Bật mí bí kíp bảo quản dâu tây lâu hỏng hiệu quả nhất

Trong chuyên mục về các bí kíp nhà hàng của mình, tờ New York Times đã tiết lộ một bí quyết rất hay của các đầu bếp nhà hàng: Trụng dâu qua nước nóng và nó sẽ tươi rói ít nhất là 5 ngày – tuần. Đầu bếp Harold McGee – cha đẻ của phương pháp này – đã khám phá ra nước nóng sẽ giúp làm chậm quá trình mốc của dâu, từ đó giữ cho dâu không bị nhũn và luôn căng mọng, giòn ngọt. DaLaVi chia sẽ đến bạn phương pháp bảo quản dâu tây lâu hỏng hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé!

Chọn mua dâu tây đạt chuẩn

Để bảo quản dâu tây được tốt nhất thì đầu tiên bạn nên chọn dâu ở địa chỉ uy tín và có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho gia đình. Nếu có thể, bạn nên mua dâu được hái ngay tại vườn để yên tâm nhất nhé.

Khi chọn dâu, bạn chọn những quả có cuống dài, cứng và có màu đỏ tươi. Không nên chọn quả mềm hoặc có dấu hiệu mốc vì những quả như thế khó bảo quản được lâu.

Hút ẩm cho dâu tây

Nếu bạn xác định sẽ ăn hết dâu trong ngày thì sau khi mua về, bạn có thể để ở ngoài với nhiệt độ phòng khi không có tủ lạnh hoặc bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ từ 2-5 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để trái cây tươi lâu nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để ý hút hết ẩm cho dâu tây vì nếu càng ẩm thì dâu càng dễ hỏng

Bạn hút ẩm bằng cách lót một lớp khăn giấy dưới đáy hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, sau đó xếp một lớp dâu vào. Tiếp theo bạn cho một lớp giấy lên bề mặt dâu rồi xếp tiếp dâu lên.

Lưu ý: Bạn không nên xếp chồng chất lên nhau quá nhiều vì nếu không hút hết ẩm thì dâu dễ bị hỏng hơn.

Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Dâu tây là loại trái cây có đặc tính xốp và dễ hấp thụ nước, nếu rửa mà không ăn ngay khiến chúng dễ bị mềm nhũn và nhạt.

Không giống nhiều loại trái cây khác là rửa thật sạch trước khi bảo quản, bạn chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn để dâu giữ nguyên hương vị nhé. Bạn rửa dâu dưới vòi nước nhẹ hoặc ngâm dâu vào nước khoảng 3 phút rồi vớt ra thấm giấy ăn cho ráo nước.

Bỏ đi những quả dâu bị hư

Lượt bỏ những quả bị hư

Nếu bạn thấy một quả dâu trong hộp có dấu hiệu dập hoặc hỏng thì cần bỏ ngay lập tức vì nếu không mốc của quả dâu sẽ lây lan nhanh khiến cho toàn bộ dâu trong hộp của bạn bị hỏng.

Bảo quản dâu bằng cách làm đông

Bạn có thể giữ dâu để sử dụng trong vòng 1 tháng bằng cách cho dâu tây vào ngăn đá tủ lạnh.

Rửa sạch, ngắt bỏ cuống ( có thể cắt đôi ra) cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá. Với cách làm này, bạn có thể làm sinh tố hoặc làm kem dâu tây đều rất ngon.

Phương pháp bảo quản dâu tây bằng nước nóng của Harold McGee

 Sau nhiều lần thử nghiệm, Harold McGee đã rút ra công thức “vàng” như sau: Ngâm dâu 30 giây trong nhiệt độ 50 độ C.

  1. Trước hết, bạn đun một nồi nước đến nhiệt độ ấm khoảng 50 độ C. Dâu rửa sạch, cho vào nồi để yên 30 giây rồi vớt ra.
  2. Lót hộp nhựa bằng khăn giấy, sau đó cho dâu vào đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh (ngăn đông càng tốt).

Cách bảo quản dâu tây mà DaLaVi giới thiệu hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản trái cây. Nếu bảo quản đúng cách thì bạn sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng cũng như hương vị của dâu tây.

Để đặt mua dâu tây Đà Lạt chất lượng hãy liên hiện ngay với DaLaVi nhé!

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Bật mí bí kíp bảo quản dâu tây lâu hỏng hiệu quả nhất