Đặc sản Hồng dẻo một nắng Đà Lạt tại TP.HCM

Hồng một nắng Đà Lạt là một trong những sản phẩm xứng tầm quốc tế nhờ hương vị đặc biệt từ những quả hồng treo nắng và gió tự nhiên của vùng đất Đà Lạt, Lâm Đồng. Áp dụng công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc và kết hợp với điều kiện khí hậu ôn hòa của nơi đây đã góp phần tạo nên hương vị tươi ngon, mềm dẻo đặc trưng  khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi và muốn được thưởng thức thêm nữa. 

Hồng dẻo một nắng – đặc sản núi đồi Đà Lạt

Những ngày cuối tháng 12 là chuỗi ngày kết thúc mùa hồng chín đỏ căng mọng. Lúc này, vì hồng chín đồng loạt rất nhiều nên người dân bắt đầu thu hoạch để làm hồng treo gió, hồng sấy dẻo và đặc biệt là csản xuất thành hồng dẻo một nắng. Những cách chế biến này giúp lưu giữ quả hồng ở lại với mọi người thêm lâu hơn và giúp nâng tầm trái hồng Đà Lạt, đặc biệt là tạo nên sự mới mẻ ở hương vị cho sản vật trứ danh của chốn Cao Nguyên lộng gió. 

Đặc sản Hồng một nắng

Hồng một nắng Đà Lạt được chế biến từ giống hồng vuông đồng loại 1. Hồng  vuông đồng hình vuông dẹt, màu cam đồng, ăn giòn ngọt – được mệnh danh là đặc sản có một không hai tại nơi đây. Hồng vuông đồng không phổ biến như các loại hồng khác do năng suất thấp, sản lượng không nhiều nên không được trồng rộng rãi. Tuy nhiên loại hồng này có vị rất ngon, do đó những ai đã thưởng thức qua giống hồng này đều nhận xét hương vị của nó ngon hơn nhiều so với hồng trứng. Tuy nhiên, vẫn phải tùy vào khẩu vị của mỗi người. 

Hồng là giống cây dễ trồng, chúng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ tại Đà Lạt nên chẳng cần chăm sóc hay bón phân. Nhưng vì để quả hồng đạt chất lượng tuyệt đối nên DaLaVi đã chăm sóc chúng kỹ lưỡng bằng cách bón phân hữu cơ, vì vậy những quả hồng của chúng tôi đạt năng suất cũng như chất lượng vượt trội. Đến mùa vụ thu hoạch, DaLaVi cùng các hộ nông dân thu hoạch những quả hồng sạch này từ trên cây, sau đó tiến hành chế biến sản phẩm.

Quy trình chế biến Hồng một nắng

  • Sau khi thu hoạch hồng vuông đồng sẽ chọn và phân loại quả. Tiêu chí để được “biến hình” thành hồng một nắng là phải đạt chuẩn chất lượng. Trái hồng phải căng mọng, đã chuyển sang màu cam đậm và còn cứng, không bị sâu hay côn trùng cắn. Quan trọng nhất ở khâu này là phải hái làm sao để trái hồng còn nguyên cuống để treo.
  • Tiếp đó, ta bỏ  đi những trái hồng bị bầm, dập trong quá trình vận chuyển từ vườn về. Và cần lưu ý “nâng niu” chúng hết sức vì hồng rất dễ bị biến đổi dù là các tác động nhỏ. Khi bị biến đổi, trầy xướt dù chỉ 1 chút cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Gọt vỏ hồng cũng cần một kỹ thuật nhất định làm sao cho vỏ mỏng nhất và ko bị rụng cuống.

  • Tiếp theo hồng sẽ được đem đi rửa sạch và để ráo.
  • Sau đó hồng được gọt vỏ và treo lên móc hoặc dây treo chuyên dụng trong nhà kính 3 lớp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh được bụi bẩn, côn tùng cũng như tránh được sương và mưa.

Hồng treo một nắng

  • Khoảng 5-7 ngày khi vỏ hồng se khô, tiến hành massage cho từng trái hồng để mật được tươm và đều ra quả. Khâu này cần sự cẩn thận và tỉ mỉ, nâng như trứng để đảm bảo trái hồng không bị vỡ. 

Hồng treo một nắng tại DaLaVi

  • Sau 2 -3 tuần, thành quả thu được là trái hồng dẻo màu cam đẹp mắt, vỏ se khô, khi ăn vỏ bên ngoài giòn, ruột bên trong mềm, mịn, gần nhữ giữ nguyên hương vị của trái hồng chín.

Tuy quy trình chế biến hồng nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm lại cần sự tỉ mỉ vô cùng. Hồng dẻo một nắng của DaLaVi được thực hiện bởi một trong những người đầu tiên, tiên phong trong việc chế biến hồng treo gió Đà Lạt. Cùng với bề dày kinh nghiệm của mình và áp dụng thêm công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc mới cho ra những mẻ hồng một nắng đạt chuẩn hương vị và chất lượng.

Để mua sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập vào các website của DaLaVi, tiến hàng đặt hàng, sau khi nhân viên xác nhận đơn hàng thì sản phẩm sẽ được giao đến quý vị nhanh nhất có thể tùy vào vị trí địa lý và phương thức giao hàng mà quý vị chọn lựa. 

Ngoài ra, hãy đến các cửa hàng của DaLaVi ở khắp các tỉnh thành để sở hữu sản phẩm đặc biệt này. 

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Đặc sản Hồng dẻo một nắng Đà Lạt tại TP.HCM