Giảm giá!

Bí sợi mì

120.000

Bí sợi mì (spaghetti) có xuất xứ từ đảo Hải Nam, phía Nam Trung Quốc và nó còn xuất hiện nhiều ở Nhật Bản. Hơn 4 năm nay, giống bí này đã được nhập về và canh tác thành công tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Bên trong ruột của bí có rất nhiều sợi dài và mỏng, giống như những sợi mì. Bí sợi mì rất tốt cho trẻ em ăn dặm, người muốn giảm cân hay người hạn chế ăn tinh bột và người bị bệnh tiểu đường.

  • Quy cách: 1kg
  • Vùng trồng: Lâm Đồng, Việt Nam.
  • Mua sỉ, số lượng lớn, vui lòng liên hệ trực tiếp: 0914.107.107 hoặc 02633.57.57.57

Bí sợi mì hay còn gọi là bí spaghetti, bí cucurbita pepo, dưa kim tơ….độc đáo bởi bên trong ruột của bí có rất nhiều sợi dài và mỏng, giống như những sợi mì. Bí sợi mì rất tốt cho trẻ em ăn dặm, người muốn giảm cân hay người hạn chế ăn tinh bột và người bị bệnh tiểu đường. Bí được trồng thành công tại Đà Lạt bởi một số nông hộ và hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi sự độc đáo và giá trị dinh dưỡng của nó.

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Bí sợi mì
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam.
  • Hướng dẫn sử dụng: Dùng trực tiếp, làm salad, các món xào, mì trộn spahgetti,…
  • Sản phẩm là hàng tươi gửi từ Đà Lạt, Lâm Đồng. Giá chưa bao gồm cước vận chuyển từ Đà Lạt đi.
  • Mua sỉ, số lượng lớn, vui lòng liên hệ trực tiếp: 0914.107.107 hoặc 02633.57.57.57

Vườn Bí mì sợi tại Đà Lạt – Lâm Đồng

Bí sau khi luộc và chuẩn bị thưởng thức.

Một quả bí tươi khi được cắt ra thì sẽ cho phần “thịt” bí màu trắng pha chút vàng nhạt và có thể nhìn thấy những “đường vân” chạy vòng quanh trái chứ không phải dạng bột như các loại quả bí bình thường mà chúng ta hay ăn.

Tìm hiều về Bí sợi mì

Bí sợi mì (spaghetti) có xuất xứ từ đảo Hải Nam, phía Nam Trung Quốc và nó còn xuất hiện nhiều ở Nhật Bản. Hơn 4 năm nay, giống bí này đã được nhập về và canh tác thành công tại Đà Lạt, Lâm Đồng bởi một số nông hộ tiên phong. Bí sợi mì được trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Việc tưới nước cho bí sợi mì cũng hoàn toàn tự động, theo đó mỗi ngày người trồng bí sẽ tưới 2 lần cho cây – mỗi lần khoảng 15 phút, lần tưới thứ nhất cách lần tưới thứ 2 khoảng 90 phút. Sau khoảng 80 ngày và khi nhận thấy cuống quả bí xuất hiện màu vàng khác biệt so với vỏ, cuống bắt đầu héo thì bí có thể thu hoạch được.

Vùng nguyên liệu trồng bí tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

  • Bí sợi spaghetti khi già có hình bầu dục, phần vỏ cứng và ruột màu vàng nhạt, nhìn khá giống quả dưa lê, trọng lượng khoảng 0.8 – 3kg.
  • Bí khi luộc chín thì phần ruột chuyển thành dạng sợi dài mỏng, màu vàng, nhìn giống như sợi mì hay đu đủ bào.
  • Theo nhận xét của nhiều người thì bí có hương vị rất giống quả đu đủ.
  • Nhờ có lớp vỏ cứng nên bí bảo quản được khá lâu và vận chuyển đi xa khá thuận tiện.

Giá trị dinh dưỡng Bí sợi mì

Bí sợi spaghetti có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất quan trọng.

Hàm lượng chất xơ, vitamin C, mangan và vitamin B6 trong bí rất tốt cho cơ thể.

