Hướng dẫn A – Z cách nấu canh Atiso với sườn non

Nếu đã quá chán với những cách dùng thông thường của hoa Atiso tươi sao bạn không thử ngay cách nấu món sườn non Atiso giải nhiệt mua hè cho gia đình mình đúng không nào? Cùng DaLaVi bỏ túi ngay bí kíp nấu canh Atiso với sườn non thơm ngon nhé!

Canh sườn non Atiso

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 kg cây atiso tươi
  • 500 g sườn non
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, đầu hành, muối

Nguyên liệu thật đơn giản và dễ tìm đúng không nào, vào mùa atiso thì bạn có thể tha hồ chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon từ trái cây thần kì này nhé.

Cách nấu canh Atiso sườn non:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện sơ chế nguyên liệu. Cây atisô khi bạn mua về bạn cần rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, rồi thái thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó bạn đem chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Sườn non thì bạn rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành ướp sườn. Với sườn bạn có thể đem ướp với gia vị gồm: 1 cafe hạt nêm,+ 2 cafe nước mắm, + 1/3 đường, + 1 chút muối, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

Ướp sườn non

Bước 3: Xào sườn Bắc nồi lên bếp, làm nóng với dầu ăn rồi cho một ít hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho sườn vào đảo qua cho sườn săn lại .

Bước 4: Tiếp đó là bước nấu canh. Sau khi bạn đun sao cho các nguyên liệu chín mềm. Tiếp đến cho thân atiso vào nấu chín. rồi bạn nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành vào.

Công đoạn hầm canh

Bước 5: Cuối cùng chỉ đợi mọi thứ đã chín thì bạn múc ra bát, rồi dùng nóng với cơm trắng thì là tuyệt vời nhất đó nhé.

Thưởng thức món ăn:

Đối với từng món sẽ có những yêu cầu thành quả khác nhau và món canh này cũng vậy bạn cần chú ý để có được món canh ngon nhất nhé.

  • Món atiso sườn non được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
  • Nước canh trong sườn non,các nguyên liệu được hầm chín nhừ, ngấm gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;
  • Với món canh hầm này bạn nên dùng lúc nóng cho ngon nhé, có thể chế biến để sử dụng trong ngày, khi ăn bạn chỉ cần hâm lại cho nóng là được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng rồi. Mùa hè mà có một bát canh atiso sườn non chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem. Món canh này còn rất phù hợp để bạn bồi bổ sức khỏe cho người già, người có sức khỏe yếu và vô cùng lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh nữa nhé. Cả nhà sẽ khen ngợi bạn cả bữa ăn thôi đó.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh atiso sườn non đơn giản bổ dưỡng này nhé.

Quý khách đặt mua hoa Atiso tươi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Hướng dẫn A – Z cách nấu canh Atiso với sườn non