3 sự lựa chọn dành cho quý vị:

  • Size A: trung bình 80 trái/kg
  • Size B: trung bình 95 trái/kg
  • Size C: trung bình 120 trái/kg
Xóa
Mã: N/A Danh mục: Từ khóa: ,

Dâu tây Đà Lạt giống Mỹ đá được canh tác ngoài trời, chiếm phần lớn diện tích đất trồng dâu hiện nay, là giống dâu truyền thống và gắn liền với bao thế hệ trồng dâu tại Đà Lạt.

  • Dâu tây cần đặt trước ít nhất 01 ngày làm việc để lên lịch hái và chuyển đi
  • Quy cách đóng gói: hộp giấy carton 1kg/hộp, thùng xốp bên ngoài!
  • Bảo quản: 3-4 ngày tùy điều kiện nhiệt độ
  • Vùng trồng: Đà Lạt, Lâm Đồng

Dâu tây là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích, đặc biệt là phái nữ. Nhắc đến dâu tây người ta sẽ liên tưởng ngay đến dâu tây Đà Lạt, một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất thơ mộng này.

Vị của dâu Mỹ đá: là giống truyền thống nên có vị Chua-chua-ngọt-ngọt. Cách ăn ngon nhất: chấm thêm tý muối hoặc cho thêm tý đường (ngọt) để điều tiết vị dâu theo ý muốn.

Bảo quản:

Dâu tây tươi KHÔNG để được lâu, thường chỉ được 2-3 ngày ở điều kiện nhiệt độ thường (tính cả thời gian đã di chuyển). Do đó, DaLaVi khuyến nghị:

  • Cắt cuống, rửa sạch, để ráo nước, cho vào hộp đậy kín
  • Cho vào tủ mát/hoặc ngăn đông để dùng dần.
  • Nếu dâu tây được đông đá có thể dùng được lâu dài, mỗi lần dùng hãy lấy ra ngoài khoảng 15 phút, để rã đông và sử dụng.

Dâu tây lắc cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là phái nữ

Lợi ích tuyệt vời của quả dâu tây

Đốt cháy chất béo: màu đỏ của dâu tây thể hiện chất anthocyanins có tác dụng đốt cháy chất béo. Theo nghiên cứu trên động vật cho thấy, những loài động vật ăn chất béo có thêm anthocyanins trong thức ăn giảm 24% trọng lượng so với các loại động vật ăn chất béo nhưng không thêm anthocyanins.

Hỗ trợ giảm cân: dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calo và chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

Tăng cường trí nhớ: thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh. Ăn dâu tây còn giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức.

Giảm viêm: một nghiên cứu của trường Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ ăn 16 trái dâu tây hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 14% nguy cơ cơ thể có nồng độ cao chất C-reactive protein (CRP) trong máu, ‘thủ phạm’ gây viêm nhiễm cho cơ thể.

Dâu tây có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Ảnh: dautaydalat.vn

Cải thiện sức khỏe tim mạch: chất flavonoid có trong dâu tây ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch. Dâu tây còn chứa một số hợp chất khác có công dụng điều hòa huyết áp, thúc đẩy chức năng của mô tế bào và ngăn ngừa huyết khối.

Tăng cường miễn dịch: Dâu tây giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Chỉ một chén dâu tây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể trong cả ngày.

Tốt cho xương: các chất dinh dưỡng như kali, magiê và vitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe xương khớp. Ăn dâu tây sẽ thúc đẩy phát triển xương ở trẻ em và duy trì xương chắc khỏe ở người lớn.

Ngăn ngừa ung thư: dâu tây có chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeathanacins ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Vitamin C trong dâu tây làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: dâu tây có chỉ số đường huyết là 40. Chỉ số này tương đối thấp và an toàn cho những bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, hợp chất trong dâu tây có tác động tích cực đến mức độ glucose và lipid, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Chống lão hóa: biotin là hợp chất được tìm thấy trong dâu tây có tác dụng giúp tóc và móng tay chắc khỏe. Dâu tây cũng chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic duy trì các sợi đàn hồi và ngăn ngừa chảy xệ làn da, chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn.

Chữa táo bón: 100 gram dâu tây có chứa 8% chất xơ hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho phụ nữ có thai: folate có trong dâu tây là một chất dinh dưỡng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi và thúc đẩy sự phát triển của não, tủy sống và xương sọ của bé.

Cải thiện sức khỏe đôi mắt: các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể và Vitamin C bảo vệ đôi mắt khỏi các tia cực tím có hại của mặt trời.

Tóc khỏe mạnh: axit folic, Vitamin B5, Vitamin B6 và axit ellagic trong dâu tây ngăn chặn tóc rụng. Dâu tây cũng chứa các khoáng chất như đồng, magiê ngăn ngừa gàu và nhiễm trùng da đầu do nấm.

Phòng chống bệnh cao huyết áp: nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ Vitamin C khi đang căng thẳng có thể làm giảm huyết áp và làm bạn bình tĩnh hơn, do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp. Dâu tây cũng chứa ít đường và natri, 2 thành phần chính khiến huyết áp tăng cao.

“Cám ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi một sản phẩm quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”

5/5 (1 Review)

Thông tin bổ sung

Size dâu tây

Size A (trung bình 80 trái/kg), Size B (trung bình 95 trái/kg), Size C (trung bình 120 trái/kg)

Có thể bạn thích…