Trong (155g) bí ngô sợi mì có chứa:

  • Calo: 42, carbs: 10g, chất xơ: 2,2 g, protein: 1g, chất béo: 0,5g, vitamin C: 9%
  • Mangan: 8% RDI, vitamin B6: 8% RDI, axit pantothenic: 6%,  RDINiacin: 6%,  RDIKali: 5% RDI.
  • Hàm lượng vitamin C cao trong bí ngô có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa được nhiều bệnh.

Bí có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ cao giúp thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, phù hợp với chế độ giảm cân.

Ổn định lượng đường trong máu, từ đó làm giảm cảm giác đói và thèm ăn…

Cách chế biến các món ăn ngon từ Bí sợi mì

Luộc bí:

Cho bí sợi mì luộc chín rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh vài phút thì phần ruột sẽ tự kết thành những sợi nhỏ, chỉ cần dùng tay là có thể kéo hết ruột ra. Hương vị của loại bí này cũng được nhiều người đánh giá là khá giống với đu đủ.

Cũng có thể luộc Bí sợi mì cách thủy.

Phần ruột của bí mì sợi có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng, nổi bật như bánh chiên, nộm gỏi, mì xào,… Ở nhiều nơi, người ta còn đem sợi bí đi phơi khô để tích trữ, mỗi khi ăn thì chỉ cần nhúng qua nước sôi là chúng sẽ nở ra như khi còn tươi.

Cận cảnh ruột quả bí mì sợi sau khi luộc xong. Những sợi bí kéo dài như mì rất độc đáo, có thể ăn trực tiếp hoặc trộn gỏi, trộn với nước sốt

Sau khi chế biến, ta dùng sợi mì làm các món ăn ngon như:

  • Món salad bí sợi
  • Bí sợi áp chảo với trứng
  • Nộm bí sợi
  • Bí sợi xào rau củ
  • Bí sợi xào nấm
  • Bánh mì sợi…

Nướng bí:

Cắt quả bí ra làm đôi, bỏ ruột, quấn giấy bạc.

Nướng trong vòng 15 phút ở 180 độ C trong nồi chiên không dầu, lò nướng… (không nên nướng quá chín sẽ không ngon).

Sau đó ta dùng nĩa lấy sợi mì ra một các dễ dàng, sợi mì lúc này có độ giòn và ngọt thanh rất ngon.

Từ sợi mì này ta có thể làm nước sốt để chấm theo khẩu vị vừa ăn hoặc có thể trộn các món gỏi đều ngon…

Cách chọn mua và bảo quản Bí sợi mì

  • Chọn quả bí có màu vàng tự nhiên và cứng, phần cuống nhỏ, còn xanh tươi, khi cầm cảm thấy chắc tay, không bị nứt vỏ hoặc dập…
  • Hạn chế chọn những quả có vỏ bóng bẩy, nhìn giống như bị non vì đây là dấu hiệu cho thấy quả bí đã sử dụng thuốc và các loại chất kích thích.
  • Nên chọn mua bí sợi ở những cửa hàng, nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Cách bảo quản: cho cuống bí hướng lên trên, bảo quản nơi tối, khô ráo, không quá ấm hoặc quá lạnh (tránh xa ánh nắng trực tiếp).

Mua bí sợi mì ở đâu?

DaLaVi là sự lựa chon tin cậy dành cho gia đình và các cửa hàng rau củ-trái cây sạch trên toàn quốc. 

  • Tại Đà Lạt: bí sợi mì được bán tại cửa hàng bán lẻ – 27/6E Yersin, P. 10, Đà Lạt
  • Tại TPHCM: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú
  • Với các khách hàng ở tỉnh: quý khách đặt hàng qua website hoặc số điện thoại – 0914.107.107, bí sẽ được đóng thùng cẩn thận, gửi qua các điểm nhận của xe hoặc dịch vụ giao hàng tận nơi được liên kết với DaLaVi trên toàn quốc!

DaLaVi trân trọng được phục vụ!

5/5 (8 Reviews)

Có thể bạn thích…