Dâu tây là loại trái cây rất hấp dẫn, không những vậy nó còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe mẹ bầu nữa đấy nhé! Cùng DaLaVi bỏ túi ngay công thức làm các món ngon từ dâu tây cho mẹ bầu thôi nào!
1. Sinh tố dâu tây và chuối
Đây không chỉ là một món sinh tố ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để phát huy hết tác dụng của dâu tây với thai kỳ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 chén dâu tây
- 180ml sữa tươi (bạn có thể chọn sữa tách béo hoàn toàn)
- 1/4 chén sữa chua
- 1 quả chuối
- 15g đường
- 10 – 12 viên đá nhỏ
Cách làm:
- Sau khi mua về, bạn rửa sạch dâu và cắt bỏ cuống. Chuối thì lột vỏ, cắt miếng.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay và xay nhuyễn.
- Rót sinh tố chuối dâu tây ra ly và thưởng thức món thức uống mát lạnh ngon tuyệt này.
2. Sinh tố dâu tây và kiwi
Đây là món sinh tố rất dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị:
- 6 quả dâu tây
- 1 quả kiwi
- 1 quả chuối
- 3/4 cốc nước cam và nước thơm ép trộn đều vào nhau
- 1/2 hũ sữa chưa
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống. Kiwi, chuối gọt vỏ, cắt nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn.
- Rót sinh tố ra cốc, cắt thêm vài lát kiwi và trang trí theo ý thích.
3. Mứt dâu tây
Mứt dâu tây ăn cùng với bánh mì sẽ là một món ăn sáng rất ngon dành cho những bà bầu bận rộn. Để làm mứt dâu tây, bạn cần chuẩn bị:
- 1kg dâu tây
- 600ml mật ong
- 100ml nước cốt chanh
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, sau đó cắt đôi từng quả và để ráo nước.
- Cho dâu và nước cốt chanh vào chảo, trộn đều, sau đó cho tiếp mật ong vào và tiếp tục trộn cho thật đều. Để hỗn hợp qua đêm hoặc để trên 5 giờ.
- Cho chảo lên bếp và sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì chỉnh nhỏ lửa, sên cho đến khi miếng dâu hơi sệt thì tắt bếp.
- Khi mứt nguội, bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
4. Salad dâu tây chanh dây
Việc tiêu thụ salad dâu tây có thể đem đến cho bà bầu một làn da khỏe mạnh. Để chế biến, bạn cần chuẩn bị:
- 250g dâu tây
- 1 chén chanh dây
- Giấm, lá bạc hà, đường trắng
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ vừa ăn. Lá bạc hà rửa sạch, thái nhuyễn. Chanh dây cắt đôi, bỏ ruột bên trong.
- Cho dâu tây, chanh dây và lá bạc hà đã thái vào tô, trộn đều cùng với 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường rồi cho ra đĩa, đặt vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trước khi ăn lấy ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút rồi thưởng thức.
5. Bánh bông lan dâu tây
Đây sẽ là món ăn vặt từ dâu tây khá nhẹ nhàng cho bà bầu. Để làm bánh bông lan dâu tây, bạn cần chuẩn bị:
- 250g dâu tây
- 150g kem whipping
- Bột mì, bột bắp
- Bơ, đường, vani
- 2 quả trứng gà
Cách làm:
- Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Trộn đường với trứng và đánh bông hỗn hợp này. Sau đó, cho bơ, vani vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông cứng. Rây bột mì, bột bắp vào hỗn hợp này.
- Cho hỗn hợp bột vào khay và nướng ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút.
- Quết 1 lớp bơ mỏng vào chiếc bát có đáy tròn. Sau đó, lấy bánh đã nướng chín ra khỏi khay, ấn miếng bánh vào tô trong lúc bánh còn ấm và cắt bỏ phần bánh thừa trên miệng bát. Sau đó, cho một chút kem whipping vào trong tô và đặt dâu tây lên. Phủ thêm một lớp kem whipping rồi xếp các miếng bánh thừa đã cắt ra lên trên.
- Úp ngược bát lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Phết đều kem whipping lên bánh, rắc dâu cắt vụn và kẹo lên để trang trí.
Trên đây là 5 công thức làm món ăn từ dâu tây giúp hỗ trợ sức khỏe cho mẹ bầu và rất dễ làm phải không nào?! Để đặt mua dâu tây Đà Lạt chất lượng hãy liên hiện ngay với DaLaVi nhé!
Liên hệ đặt hàng:
CÔNG TY TNHH DALAVI
- Địa chỉ: 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
- Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)
- Hotline: 0914.107.107 (24/24).
- Email: info@dalavi.vn
- Facebook: fb.com/dalavi.vn
- Website: nongsandalat.vn