Những bộ phận nên sử dụng trên cây Atiso Đà Lạt

Atiso được biết đến với nhiều công dụng như làm đẹp da và tốt cho sức khoẻ. Để phát huy tốt nhất công dụng của Atiso, chuyên gia khuyên dụng 2 bộ phận chính là hoa và quả. Vi sao lại như vậy? Hãy cùng DaLaVi tìm hiểu ngay sau đây:

Hoa atiso

Hoa atiso

Hoa được nhiều người biết đến với cái tên Hibiscus (tên của cây atiso trong khoa học). Trong thành phần của hoa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có thể kể đến như Bioflavonoids, một chất chống oxy hay vitamin A, C…Đặc biệt, hai chất tạo nên sắc đỏ của hoa là Cyaniding và Delphinidin tạo nên tác dụng của hoa atiso.

Hoa atiso cho thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm. Sau khi thu hoạch phải sấy khô để bảo quản chất lượng.

Quy trình bảo quản của hoa như sau:

  • Rửa  bằng nước sạch ít nhất 3 lần để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên hoa
  • Để ráo nước
  • Phơi khô hoa atiso dưới nắng trong vòng 1 ngày
  • Sấy khô ở nhiệt độ từ 50-70 độ C trong khoảng từ 3-4h
  • Để nguội và cho bảo túi hút chân không bảo quản

Quả atiso

Quả atiso

Trong quả có chứa 7% chất khoáng, 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ. Các axit béo không no có trong dầu tạo nên công dụng chính của quả atiso. Người ăn kiêng và người cao tuổi sử dụng quả đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Quả nằm bên trong hoa nên sau khi thu hoạch sẽ được tách riêng hoặc bảo quản chung với hoa. Tuy nhiên, để đảm bảo hàm lượng chất có trong quả, nhiều người lựa chọn tách quả atiso mang ngâm để giữ lại nguyên hàm lượng chất  thay bằng sấy khô giống hoa.

Với những thông tin trên hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về loại cây này. Quý khách có nhu cầu đặt mua hoa Atiso tươi Đà Lạt hoặc các sản phẩm từ Atiso như: cao nướccao mềm Atisotrà AtisoAtiso sấy khô,… Hãy liên hệ ngay với DaLaVi nhé!

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

  • 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
  • Tel: 02633.814.814 (7h30-17h)        
  • Hotline: 0914.107.107 (24/24)
  • Email: info@dalavi.vn
  • Facebook: fb.com/dalavi.vn
  • Website: nongsandalat.vn 
Những bộ phận nên sử dụng trên cây Atiso Đà Lạt