Cách làm kem dâu Đà Lạt đơn giản tại nhà

Cách làm kem dâu tại nhà rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn một chiếc máy xay sinh tố cùng một số vật dụng cơ bản trong nhà bếp là đủ. Mùa hè này có món kem dâu ăn thì còn gì bằng phải không nào? Bài viết này DaLaVi chia sẽ cho bạn cách làm kem dâu Đà Lạt đơn giản tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • 300gr dâu tây
  • 220ml kem tươi ( hay còn được gọi là whipping cream)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 30gr sữa đặc
  • 150gr đường cát trắng
  • 10ml nước cốt chanh
  • 2 quả trứng gà
  • 20ml rượu

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dâu

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

BƯỚC 1: SƠ CHẾ DÂU TÂY

Sau khi mua dâu tây về, các bạn cắt bỏ phần cuống và rửa lại bằng nước sạch sau đó cắt làm đôi

Cho nước và 1 nửa lượng đường vào nồi, nấu lửa vừa trong khoảng 5 phút để đường tan hết và đặc sánh lại như siro. Trong quá trình đun thì các bạn khuấy đều để đường không bị vón cục và cháy ở đáy nồi.

Sau khi siro đường nguội thì các bạn trộn siro với dâu tây

Các bạn ngâm dâu trong đường trong khoảng 60 phút, sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm nước cốt chanh vào và xay mịn

Sơ chế dâu

BƯỚC 2: LÀM HỖN HỢP KEM DÂU

Đầu tiên chúng ta đánh bông trứng gà, tách lấy lòng đỏ, cho phần đường còn lại rồi dùng máy đánh trứng đánh bông trứng lên. Sau đó thì cho thêm rượu vào đánh thêm tầm 30 giây nữa để khử đi mùi tanh của trứng.

Tiếp tục các bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, khuấy đều và đun ấm sữa. Sau khi sữa ấm lên thì các bạn đổ từ từ phần trứng đã đánh bông vào, khuấy đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn thì tắt bếp.

Hỗ hợp kem

Tiếp theo các bạn đánh bông kem. Cho whipping cream vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi có gơn nhẹ là được. Các bạn nên làm lạnh kem trước khi đánh để kem dễ bông xốp hơn và để ý đến thời gian đánh, tránh đánh quá lâu dẫn đến tình trạng kem bị cứng sẽ không ngon.

Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm trứng gà sữa tươi, whipping cream đã được đánh bông và dâu tây xay nhuyễn vào khuấy đều cho các hỗn hợp được hòa quyện với nhau.

BƯỚC 3: LÀM ĐÔNG KEM

Sau khi đã có trộn xong hỗn hợp kem dâu thì các bạn đổ vào khuôn làm kem và để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5-7 tiếng là đã có món kem dâu tây ngon lành rồi.

Một mẹo nhỏ để làm kem được tơi xốp và mịn hơn là các bạn nên 1 tiếng lấy kem ra dùng thìa xới bông kem lên rồi lại cho vào tủ, làm khoảng 4 lần như thế thì kem sẽ có độ mịn và không bị dăm đá

Kem dâu hoàn thành

Mặc dù kem dâu tây khá ngon và tốt cho sức khỏe nhưng các bạn không nên ăn nhiều quá nhé vì kem lạnh nên rất dễ bị viêm họng. Lời khuyên là chỉ nên ăn không quá 200gr mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Để đặt mua dâu tây Đà Lạt chất lượng hãy liên hiện ngay với DaLaVi nhé! DaLaVi là địa chỉ cung cấp dâu tây Đà Lạt trên toàn quốc, dâu được hái tại vườn và đóng gói kỹ trước khi giao đến cho khách hàng nên an toàn và không chất độc hại.

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Cách làm kem dâu Đà Lạt đơn giản tại nhà